Bất chấp mức lương thấp, Zlatan Ibrahimovic vẫn muốn ở lại AC Milan

Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic vừa có hành động khiến NHM AC Milan rất vui mừng. Anh vẫn muốn ở lại AC Milan dù cho phải có nhận một mức lương rất thấp.

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với UEFA tuần trước, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đã khẳng định anh vẫn muốn gắn bó với AC Milan. Anh còn cam kết chỉ rời đội bóng trong hai trường hợp, đó là AC Milan không còn cần anh nữa hoặc đội bóng tìm được người thay thế.

Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Ban lãnh đạo AC Milan vẫn muốn giữ chân Ibrahimovic bất chấp việc họ có mua được tiền đạo trong hè này hay không. Hiện Milan đang thương thảo đồng thời hai thương vụ là Origi của Liverpool (CNTD) và Scamacca của Sassuolo (định giá 40 triệu Euro).

Zlatan-Ibrahimovic
Zlatan Ibrahimovic vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho Milan bất chất chỉ nhận được đãi ngộ rất thấp
[sc name=”link1″]

Thế nhưng Rossoneri không đủ khả năng chi trả mức lương 7 triệu Euro một mùa hiện tại của Zlatan Ibrahimovic. Ban lãnh đạo đội bóng đề nghị mức lương trong bản hợp đồng mới cho Ibrahimovic chỉ khoảng 2.5 triệu Euro. Đi kèm với đó, Milan còn hứa đưa Ibrahimovic vào thành phần Ban huấn luyện hoặc Ban lãnh đạo đội bóng khi anh giải nghệ. Ibrahimovic được cho là đã chấp thuận đề nghị đó và sẽ ngồi vào bàn đàm phán với Milan khi mùa bóng kết thúc. 

Bên cạnh Ibrahimovic thì tương lai của tiền đạo Giroud cũng khá được quan tâm. Hợp đồng của anh với Milan chỉ còn đến tháng 6 năm 2023. Milan vẫn ưu tiên giữ lại Giroud trong mùa tới cùng với Ibrahimovic.

Zlatan Ibrahimovic trở lại Milan như thế nào?

Thời điểm Ibrahimovic đang thi đấu ở MLS cho LA Galaxy, đội bóng nước Ý đang rơi vào khủng hoảng. Họ từng được một ông chủ Trung Quốc mua lại và đầu tư rất nhiều vào đội bóng. Thế nhưng khi ông chủ đội bóng bị điều tra kinh tế, đội bóng đã phải đổi chủ không mong muốn. Phong độ của đội bóng rất phập phù, trận hay trận dở, phòng thay đồ đội bóng có nguy cơ mất kiểm soát, quỹ lương đội bóng cao, doanh thu thương mại tụt dốc… Dù GĐTT Paolo Maldini đã rất cố gắng nhưng ông cũng chỉ giải quyết được phần nào những vấn đề đó.

Cầu thủ người Thụy Điển đã giúp đội bóng rất nhiều trong lúc họ khó khăn
Cầu thủ người Thụy Điển đã giúp đội bóng rất nhiều trong lúc họ khó khăn

Chủ tịch Milan đã gọi điện trực tiếp thuyết phục Ibrahimovic đến và giúp đỡ đội bóng. Tiền đạo người Thụy Điển đồng ý lập tức và anh gọi quyết định đó của mình là ‘trở về nhà’. Bởi lẽ AC Milan chính là đội bóng gắn liền với thời đỉnh cao của cầu thủ này.

[sc name=”link2″]

Zlatan Ibrahimovic vẫn rất quan trọng với Milan

Đó là nhận định chung của tất cả người hâm mộ AC Milan lẫn Ban lãnh đạo đội bóng. Lúc trở lại Milan, Zlatan Ibrahimovic đã 38 tuổi nhưng anh ngay lập tức thể hiện được vai trò quan trọng của mình với đội bóng. Khi chỉ là chuyên môn, anh còn giúp ổn định phòng thay đồ đội bóng, truyền tải năng lượng tích cực cùng tinh thần chiến đấu cho cầu thủ trẻ. Trong mùa bóng năm nay, anh liên tục gặp những chấn thương và phải nghỉ thi đấu. 

Zlatan Ibrahimovic vẫn rất quan trọng với Milan
Zlatan Ibrahimovic vẫn rất quan trọng với Milan

Thống kê đến nay, cầu thủ người Thụy Điển mới chỉ có 917 phút thi đấu tại Serie A. Thế nhưng anh vẫn kịp đóng góp 8 bàn thắng cùng 2 kiến tạo cho Rossoneri. Trong mùa hè này, Milan có thể đón rất nhiều tân binh như Renato Sanches, Scamacca hay Botman. Do đó, vai trò thủ lĩnh phòng thay đồ để dìu dắt các đàn em của cầu thủ người Thụy Điển vẫn rất quan trọng. 

Trên đây là tin chuyển nhượng 28/3 từ 789bet: Bất chấp mức lương thấp, Zlatan Ibrahimovic vẫn muốn ở lại AC Milan. Việc Ibra chấp nhận ở lại chắc chắn giúp ích rất nhiều cho đội bóng thành Milan trong mùa bóng tới.