CN 28/1: Newcastle United chiêu thành công ngôi sao của Lyon

Để hiện thực hóa mục tiêu trụ hàng, Newcastle United đang nỗ lực tăng cường lực lượng của mình. Cái tên mới nhất cập bến đội bóng nước Anh là một tiền vệ ngôi sao của câu lạc bộ Lyon.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, Newcastle United đã chính thức có được tiền vệ Bruno Guimaraes của Lyon với mức phí chuyển nhượng 40 triệu Euro (kèm thêm 8 triệu Euro thưởng thành tích thi đấu). Trên trang cá nhân của mình, nhà báo chuyển nhượng nổi tiếng Fabrizio Romano cũng đã xác nhận về thương vụ này. Giao kèo của Bruno Guimaraes và ‘chích chòe’ có thời hạn 4 năm kéo dài đến hè năm 2026. Hiện vẫn chưa rõ điều khoản chi tiết về lương thưởng…

Guimaraes là bổ sung chất lượng cho tuyến tiền vệ Newcasle United
Guimaraes là bổ sung chất lượng cho tuyến tiền vệ Newcasle United

Tiền vệ người Brazil đã có cuộc kiểm tra y tế vào ngày hôm qua. Nhiều khả năng trong hôm nay, anh đến đại bản doanh của chích chòe để ký kết hợp đồng cũng như ra mắt họp báo. Bruno Guimaraes là tân binh thứ 3 của Newcastle United ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay. Trước đó, chích chòe đã mua hai cầu thủ rất chất lượng là sau Chris Wood (giá 32 triệu Euro từ Burnley) và Kieran Trippier (17 triệu Euro từ Atletico Madrid).

[sc name=”link1″]

Đánh giá Bruno Guimaraes

Cầu thủ người Brazil đang nổi lên như một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới. Anh đã thực sự bùng nổ vào mùa giải này trong màu áo của Lyon. Vị trí thi đấu sở trường của Bruno Guimaraes là tiền vệ kiến thiết lùi sâu. Anh cũng có thể ở vị trí tiền vệ trung tâm với vai trò chia bài. Lối chơi của Bruno Guimaraes khá đơn giản là luôn đề cao tính hiệu quả lên hàng đầu.

Điểm mạnh:

Chuyền bóng: 

Tân binh của Newcastle United là một bậc thầy về việc chuyền và phân phối bóng. Tiền vệ này rất chủ động trong những pha mở bóng hoặc tạo cơ hội từ xa cho đồng đội. Thống kê mùa giải này, Bruno Guimaraes tung ra trung bình 58.6 đường chuyền (4.3 đường chuyền dài) và đạt tỷ lệ chính xác lên đến 88.2%. Lượng key pass tạo ra trung bình mỗi trận của Guimaraes là 1.5.

CN 28/1: Newcastle United chiêu thành công ngôi sao của Lyon
CN 28/1: Newcastle United chiêu thành công ngôi sao của Lyon

Tắc bóng:

Dù điểm mạnh của Bruno Guimaraes không phải phòng ngự, nhưng anh vẫn rất giỏi trong việc thu hồi bóng. Những pha tắc bóng của cầu thủ này đơn giản và đầy hiệu quả. Trung bình mỗi trận đấu, Bruno Guimaraes thực hiện thành công 2.2 pha tắc bóng cùng 0.9 lần đánh chặn.

Tập trung: 

Dù phải đảm nhận khá nhiều vai trò nhưng Bruno Guimaraes vẫn có thể làm tất cả ở mức tốt trở lên. Rất ít khi chúng ta thấy cầu thủ người Brazil có những pha mắc lỗi vị trí hay kèm người.

[sc name=”link2″]

Liệu Bruno Guimaraes có giúp Newcastle United trụ hạng

Với Bruno Guimaraes, chắc chắn Newcastle sẽ mạnh hơn rất nhiều. Giờ đây, họ đã giải quyết được vấn đề phát triển bóng từ xa cũng như triển khai các mảng miếng phối hợp khu vực giữa sân. Bruno Guimaraes là mẫu cầu thủ có thể phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau. Thế nhưng rất khó để một mình cầu thủ người Brazil có thể làm nên chuyện tại chích chòe. Newcastle United cần phải ổn định lại lối chơi cũng như nội bộ đội bóng.

Họ đang thiếu đi một tiền đạo có khả năng ghi bàn đều đặn. Thị trường chuyển nhượng chỉ còn vài ngày nữa là đóng cửa và đó là cơ hội cuối cùng cho đại gia mới nổi này có thể mua người.

Trên đây là tin tức về thương vụ chuyển nhượng Bruno Guimaraes của Newcastle United của thể thao 789bet. Có lẽ tất cả chúng ta đều không muốn đội bóng này phải xuống hạng bởi họ đang được hậu thuẫn bởi giới chủ vô cùng giàu có. Nếu trụ hạng thành cong, ‘chích chòe’ chắn chống bạo chi trong mùa giải tới.