Bán Kết Nhánh Thua AIC 2022: VGM Vượt Khó Thành Công

Sau khi nhận thất bại đầy chóng vánh ở nhánh thắng của vòng bán kết, V Gaming phải đối đầu với BRO ở bán kết nhánh thua AIC 2022. Các tuyển thủ của chúng ta dù gặp không ít những khó khăn, nhưng đã xuất sắc giành thắng lợi 4-3 để tiến vào trận chung kết. Cùng 789BET điểm lại diễn biến chính có trong loạt trận. 

Kết quả bán kết nhánh thua AIC 2022 – V Gaming vs Bikertopia Esports 

Bước đến trận bán kết nhánh thua AIC 2022, tâm lý của các tuyển thủ V Gaming tỏ ra cực kỳ nặng nề sau thất bại đầy bạc nhược trước đó. Tuy nhiên, đội tuyển của chúng ta đã vượt khó thành công dù gặp không ít khó khăn đến từ BRO.

Ván 1 

Đúng với suy nghĩ của nhiều người, bán kết nhánh thua AIC 2022 diễn ra vô cùng máu lửa và quyết liệt. Điều đó đã được thể hiện ngay từ ván thi đấu đầu tiên, khi cả hai đội liên tục lao vào nhau ở mọi mặt trận. Thế nhưng, hầu hết các pha giao tranh ở giai đoạn đầu, lợi thế đều thuộc về Bikertopia Esports. Thậm chí, có thời điểm VGM bị dẫn trước đến 5 mạng hạ gục và để đối phương kiểm soát hoàn toàn khu vực bùa xanh của mình. 

Tuy nhiên, sau nhiều tình huống Pause ngoài ý muốn Quang Hải và các đồng đội đã có thời gian để trấn tỉnh lại. Trong một tình huống backdoor thông minh, đội tuyển của chúng ta đã dứt điểm luôn cả ván thi đấu trong sự ngỡ ngàng của đối thủ.

Quang Hải và các đồng đội đã có những ván đấu đầy khó khăn
Quang Hải và các đồng đội đã có những ván đấu đầy khó khăn

Ván 2

Dù không được đánh giá cao ở giải đấu năm nay, nhưng các tuyển thủ trẻ của Bikertopia Esports lại thể hiện một lối chơi vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, bản lĩnh và sự nhất quán trong lối di chuyển cũng là một thế mạnh của họ. Tất cả đã được thể hiện trong ván thi đấu thứ 2 của bán kết nhánh thua AIC 2022, khi BRO đã hoàn toàn kiểm soát thế trận. 

Tuy nhiên, khen đội bạn nhiều, nhưng chúng ta cũng phải tự trách bản thân. Các tình huống di chuyển hớ hênh của Quang Hải, cũng như Han giúp cho BRO dễ dàng tổ chức các pha bắt lẻ và liên tục có lợi thế về người ở các pha giao tranh. Sau 17 phút thi đấu VGM phải chấp nhận nhìn đối thủ phá huỷ nhà chính của mình, đưa trận bán kết nhánh thua AIC 2022 về thế cân bằng. 

Ván 3

Khác với hai ván đấu đầu tiên, cả VGM và BRO đều bước vào ván 3 với sự chắc chắn trong lối chơi. Họ chủ động chơi chậm ở giai đoạn đầu và hướng đến các tình huống trao đổi mục tiêu lớn trên bản đồ. 

Bước ngoặt đến từ phút 12, sau khi giao tranh thắng lợi Quang Hải và các đồng đội đã có được con Ceasar bóng tối và đẩy lượng tiền chênh lệch lên 4k. Sau đó, nhờ vào lợi thế quá lớn V Gaming dễ dàng hạ gục đối thủ sau 15 phút thi đấu, vươn lên dẫn trước 2-1 ở bán kết nhánh thua AIC 2022.

Ván 4

Bước tới ván thi đấu thứ 4 của trận đấu bán kết nhánh thua AIC 2022, mọi chuyện cũng diễn ra như ván đấu trước đó. Sự chắc chắn được đặt lên hàng đầu, thậm chí 5 phút đầu không có bất kỳ pha giao tranh nào. 

Mặc dù vậy, với khả kỹ năng nhỉnh hơn đối thủ các tuyển thủ VGM liên tục vươn lên dẫn trước về lượng tiền, bằng việc farm lính cực tốt. Có được lợi thế, Quang Hải và những người đồng đội đã bình tĩnh snowball ván đấu một cách mượt mà. Dù rất cố gắng, nhưng BRO chỉ kéo dài ván đấu được 23 phút. 

[sc name=”link1″][/sc]

Ván 5

Bị đẩy vào thế chân tường, các tuyển thủ Bikertopia Esports đã thể hiện hết những khả năng mà mình ở ván 5. Nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng, khi các tuyển thủ đến từ Đài Loan đã xuất sắc dứt điểm ván đấu sau 23 phút, qua đó rút ngắn được tỷ số xuống còn 2-3.

Ván 6

Một trong những tuyển thủ thi đấu xuất sắc nhất bên phía BRO đó chính là T1, anh không chỉ giúp cho đội thắng đường Kingkong, mà còn mở ra các tình huống giao tranh có lợi cho các đồng đội. Bước đến ván 6, dù đã bị dẫn trước về mạng hạ gục và lượng tiền ở giai đoạn đầu. Thế nhưng bằng sự bản lĩnh và xuất sắc của T1, BRO đã giành lại được thế trận và lội ngược dòng thành công. 

Ván 7

Bị gỡ hòa sau khi đã dẫn trước đối thủ 3-1, bước đến ván 7 các cổ động viên Liên Quân Mobile Việt Nam dường như đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Thế nhưng, bằng sự tỏa sáng đúng lúc của vị tướng Lorion trong tay của Bird LB, VGM đã vượt khó thành công để bước vào chung kết AIC 2022. 

VGM đã xuất sắc vượt qua bán kết nhánh thua AIC 2022 sau 7 ván thi đấu căng thẳng
VGM đã xuất sắc vượt qua bán kết nhánh thua AIC 2022 sau 7 ván thi đấu căng thẳng

Lịch thi đấu chung kết AIC 2022 

Sau khi kết thúc trận bán kết nhánh thua AIC 2022, các tuyển thủ của V Gaming sẽ có 1 tuần để nghỉ ngơi. Dự kiến trận chung kết, giữa ONE Team và V Gaming được diễn ra vào 16h ngày 10/7. Các ván đấu sẽ được trực tiếp trên các nền tảng như là Youtube và Facebook. 

Trước đó tại bán kết nhánh thắng “Á Quân ĐTDV mùa xuân 2022” đã để thua áp đảo trước hạt giống số 1 của Đài Loan. Trong lần đụng độ trở lại, hy vọng Quang Hải và các đồng đội sẽ đạt được phong độ tốt nhất để mang vinh quang về cho nước nhà. 

Chung kết AIC 2022 sẽ được diễn ra vào 16h ngày 10/7
Chung kết AIC 2022 sẽ được diễn ra vào 16h ngày 10/7

Lời kết

Trên đây là những diễn biến mới nhất bán kết nhánh thua AIC 2022, VGM đã xuất sắc vượt qua BRO để tiến bước vào chung kết của giải đấu. Bản tin 789BET xin khép lại tại đây cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ.