(1/8 CAN 2021) Bờ Biển Ngà-Ai Cập: Ranh giới người hùng và tội đồ

Trận đấu giữa Bờ Biển Ngà-Ai Cập chính là cặp đấu tâm điểm vòng ⅛ CAN 2021 đêm qua. Đúng như kỳ vọng, hai đội đã cống hiến cho khán giản một trận đấu hay và khó đoán.

I. Tình hinh trước trận đấu Bờ Biển Ngà-Ai Cập

Hai đội đều có cho mình những cầu thủ tốt nhất trước khi bước vào trận đấu này. Phía Ai Cập, họ vắng mặt hai cầu thủ là Ahmed Abou El Fotouh và Akram Tawfik vì chấn thương. Ai Cập vẫn xuất phát với đội hình 4-3-3 quen thuộc với Mohamed Salah chơi cao nhất trên hàng công. Về phía Bờ Biển Ngà, họ ra sân với đội hình rất mạnh gồm nhiều hảo thủ. Đặc biệt là bộ ba tấn công Zaha, Haller và Nicolas Pepe. Đây được dự đoán là trận đấu đầy khó khăn cho Ai Cập.

Đội hình thi đấu của Bờ Biển Ngà-Ai Cập
Đội hình thi đấu của Bờ Biển Ngà-Ai Cập

II. Diễn biến trận đấu Bờ Biển Ngà-Ai Cập

Timeline diễn biến trận đấu Bờ Biển Ngà-Ai Cập
Timeline diễn biến trận đấu Bờ Biển Ngà-Ai Cập

Với đội hình gồm toàn những cầu thủ ngôi sao, nhất là ở hàng công. Đội tuyển Bờ Biển Ngà dễ dàng lấn lưới đối thủ và nắm quyền kiểm soát trận đấu. Các pha lên bóng từ hai biên của họ, có sự hiện diện của 2 chân chạy cánh hàng đầu là Zaha cũng như Pepe rất hiệu quả.

Phút thứ 2, Bờ Biển Ngà đã có cú dứt điểm đầu tiên. Từ đường chuyền dài của Bailly, Kessie có bóng ngoài vòng cấm và tung cú sút xa dứt khoát nhưng bóng lại đi thiếu chính xác.

Phút thứ 16, thủ thành của Bờ Biển Ngà có đường chuyền không tốt và để Marmoush cắt được. Cầu thủ này có pha sút xa khiến bóng chạm xà ngang khung thành Bờ Biển Ngà.

Phút thứ 20, Salah tiếp tục thử thách thủ thành B Sangaré với một pha nã đại bác cực căng.

Phút thứ 38, B Sangaré nhận đường bỏ bóng tinh tế của đồng đội. Anh có pha tung người móc bóng cực đẹp mắt nhưng thủ thành El Shenawy bên phía Ai Cập đã từ chối nó đầy đáng tiếc.

Bước vào hiệp 2, hai đội đẩy cao tốc độ trận đấu và liên tục ăn miếng trả miếng.

Bờ Biển Ngà đã phải đón nhận một thất bại đầy cay đắng
Bờ Biển Ngà đã phải đón nhận một thất bại đầy cay đắng

Phút thứ 51 Bờ Biển Ngà-Ai Cập, Salah có pha đi bóng rất hay bên cánh phải trước khi tung đường chuyền vào trong vô cùng thuận lợi cho M Abdelmonem. Không hiểu vì lý do gì mà cầu thủ số 4 này lại có pha dứt điểm thiếu chính xác khiến cơ hội đi qua.

Phút thứ 69, từ một tình huống phạt góc, Bờ Biển Ngà có hai pha đánh đầu nguy hiểm. Thế nhưng thủ thành El Shenawy tiếp tục thể hiện khả năng phản xạ xuất sắc của mình. Hai đội giữ nguyên kết quả hòa trong cả hai hiệp đấu chính thức cũng như hai hiệp phụ. 

Trên chấm luân lưu, Ai Cập là những người bản lĩnh và may mắn hơn Bờ Biển Ngà. Đáng nói là người đá hỏng pen duy nhất của đội tuyển này lại là cầu thủ chơi hay nhất trận đấu, trung vệ Eric Bailly. 

Tỷ số trận đấu: Bờ Biển Ngà 0-0 Ai Cập (H1: 0-0)

Tỷ số luân lưu: Ai Cập 5-4 Bờ Biển Ngà

– Bờ Biển Ngà:  Ibrahim Sangare, Pepe, Bailly (hỏng), Zaha, Cornet.

– Ai Cập: Zizo, El Soleya, Abdelmonem, Salah, Kamal.

Đội hình xuất phát Bờ Biển Ngà-Ai Cập

Bờ Biển Ngà: B Sangaré, Gradel, Haller, Aurier, Konan, I Sangaré, Bailly, Deli, Seri, Kessié, Pépé.

Ai Cập: El Shenawy, Kamal, Fathi, El Soleya, Hegazy, M Abdelmonem, El Fotouh, Marmoush, Mohamed Salah, Elneny.

Trên đây là những diễn biến trận đấu Bờ Biển Ngà-Ai Cập Verde trong khuôn khổ vòng ⅛ CAN 2021 được Thể thao 789BET tổng hợp. Hãy luôn theo dõi Thể thao 789BET để cập nhật các thông tin kết quả các trận đấu bóng đá của các đội bóng  tại vòng ⅛ CAN 2021 sắp tới nhanh và chính xác nhất.