Barca đối xử bất công, Memphis Depay có hành động cực phũ 

Cái tên Memphis Depay đang được nhắc đến rất nhiều từ hôm qua đến nay. Tất cả xuất phát từ những hành động cực phũ mà cầu thủ này dành cho Barcelona, đội bóng anh đang thi đấu.

Đêm ngày 3/1, NHM đã cảm thấy rất bất ngờ khi tiền đạo Memphis Depay công khai đổi ảnh đại diện Instagram của mình. Trước đó, cầu thủ người Hà Lan để ảnh đại diện anh đang mặc áo đấu của đội bóng xứ Catalan. Ngoài ra tiền đạo người Hà Lan xóa luôn phần tiểu sử cầu thủ của Barca trên Instagram. 

Memphis Depay đã xóa bỏ mọi thông tin liên quan đến Barca trên Insta cá nhân của mình
Memphis Depay đã xóa bỏ mọi thông tin liên quan đến Barca trên Insta cá nhân của mình

Đây được xem là hành động tuyệt giao của cầu thủ người Hà Lan với đội bóng cũ. Trang Insta cá nhân của anh có tới 13,4 triệu người theo dõi. Hành động này giống như một thông báo đanh thép gửi đến BLĐ Barcelona. Cộng thêm tin đồn về việc BLĐ Barca định đẩy Depay ra đường để đón về Alvaro Morata từ Juventus, sự việc đang ngày càng nghiêm trọng hơn.

[sc name=”link1″]

I. Lý do hành động của Memphis Depay

Kỳ chuyển nhượng hè 2021, Memphis Depay đã chuyển đến Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do từ Lyon. Thời điểm đó, Barcelona đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Là một cầu thủ tự do, Depay hoàn toàn có thể yêu cầu mức tiền lót tay + lương rất cao. Depay đã không làm thế. Thậm chí anh còn tình nguyện cắt giảm 30% lương của mình (khoảng 2 triệu Euro/năm) để được thi đấu cho đội bóng mà mình yêu thích từ khi còn là một cậu nhóc.

Depay đã hy sinh rất nhiều để có thể được chơi bóng tại Barcelona
Depay đã hy sinh rất nhiều để có thể được chơi bóng tại Barcelona

Thời gian đầu, anh đã thi đấu vô cùng ấn tượng và là chủ công của đội bóng. Cầu thủ người Hà Lan thi đấu cực kỳ cống hiến và hiện đang là tay làm bàn số 1 của đội bóng. Câu chuyện bắt đầu từ việc Barcelona mời Xavi về làm HLV trưởng của đội bóng. HLV người Tây Ban Nha không thích lối chơi của Memphis Depay và có định mang về những cầu thủ phù hợp hơn. Xavi cùng BLĐ đội bóng sẵn sàng đem Depay làm vật tế thần cho kế hoạch của mình.

II. Tương lai của Depay sẽ đi về đâu?

Theo truyền thông Italia, BLĐ Barca đã đạt được thỏa thuận với Juventus về việc chuyển nhượng tiền đạo Alvaro Morata. Tiền đạo này đang không có phong độ tốt nhưng Xavi tin tưởng và khả năng của anh. Không loại trừ khả năng Xavi đang muốn Tây Ban Nha hóa đội hình khi mà trước đó, Barca đã chiêu mộ thành công Ferran Torres và đang hỏi mua hậu vệ Gaya. Khi đó, Depay chắc chắn không còn chỗ đứng tại Barcelona. 

Khả năng rất cao sẽ có một cuộc trao đổi cầu thủ giữa Barcelona và Juventus
Khả năng rất cao sẽ có một cuộc trao đổi cầu thủ giữa Barcelona và Juventus
[sc name=”link2″]

Đội chủ sân Camp Nou muốn đem anh làm vật tế thần trong thương vụ này. Juventus cũng là bến đỗ không tồi dành cho cầu thủ người Hà Lan nếu xét về lối chơi cũng như đãi ngộ cầu thủ. Thế nhưng không có gì đảm bảo Memphis Depay sẽ đồng ý với phương án trên. Giao kèo của anh với Barca còn tới 2,5 năm. Do đó những cuộc đàm phán tới đây được dự báo là rất căng thắng. Depay là người nắm thế chủ động hơn nhưng nếu Barca đã bạc bẽo như vậy, không có lý do gì để Depay phải ở lại cả.

Barca đang có những quyết định chuyển nhượng cực kỳ mạo hiểm. Thế nhưng đó là điều cần thiết để có thể vực dậy đội bóng này. Đối với Memphis Depay, anh cũng nên chấp nhận chuyện này và nhanh chóng đưa ra quyết định cho tương lai của bản thân.

Hãy theo dõi tin tức hậu trường được nhà cái 789bet cập nhật liên tục đến người hâm mộ.