Cách chấp tiền gà chọi, nghệ thuật đi hàng sáo lâu năm dễ ăn tiền

Cách chấp tiền gà chọi được coi là một quy luật rất cần thiết trong bộ môn đá gà. Bởi trong các trận đấu, không phải trận đấu đá gà nào chúng ta có thể lựa chọn được 2 chiến kê có số ký bằng nhau. Nếu anh em vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, mời anh em đọc qua bài viết dưới đây.

Cách chấp tiền gà chọi và quy luật

Hiện nay, đá gà online lẫn offline đã trở thành hình thức giải trí phổ biến được nhiều người chơi lựa chọn giải trí. Ở cách chấp gà chọi trong trò chơi này sẽ có những quy luật khác nhau tùy thuộc vào mỗi quốc gia. Thông thường cách tính chấp tiền gà chọi thường dựa trên cân nặng của các chú gà.

Ngoài ra, để đảm bảo công bằng, tăng thêm kịch tính cho game, những anh em ”sư kê” có thể thỏa thuận, bàn bạc với nhau về tỷ lệ cược sao cho phù hợp nhất. 

Một số cách chấp tiền gà chọi thường dùng

Như đã nói, chấp tiền gà chọi có nhiều cách khác nhau, phù hợp với thói quen của từng vùng mà anh em tham gia chơi. 

Cách chấp tiền gà chọi
Cách chấp tiền gà chọi

Có ba cách chấp tiền thường được sử dụng nhất là: chấp bạc, chấp cựa và chấp đá đồng. Để hiểu hơn về các hình thức chấp, anh em hãy theo dõi thông tin chi tiết dưới đây.

Cách chấp bạc ở trong đá gà

Thông thường, người ta sẽ dựa vào cấp bậc và giống gà để xác định hình thức chấp phù hợp nhất với thể trạng của từng chiến kê. Cách chấp bạc này sẽ được phân ra cho 2 giống gà như sau:

  • Chấp bạc cho giống gà tre: Theo quy định của mức chấp gà tre thì anh em phải để ý đến cân nặng của 2 chú gà tre đó. Nếu hai chú gà có cân nặng chênh lệch nằm trong khoảng 30g thì chấp bạc sẽ được tính.
  • Chấp bạc với các giống gà lông khác: Những chú gà lông thông thường sở hữu trọng lượng tương đối lớn. Thường các giống gà này có sự chênh lệch cân nặng trong khoảng 40g là sẽ chấp 1 bạc. Sau đó, ở mỗi chấp bạc tiếp theo sẽ là 15g và được tăng dần lên. Tuy nhiên, nếu mức chấp đã được tính lên quá cao thì gà lớn hơn sẽ được quyền từ chối thi đấu. 
    Chấp bạc gà chọi
    Chấp bạc gà chọi
    [sc name=”link1″][/sc]

Cách chấp cựa gà ở trong đá gà

So với cách chấp bạc ở trong đá gà thì chấp cựa gà được xem là cách chấp tiền gà chọi được dùng thường xuyên hơn. Ở cách chấp cựa này, người ta cũng sẽ phân chia làm 2 giống gà là gà tre và gà lông bình thường. Cụ thể, cách chấp cựa được tính như sau:

  • Chấp cựa ở giống gà tre: Trong trận đấu, nếu có giống gà tre sở hữu sự chênh lệch về trong lượng tầm 40g thì hình thức chấp cựa sẽ được diễn ra. Và tất nhiên, nếu hơn đối thủ 40g thì chiến kê này sẽ chấp ở mức 1 cây. Nếu số cân nặng chênh lệch lên tới 80g thì anh em sẽ phải chấp 2 cây. Tuy nhiên, nếu trọng lượng chênh lệch nằm ở mức lưng lửng, ví dụ như 50g thì anh em sẽ chấp 1 cây và cộng thêm chấp bạc.
  • Chấp cựa đối với các giống gà lông khác: Giống gà cựa lông sẽ có sự chênh lệch về ký lớn hơn so với gà tre. Do đó, khi có sự chênh lệch lớn hơn 50g ở những giống gà này thì mới xảy ra việc chấp cựa. Tương tự như cách tính chấp cựa gà tre thì khi có sự chênh lệch 100g, số cây chấp sẽ là 2.
Chấp cựa gà chọi
Chấp cựa gà chọi

Chấp đá đồng trong đá gà

Cách chấp tiền gà chọi đơn giản nhất hiện nay là cách chấp đá đồng. Ở đây, những sư kê sẽ không tính toán về tỷ lệ cược hay chấp. Họ sẽ cho 2 chiến kê đấu với nhau mà không quan tâm về sự chênh lệch cân nặng.

[sc name=”link2″][/sc]

Lời kết

Qua những thông tin được cung cấp trên đây, chắc chắn anh em đã hiểu về cách chấp tiền gà chọi. 789bet chúc anh em sẽ có những trận đấu đá gà thật hoành tráng và mang về cho mình được nhiều lợi nhuận.