BIẾN CĂNG: Họp khẩn toàn đội Man United, Ronaldo trở thành đội trưởng mới?

(Tin tức hậu trường bóng đá 18/2 – Thể thao 789bet) Vấn đề nội bộ của Man United tiếp tục trở thành chủ đề cho người hâm mộ bàn tán sau buổi họp toàn đội vào hôm qua.

Theo tờ The Mirror đưa tin, HLV Ralf Rangnick đã tổ chức một cuộc họp khẩn với các cầu thủ Man United  để bàn về vấn đề nội bộ đội bóng. Đáng chú ý hơn cả là cuộc nói chuyện của chiến lược gia người Đức với Ronaldo và đội trưởng Harry Maguire. Rangnick đề nghị Maguire nhường lại tấm băng đội trưởng của anh cho Ronaldo từ giờ cho đến lúc mùa giải kết thúc.

Theo giải thích của Rangnick, ông muốn giảm bớt áp lực mà Maguire đang phải gánh chịu cũng như giúp tiếng nói của Ronaldo trong phòng thay đồ, nhất là với cầu thủ trẻ trở lên lớn hơn.

BIẾN CĂNG: Họp khẩn toàn đội Man United, Ronaldo trở thành đội trưởng mới?
BIẾN CĂNG: Họp khẩn toàn đội Man United, Ronaldo trở thành đội trưởng mới?

Thế nhưng trung vệ người Anh đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị trên. Điều này khiến Maguire rất tức giận và anh đã nói chuyện, chất vấn trực tiếp với Ronaldo. Theo như The Mirror mô tả thì không khí phòng thay đồ của Man United lúc này đang rất ‘ngột ngạt’.

Theo tiết lộ từ một vài tờ báo thân MU tại Anh thì ban đầu mới đến MU, Ronaldo rất ủng hộ việc Maguire làm đội trưởng. Thế nhưng càng về sau, quyền lực mà Ralf Rangnick trao cho CR7 càng lớn và nó khiến Maguire không hài lòng. Vụ việc lần này chính là giọt nước tràn ly đúng nghĩa.

[sc name=”link1″]

Tại sao Maguire từ chối để Ronaldo làm đội trưởng?

Theo như lời đề nghị của Ralf Rangnick thì ông chỉ muốn Maguire ‘tạm thời’ không làm đội trưởng. Đến lúc mùa giải kết thúc (thời điểm Rangnick rời ghế nóng tại MU và chuyển qua làm giám đốc thể thao), tấm băng đội trưởng được trao lại cho Maguire còn quyền quyết định thì thuộc về tân huấn luyện viên Man United. Nếu chỉ nghe qua thì chúng ta đều thấy đây là đề nghị hợp lý thế nhưng Maguire đã nói không. Điều đầu tiên và chắc có lẽ cũng là quan trọng nhất cho quyết định của trung vệ người Anh. Đó là anh cảm thấy bản thân đang không được tôn trọng.

BIẾN CĂNG: Họp khẩn toàn đội Man United, Ronaldo trở thành đội trưởng mới?
BIẾN CĂNG: Họp khẩn toàn đội Man United, Ronaldo trở thành đội trưởng mới?

Tiếp đó, rất cả thể Maguire lo ngại việc bị tước băng đội trưởng vĩnh viễn. Không chắc việc Maguire không còn làm đội trưởng có thể giúp MU thi đấu tốt hơn. Thế nhưng nếu điều đó là thật, người hâm mộ và truyền thông chắc chắn quay lại chỉ trích anh. Hiện vẫn chưa rõ thực tình câu chuyện trên đang diễn biến như thế nào. Nhưng chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng nội bộ của MU đang rối lên như canh hẹ.

[sc name=”link2″]

Đâu là cầu thủ xứng đáng làm đội trưởng Man United?

Man United, Ronaldo trở thành đội trưởng mới?
Man United, Ronaldo trở thành đội trưởng mới?

Trong thời gian làm đội trưởng của MU, Harry Maguire thường xuyên bị chỉ trích vì phong độ yếu kém của mình. Tâm lý vẫn luôn là điểm yếu chí mạng của cầu thủ người Anh. Xét theo tình hình hiện tại thì không phải Ronaldo hay Maguire mà Bruno Fernandes mới là người nên được trao tấm băng đội trưởng. Bởi xét cả về chuyên môn lẫn khả năng lãnh đạo, anh đang là người phù hợp nhất. 

Việc trao tấm băng thủ quân cho Ronaldo cũng có khả năng là cách mà Rangnick mở đường cho Bruno thành đội trưởng Man United bắt đầu từ mùa giải tới. Bởi theo nhiều nguồn tin uy tín, Ronaldo hoàn toàn có thể rời MU vào cuối mùa giải này.

Trên đây là tin tức hậu trường bóng đá 18/2: Họp khẩn toàn đội Man United, Ronaldo trở thành đội trưởng mới? Diễn biến của vụ việc sẽ được Thể thao 789bet cập nhật đến tất cả các bạn trong bài viết tới, hãy chú ý đón đọc.