CLB ESC UEL Dùng Luật “Rừng” Trong Giải Đấu LMHT Sinh Viên

Gần đây những giải đấu Esports cấp độ sinh viên đang ngày một càng phát triển hơn tại TPHCM. Đây cũng là cơ hội để những tài năng trẻ, có thể được các đội tuyển Esports chuyên nghiệp để ý tới. 

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng cũng kéo không ít drama phát sinh. Những ngày vừa qua tại giải đấu ILC, đã xảy ra một vụ bê bối liên quan tới CLB ESC của UEL. Vậy cụ thể sự việc này ra sao? Cùng 789bet tìm hiểu qua bản tin sau đây.

CLB ESC bất ngờ cấm thi đấu vĩnh viễn trường ĐH HUTECH khỏi giải đấu LMHT sinh viên

Vào ngày 8/5 một thông tin bất ngờ đến từ giải đấu Icarus League Champions được đưa ra. Cụ thể, với tư cách là BTC giải đấu, ESC đã loại thẳng tay QD Gaming thuộc trường ĐH HUTECH ra khỏi giải đấu. 

Lý do được đưa ra là vì phát hiện một tuyển thủ của CLB này từng tham gia một đội tuyển chuyên nghiệp của VCSB. Thậm chí, ESC còn chỉ đích danh tên tuyển thủ và đội tuyển VCSB mà người đó tham dự. 

Theo như bài đăng đó, tuyển thủ đi đường giữa của QD gaming là Nghiêm Trường Phú bị tình nghi là đã phục vụ cho Percent Esports từ năm 2018. Chuyện này nhanh chóng nhận được sự phản ứng rất gay gắt, đến từ BGH nhà trường HUTECH và người lãnh đạo của đội tuyển Percent Esports. 

Được biết thêm đây không phải là lần đầu tiên mà ESC có hành động như vậy, với các đội LMHT của trường đại học HUTECH. Trước đó vài năm, đại diện của trường ĐH Kinh Tế Luật TPHCM cũng từng loại thẳng một thành viên của HUTECH vì bị tình nghi là cày thuê trong rank. 

Điều này cho đến bây giờ vẫn chưa có chứng cứ cụ thể. Thế nhưng quyết định của họ đưa ra không có bất kỳ lời giải thích nào cả. Hiện tại, fanpage chính thức của ILC cũng đang tạm thời bị khoá, khiến cho nhiều người không thể biết chính xác sự thật đằng sau chuyện này.

ESC bất ngờ cấm thi đấu đối với QD Gaming của đại học HUTECH
ESC bất ngờ cấm thi đấu đối với QD Gaming của đại học HUTECH

Những người trong cuộc phản ứng thế nào

Về phía lãnh đạo của QD Gaming họ đã đề đơn lên BTC của giải đấu đề nghị được xem xét rõ ràng và cung cấp một chứng cứ xác đáng. Thế nhưng không biết vì lý do gì, ILC lại đi kiện ngược lại CLB Esports của HUTECH vì tội xúc phạm và phỉ báng. 

Ngay sau đó đoạn tin nhắn cũng đã được công khai và không có bất kỳ nội dung nào liên quan tới vấn đề nhục mạ hay là phát ngôn sai lệch nào của QD Gaming. Chứng kiến sự việc đang căng thẳng hơn bao giờ hết, chủ tịch của Percent Esports là ông Hoàng Phúc Thông, đã lên tiếng đính chính và khẳng định Nghiêm Trường Phú chưa bao giờ là thành viên chính thức của đội. 

Được biết, Phú từng đến Percent Esports để đăng ký ứng tuyển và có một khoảng thời gian làm thực tập sinh tại đội tuyển này, tuy nhiên vì chưa đủ trình độ và kỹ năng nên anh không hề có bất cứ bản hợp đồng nào với Percent Esports. Nếu lời kể của ông Thông là sự thật thì đây không thể được coi là hành vi sai phạm của tuyển thủ này. 

Ngoài ra, chủ tịch của Percent cũng hết sức phẫn nộ với thông tin này, ông cho rằng cho dù một tuyển thủ từng thi đấu tại VCSB xuống chơi ở một giải đấu sinh viên cũng không có gì là vấn đề cả. Trình độ và sự chênh lệch đẳng cấp hoàn toàn là không đáng kể, vì đối với bộ môn LMHT tính gắn kết và kết hợp với lối chơi của toàn đội mới là điều quan trọng, còn kỹ năng mọi người đều như nhau nếu luyện tập chăm chỉ.

[sc name=”link1″][/sc]

Tin nhắn với BTC ILC bị đăng tải trên các diễn đàn nhận được rất nhiều lời chỉ trích
Tin nhắn với BTC ILC bị đăng tải trên các diễn đàn nhận được rất nhiều lời chỉ trích

CLB ESC Cosplay VCS trong những lệnh Ban vô lý

Rõ ràng trong một cấp độ thấp như các giải đấu LMHT sinh viên, thì các lệnh Ban thường nhẹ nhàng và không có tiêu chí triệt hạ đối thủ. Thế nhưng, không biết vì lý do gì ESC lại đưa ra án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn đối với các CLB của đại học HUTECH.

Điều này hoàn toàn giống với trường hợp của VCS trước đó khi họ đã cấm thi đấu vĩnh viễn đối với DNS Esports, vì lỗi tương tự. Sự việc này, đặt ra nghi vấn cho nhiều người hâm mộ LMHT Việt Nam, khi không biết ILC và VCS có phải là anh em sinh đôi của nhau không. 

Thậm chí từng câu văn và từng giọng điệu trong bài đăng trên fanpage của ESC cũng giống hệt như các bài đăng trước đó của VCS. Mặc dù, trách ESC thiếu chuyên nghiệp trong tổ chức các giải đấu là như vậy. Tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận thật chính xác rằng QD Gaming cũng có cách hành xử hoàn toàn không đúng mực, khi họ trực tiếp đăng những tin nhắn riêng của hai bên lên MXH, vi phạm nghiêm trọng quyền giữ bí mật riêng tư cá nhân. 

Ngoài ra, họ còn có những hành vi kêu gọi tẩy chay với các giải đấu được ILC tổ chức. Điều này là hoàn toàn không đúng, vì làm như vậy sẽ khiến nền Esports sinh viên đi xuống và thậm chí kéo lùi cả nền Esports của Việt Nam.

Bài đăng của ESC hệt như của VCS
Bài đăng của ESC hệt như của VCS

Trên đây là vụ bê bối đến CLB ESC của UEL, không biết đúng sai nghiêng về ai, nhưng những bê bối kiểu như vậy sẽ khiến cho sự phát triển của các bộ môn thể thao điện tử Việt Nam sẽ chậm phát triển và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các tuyển thủ. Bản tin 789bet hôm nay xin khép lại tại đây, cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi.