Chelsea nên tránh xa những ông chủ người Mỹ, đừng theo vết xe đổ của MU-Arsenal

Abramovich không muốn Chelsea rơi vào tay những ông chủ người Mỹ, tại sao lại như vậy? 

Lợi nhuận đặt trên đội bóng

Có lẽ một trong những điều mà người hâm mộ bóng đá quan tâm nhất hiện giờ chính là sau Abramovich, ai sẽ là ông chủ của Chelsea. Hiện tại thì chúng ta đã có những cái tên tiềm năng cho vị trí này, tuy nhiên hầu hết đều là những ông bầu đến từ Mỹ Như Joe Ricketts gat Todd Boehly. Những ông chủ này cũng đang tham gia đầu tư vào thể thao tại xứ cờ hoa này. 

Tuy nhiên, phía người chủ cũ là tỷ phú Abramovich lại không hề muốn đội bóng ông gầy dựng ngần ấy năm rơi vào tay của người Mỹ. Lý do không chỉ kể đến ông là người Nga mà còn là vì cách vận hành đội bóng của các ông chủ người Mỹ sẽ khiến cho Chelsea thành Arsenal hay là Manchester United theo một phiên bản mới. 

3 đội bóng được sở hữu bởi các ông chủ người Mỹ là MU, Liverpool và Arsenal. Ngoại trừ Liverpool đang là đội bóng có được thành công nhờ giữ được bản sắc của mình (đa phần đều góp công lớn từ Jurgen Klopp) thì còn lại MU với Arsenal lại đang dần trở thành các công ty kinh doanh, mang về lợi nhuận. Hai khái niệm công ty và đội bóng là vô cùng khác nhau. Với công ty thì vấn đề lợi nhuận phải đặt lên hàng đầu, còn với đội bóng danh hiệu sẽ quan trọng hơn. 

[sc name=”link1″]
Chelsea nên tránh xa những ông chủ người Mỹ, đừng theo vết xe đổ của MU-Arsenal
Chelsea nên tránh xa những ông chủ người Mỹ, đừng theo vết xe đổ của MU-Arsenal

Điểm chung giữa MU và Arsenal

Được sở hữu bởi chính người Mỹ, Arsenal hiện tại đang là câu lạc bộ có mức vé vào sân cao nhất còn MU lại đang là câu lạc bộ ra sức bán áo đấu nhiều nhất. Lý do là bởi Quỷ đỏ vẫn đang gánh còng lưng món nợ hơn 400 triệu bảng tiền mua lại câu lạc bộ của nhà Glazer. Từ đó, ta mới thấy cụm từ “cuộc đua top 4” xuất hiện và ám ảnh hai câu lạc bộ này đến vậy cho dù trước đây, phải thất bát lắm thì họ mới nghĩ tới. Nếu Chelsea thuộc sở hữu của người chủ Mỹ, liệu họ còn đạt được thành công như bây giờ không?

Không khó để nhìn ra điểm chung giữa 2 câu lạc bộ chính là số danh hiệu ít ỏi mà họ đạt được trong những năm gần đây. Manchester United dường như trắng tay kể từ năm 2017 cho đến giờ. Còn Arsenal thì nhỉnh hơn chút ít với 2 chiếc cúp từ FA Cup mùa 2019/20 và Community Shield 2020.

Liệu Chelsea có còn là họ nếu như rơi vào tay người chủ mới người Mỹ?

Liệu Chelsea có còn là họ nếu như rơi vào tay người chủ mới người Mỹ
Liệu Chelsea có còn là họ nếu như rơi vào tay người chủ mới người Mỹ

Hai ông chủ của Arsenal – Stan Kroenke hay Glazer của MU đều chỉ hướng tới một mục tiêu sao cho có thể kiếm được nhiều tiền nhất. Bởi vì như thế, cả hai đội bóng đều không thể tìm ra định hướng của mình trong những năm vừa qua. Hiện tại thì hai đội bóng này dường như đã nhận ra và có dấu hiệu “quay đầu” nhưng việc họ có thể giải quyết được mớ hỗn loạn là rất khó. 

[sc name=”link2″]

Do đó, nhiều người đã cực kỳ luyến tiếc khi Chelsea phải chia tay ông chủ Abramovich. Vị tỷ phú người Nga này thực sự là một người yêu bóng đá. Ông đã sẵn sàng xóa món nợ 1.5 tỷ bảng cho câu lạc bộ. Một hành động nghĩa hiệp để The Blues có thể nhanh chóng tìm được chủ mới. Còn đối với những ông chủ người Mỹ, không có gì quan trọng với họ hơn việc kiếm tiền. 

Chelsea chắc hẳn sẽ mong muốn người chủ tiếp theo của mình là người yêu bóng đá. Tuy không phải là người cuồng nhiệt và đủ tốt như Abramovich nhưng họ cũng không khiến cho The Blues thành những công cụ kiếm tiền như Arsenal hay là Manchester United. Tin tức hằng ngày đã được 789bet cập nhật nhanh nhất tại đây. Chúc các bạn có được những trải nghiệm vui vẻ.