CN 22/1: Tottenham chuẩn bị đón quái thú Adama Traore của Wolves

Tin chuyển nhượng 22/1 hot nhất lúc này là việc Tottenham đang nhắm đến tiền đạo ngôi sao của Wolves. Có lẽ không khó để chúng ta đoán ra cái tên mà gà trống đang muốn có, đó chính là Adama Traore.

Theo tờ The Athletic đưa tin, Tottenham đã thuyết phục được Wolves ngồi vào bàn đàm phán về việc chuyển nhượng tiền đạo Adama Traore. Trước đó, gà trống đã gửi lời đề nghị đầu tiên trị giá 15 triệu bảng cho trường hợp của cầu thủ người Tây Ban Nha nhưng bị bầy sói từ chối ngay lập tức. Lần này, Tottenham đã quyết định chồng lên bàn đàm phán khoản tiền 20 triệu bảng, đúng như những gì mà Ban lãnh đạo Wolves đã yêu cầu trước đó.

CN 22/1: Tottenham chuẩn bị đón quái thú Adama Traore của Wolves
CN 22/1: Tottenham chuẩn bị đón quái thú Adama Traore của Wolves

Phía bầy sói đang nghiêm túc cân nhắc về lời đề nghị này bởi tình hình nhân sự của họ vẫn đang ổn dù có hay không có Traore. Việc để một cầu thủ ngôi sao như Traore ngồi dự bị chắc chắn khiến cầu thủ này không hài lòng. Do đó, việc bán Traore khi được giá là lựa chọn tốt cho cả ba bên.

[sc name=”link1″]

Lý do Tottenham quyết tâm có Traore

Những thương vụ chuyển nhượng mùa đông luôn tiềm ẩn rất nhiều rui ro. Do đó, các đội bóng rất ngại thực hiện các vụ mua bán cầu thủ vào thời điểm này. Động thái nhượng bộ Wolves trên bàn đàm phán của gà trống chứng tỏ họ rất quyết tâm có được Adama Traore, vì sao vậy?

HLV Conte cần Adama

Chiến lược gia người Ý đang xây dựng hệ thống 3-5-2 và 3-4-3 cho gà trống. Hệ thống này cần cặp wing-back thật sự chấn thượng thì mới có thể phát huy hết sức mạnh. Thế nhưng đây chính là vị trí mà Tottenham đang yếu nhất. Trên lý thuyết Adama Traore là một tiền đạo cánh. Thế nhưng lối chơi của anh thiên vệ đẩy bóng dài và đột phá. Do đó, việc kéo cầu thủ này xuống đá thấp hơn có thể phát huy hết khả năng của anh do không gian hoạt động rộng hơn.

Conte đang rất cần một cầu thủ có tốc độ, sức mạnh và khả năng tạo đột biến như Traore
Conte đang rất cần một cầu thủ có tốc độ, sức mạnh và khả năng tạo đột biến như Traore

Dù vẫn còn điểm yếu về mặt thể lực khi chơi tại đây nhưng thiết nghĩa Conte biết cách hạn chế điểm yếu đó cho Traore. Không chỉ thế, Traore còn khá đa năng khi mà anh có thể đá cả tiền vệ lẫn tiền đạo cánh phải. Nếu Lucas Moura hay Bergwijn rời London vào hè tới, Conte không cần lo lắng về việc tìm người thay thế (nếu mua được Adama Traore).

[sc name=”link2″]

Kinh nghiệm tại Ngoại hạng Anh

Một trong những lý do khác khiến các câu lạc bộ ngại mua các cầu thủ vào mùa đông vì lo ngại họ không thích nghi được. Thế nhưng Adama Traore đã có kinh nghiệm chinh chiến tại Ngoại hạng Anh từ lâu nên anh có thể hòa nhập dễ dàng. Lối đá của cầu thủ này cũng khá đơn giản và có thể phù hợp với nhiều loại đội hình, hệ thống. Do đó, việc mua Traore mà quyết định khá hợp lý của NLĐ gà trống.

Không có nhiều lựa chọn về chất lượng, tài chính

Tình hình tài chính của Tottenham đang gặp khá nhiều khó khăn. Hơn nữa, việc mua các viện binh mùa đông rất tốn kém do các đội bóng khác không muốn nhả người. Không có nhiều lựa chọn cho gà trống ở trên thị trường chuyển nhượng hiện tại ngoài Traore. Tiền đạo người Tây Ban Nha đã mất vị trí đá chính vào tay Podence và Hwang hee-Chan và bản thân anh cũng muốn ra đi để tìm kiếm cơ hội ra sân nhiều hơn.

Traore có các thống kê hơn hẳn các cầu thủ cánh phải của Tottenham hiện tại
Traore có các thống kê hơn hẳn các cầu thủ cánh phải của Tottenham hiện tại

Trên đây là những thông tin về việc tin chuyển nhượng ngày 22/1 Tottenham chuẩn bị đón quái thú Adama Traore của Wolves. Hãy luôn theo dõi Thể Thao 789BET để cập nhật những tin tức mới nhất về diễn biến của thương vụ chuyển nhượng này.