Chelsea bị Ngoại hạng Anh đòi trừ điểm vì món nợ 1.5 tỷ bảng được xóa

Hiện nay, rất nhiều câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh đang bức xúc về vấn đề Chelsea được vị chủ tịch Roman Abramovich xóa đi khoản nợ lên đến 1.5 tỷ bảng của mình sau khi chuyển giao quyền lực. 

Món nợ 1.5 tỷ được xóa đang gây tác hại

Cụ thể, các đội bóng đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh đang đệ đơn yêu cầu Ban tổ chức của Premier League phải vào cuộc điều tra CLB Chelsea trong vụ việc câu lạc bộ này được ông chủ người Nga xóa nợ. Vị tỷ phú người Nga Roman Abramovich trong quá trình mua lại và đầu tư vào câu lạc bộ Chelsea đã cho đội bóng này vay 1.5 tỷ bảng Anh và sau những lùm xùm hiện nay, tỷ phú 55 tuổi đã đưa ra tuyên bố xóa món nợ này. 

Nghe có vẻ việc này sẽ không hề liên quan đến các câu lạc bộ khác nhưng quyết định của ông Abramovich đã gây nên một làn sóng tranh cãi lớn. Các câu lạc bộ khác đều cho rằng việc The Blues được xóa nợ sẽ vi phạm đến các quy tắc về công bằng tài chính và lợi nhuận. Người có quyết định cuối cùng về vấn đề này sẽ là ban tổ chức giải đấu Ngoại hạng Anh. 

[sc name=”link1″]
Chelsea bị Ngoại hạng Anh đòi trừ điểm vì món nợ 1.5 tỷ bảng được xóa
Chelsea bị Ngoại hạng Anh đòi trừ điểm vì món nợ 1.5 tỷ bảng được xóa

Tiền lệ phạt về việc xóa nợ tại Ngoại hạng Anh

Tuy vậy thì Chelsea đang phải đứng dưới áp lực cực kỳ lớn khi mà trong quá khứ, đội bóng QPR đã từng bị phạt số tiền lên tới 20 triệu bảng sau vụ việc ban lãnh đạo đội bóng này đã xóa đi cho họ một khoản nợ nhỏ.

Có 2 khả năng được tính tới cho The Blues sau vụ việc, đó chính là phạt tiền hoặc chấp nhận bị trừ điểm. Nên nhớ rằng, 1,5 tỷ bảng Anh là số tiền quá lớn và nếu bị phạt sẽ dính phải vào khung hình phạt nặng nhất. Do đó hiện giờ, Chelsea phải sẵn sàng đối mặt với nguy cơ họ bị trừ điểm nếu vụ việc được kết luận vi phạm về các quy tắc bền vững và lợi nhuận tại Anh. 

Luật công bằng tài chính tại Ngoại hạng Anh

Nói thêm, đây là một quy định được đưa ra dựa trên luật công bằng tài chính của UEFA ban hành. Luật nói rằng, các chủ sở hữu chỉ có thể đầu tư tối đa 90 triệu bảng tiền cá nhân của họ vào đội bóng trong vòng 3 năm. Bất kỳ khoản tiền nào vượt quá số tiền đó đều bị coi là khoản nợ của câu lạc bộ. Do đó, số tiền 1.5 tỷ bảng được nhận từ tỷ phú Abramovich phải được điều tra một cách kỹ càng và được đánh giá là có vi phạm hay không. 

The Blues sẽ được mua lại bởi 1 trong 3 tỷ phú người Mỹ?

Thông tin thêm về vụ việc mua lại The Blues. Hiện nay, 3 ứng viên hàng đầu đang liên hệ để mua lại bao gồm: Todd Boehly – chủ sở hữu LA Dodgers; Woody Johnson – chủ sở hữu của New York Jets và gia đình Ricketts – chủ sở hữu Chicago Cubs.

[sc name=”link2″]
Chelsea bị Ngoại hạng Anh đòi trừ điểm vì món nợ 1.5 tỷ bảng được xóa
Chelsea bị Ngoại hạng Anh đòi trừ điểm vì món nợ 1.5 tỷ bảng được xóa

Nói về thông tin về 3 người chuẩn bị mua lại The Blues, huấn luyện viên trưởng Tuchel đã phát biểu: “Tôi đã nghe về thông tin của những ông chủ mới nhưng thực sự tôi nghe không quen. Tôi theo dõi hầu hết những môn thể thao vì yêu thích chúng. Thể thao tại Mỹ tôi cũng có xem qua nhưng vẫn không rõ những người này là ai. Dù vậy thì tôi vẫn tin rằng, 3 người sẽ đều là những ông chỉ tốt của đội bóng.”

Tuchel nói thêm: “Ở Tình thế hiện tại, chắc chắn đội bóng sẽ được bán và chúng tôi hy vọng sẽ sớm có được chủ mới. Điều này sẽ giúp chúng tôi giải quyết được những khó khăn hiện tại và cầu thủ có thể tập trung hơn vào chuyên môn của họ.”

Chelsea vẫn đang thi đấu tốt dù gặp khó khăn

Chelsea đã có chuyến làm khách tới sân Middlesbrough vào lúc 0h15 phút rạng sáng nay. Trong trận đấu này, người hâm mộ của Chelsea không thể mua vé vào sân và chính các cầu thủ Chelsea cũng gặp phải khó khăn trong quá trình di chuyển. Nhưng thật may mắn, họ thi đấu tốt và giành được chiến thắng 2 – 0.

Trên đây là thông tin được cập nhật từ tin tức thể thao 789bet.