Drama xử phạt của VCS: Án cũ cho DNS Gaming chưa xong, án mới cho Genius Esports đã tiếp tục

Những ngày qua cộng đồng VCS được một phen chao đảo vì drama. Cụ thể một đội đang nằm trong top 4 của VCS B là DNS Gaming bị BTC tố cáo là có hành vi gian lận nên bị loại, đội thay thế là Genius Esports. Tuy nhiên chỉ ít lâu sau, BTC lại tiếp tục đưa ra án phạt mới và lần này là dành cho chính đội tuyển mới được thế chỗ. 789bet xin mời quý vị và các bạn đi tìm hiểu drama khá lòng vòng này.

DNS Gaming bị loại khỏi giải Mùa Hè do gian lận, Genius Esports sẽ thế chỗ

Vòng loại VCS Mùa Hè 2022 vừa mới kết thúc và 4 cái tên sẽ tiếp tục tranh tài là Roy Esports, DNS Gaming, Vietsun Esports và AS Esports. Trong số này sẽ có hai đội tuyển được thăng hạng lên giải đấu LMHT cao nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, trước khi những trận đấu bắt đầu. BTC đã ra thông báo khiến cho cộng đồng LMHT hết sức bất ngờ đó là loại DNS Gaming vì có những hành vi gian lận. Cụ thể, đội tuyển này đã cố tình tiếp cận trọng tài nhằm dàn xếp kết quả trận đấu.

Thông báo về việc xử phạt DNS Gaming
Thông báo về việc xử phạt DNS Gaming

Fanpage của Vietnam Esports TV đã ngay lập tức có thông báo về việc đội tuyển sẽ thay thế DNS Gaming đó là Genius Esports. Tuy nhiên đã có nhiều ý kiến trái chiều nổ ra cho việc này.

Được biết Genius Esports là một tập hợp gồm nhiều cái tên khá cũ như: LL, Biob, Stay Happy hay Yijin. Tuy vậy, đội tuyển này lại thi đấu không thật sự ấn tượng. Việc họ được đặc cách vào vòng trong cũng dấy lên nghi vấn, bởi tại bảng B thì Dream Gaming Team cũng có điểm số tương tự, nhưng không được chọn.

Những hành vi gian lận, nhất là dàn xếp trong thi đấu luôn là điều cấm kỵ không chỉ riêng Esports mà còn là của mọi môn thể thao trên thế giới. Vì vậy việc này đang được cộng đồng fan LMHT rất quan tâm.

Phản ứng bên phía DNS Gaming trước sự việc

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, khi mà VCS đưa ra thông báo xử phạt DNS Gaming. Đại diện của đội tuyển này là Isuzya Thiên Đoàn đã có màn đáp trả rất gay gắt với BTC VCS. Cụ thể bên phía DNS cho rằng họ đã bị chơi xấu bởi những thế lực khác.

Đơn cử như việc Email quyết định loại đội tuyển này khỏi giải được gửi vào lúc nửa đêm ngày 30/04 nên không thể ngay lập tức phản hồi nếu không trực máy 24/24. Chưa hết, Isuzya Thiên Đoàn còn cho hay chính Genius Esports đã từng đề nghị team mình bán lại slot với giá 500.000.000 VNĐ.

Sau khi không chấp nhận lời đề nghị kia, các tuyển thủ của DNS Gaming liên tục bị gạ gẫm thừa nhận hành vi gian lận trong thi đấu. Nếu đồng ý thì sẽ nhận được 200.000.000 đến 300.000.000 VNĐ. Đại diện của đội tuyển này khẳng định những thông tin kể trên đều là sự thật và sẵn sàng đứng ra đối chất với những bên liên quan.

BTC VCS tiếp tục khiêu chiến làm DNS Gaming điêu đứng

Nhằm dẹp tan làn sóng phẫn nộ hướng vào mình, BTC VCS Mùa Hè đã đưa ra một thông báo mới. Cụ thể họ cho rằng đội tuyển này đã sử dụng thành viên giả mạo, cái tên được chỉ đích danh là đường giữa DNS Cry. Anh này đã không dùng Tristana và Twisted Fate trong suốt 3 tháng qua nhưng lại đem vào thi đấu chuyên nghiệp.

[sc name=”link1″][/sc]

BTC yêu cầu DNS Gaming phải cung cấp được đầy đủ bằng chứng tập luyện hoặc chơi xếp hạng thông qua lịch sử đấu có sự xuất hiện của hai vị tướng trên. Đồng thời đưa ra tài khoản của những thành viên trong đội tuyển sử dụng để tham gia thi đấu LMHT thường ngày.

Phía DNS Gaming đang thực hiện các biện pháp vận động hành lang như cho đăng tải các bài viết kêu oan tại các group, fanpage. Đồng thời tiết lộ đang làm việc với nhiều cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm sáng tỏ vụ việc.

BTC VCS một lần nữa làm cộng đồng choáng váng khi xử phạt chính đội lên thay là Genius Esports

Drama xử phạt DNS Gaming vẫn chưa đến hồi kết thì mới đây fanpage của BTC VCS tiếp tục ra một thông báo xử phạt khác. Lần này đối tượng vi phạm chính là đội tuyển Genius Esports. Cụ thể như sau:

“Xét theo quá trình thi đấu tại Vòng loại VCS Hè 2022, BTC nhận thấy Genius Esports đã có những hành vi không đẹp trong trận đấu với SBTC Esports Brothers. Việc này đã vi phạm Điều 8.1.1.2 về cạnh tranh công bằng.

Các đội tuyển buộc phải chơi hết mình ở mọi thời điểm trong bất kỳ trận đấu nào ở VCS, tất cả phải nâng cao tinh thần thể thao, trung thực và công bằng. Vậy nên BTC quyết định xử phạt Genius Esports mất 2 lượt cấm tại ván 1 trận đấu với AS Esports sắp tới”.

Genius Esports đội lên thay thế DNS Gaming cũng mới bị phạt
Genius Esports đội lên thay thế DNS Gaming cũng mới bị phạt

Cộng đồng fan LMHT ngay sau đó thể hiện sự thất vọng ngay dưới bài đăng này. Họ cho rằng đây chỉ là động thái xoa dịu dư luận, còn vấn đề chính vẫn chưa được giải quyết.

Lời kết

Sự việc của DNS Gaming và BTC VCS là cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nền LMHT Việt Nam trong tương lai. Cộng đồng mạng có lẽ nên giữ thái độ trung lập, tránh những thông tin một phía làm ảnh hưởng đến cảm xúc cá nhân. Chúng ta hãy chờ đợi cho đến khi mọi chuyện được sáng tỏ.

Trên đây là tin tức Esports mới nhất từ 789bet về Drama xử phạt của VCS: Án cũ cho DNS Gaming chưa xong, án mới cho Genius Esports đã tiếp tục.