CN 4/3: Tại sao AC Milan không giữ chân tiền vệ Franck Kessie

(Tin chuyển nhượng 4/3 – Thể thao 789bet) Khá nhiều người hâm mộ AC Milan thắc mắc lý do vì sao mà CLB không giữ chân tiền vệ Franck Kessie ở lại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

CN 43 Tại sao AC Milan không giữ chân tiền vệ Franck Kessie
CN 43 Tại sao AC Milan không giữ chân tiền vệ Franck Kessie

Quá trình thương thảo hợp đồng của AC Milan và Franck Kessie

Bản hợp đồng hiện tại của Franck Kessie với Milan có thời hạn từ tháng 7 năm 2019 cho đến tháng 6 năm 2022. Cầu thủ người Bờ Biển Ngà nhận mức lương gốc là 43 nghìn Euro một tuần (tương đương 2.2 triệu Euro một năm) và đã được nâng lên khá nhiều trong những đợt đàm phán trước đó. Tháng 1 năm 2021, Milan bắt đầu đặt điều kiện gia hạn hợp đồng với Kessie. Họ đề nghị anh mức lương 5 triệu Euro và sau đó là 5.5 triệu Euro một mùa. Thế nhưng phía Kessie và người đại diện đã tạm gác lại việc đàm phán và để đến tháng 6 năm 2021.

AC Milan không còn mặn mà trong việc giữ chân Kessie
AC Milan không còn mặn mà trong việc giữ chân Kessie

Thế nhưng phía cầu thủ này tiếp tục không có thiện chí muốn gia hạn. AC Milan đã quyết định trao cho anh bản hợp đồng 5 năm kèm mức lương cao nhất đội 6.5 triệu Euro một mùa. Thế nhưng phía Kessie nhất quyết đòi đủ 8.5 triệu Euro một mùa (chưa kể phụ phí) thì mới chịu gia hạn. GĐTT Paolo Maldini đã thể hiện một thái độ cương quyết và nhất định không chịu nhún nhường cầu thủ này trên bàn đàm phán. Đến hiện tại, Franck Kessie đang ở rất gần Barcelona.

[sc name=”link1″]

Lý do AC Milan không muốn giữ chân Kessie

Khá nhiều NHM Milan chê trách câu lạc bộ vì không chấp nhận đề nghị mức lương 8 triệu Euro một mùa của Kessie. Nếu để Kessie ra đi, họ có thể mất trắng 55 triệu Euro (định giá của Kessi) phí chuyển nhượng. Việc trả thêm cho Kessie 1.5 triệu Euro một mùa rõ ràng là phải lời hơn chứ? Thế nhưng câu chuyện không đơn giản chỉ xoay quanh những con số đó.

Thiệt hại kinh tế trong dài hạn

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về lương thưởng của các cầu thủ ở Serie A. Lương một cầu thủ nhận được = Tiền câu lạc bộ bỏ ra – Thuế thu nhập gốc x hệ số thuế từng đối tượng. Franck Kessie được tính vào đối tượng có thu nhập cao và là người lao động tại nước sở tại trên 3 năm. Mức thuế thu nhập của anh bị đánh lên tới 48%. Do đó nếu trả cho Kessie mức lương 8.5 triệu Euro một mùa (thêm khoảng 2 triệu Euro phụ phí) , Milan mất khoảng 72 triệu Euro.

AC Milan vẫn còn những lựa chọn khác khi không thể giữ chân được Kessie
AC Milan vẫn còn những lựa chọn khác khi không thể giữ chân được Kessie

Trong khi đó, nếu họ chi ra 30 triệu Euro mua Renato Sanches từ Lille và trả cầu thủ này mức lương 3 triệu Euro một mùa thì họ chỉ mất 30 + 18.5 (thuế thu nhập cho Sanches là 23%) = 48.5 triệu Euro một năm. Đó là mức chênh lệch rất lớn và có thể khiến Milan tổn thất nặng nề về kinh tế trong dài hạn.

[sc name=”link2″]

Phá vỡ mức lương trần, tạo tiền lệ xấu

GĐTT Paolo Maldini đã rất mất công mới có thể xây dựng cho AC Milan một quỹ lương thấp và ổn định. Nếu đồng ý trả lương cao cho Kessie, nó sẽ vô tình khiến mức lương trần của đội bóng bị phá vỡ và kéo theo một loạt cầu thủ khác đòi tăng lương. Nó sẽ tạo tiền lệ xấu và khiến Milan mất vị thế trên bàn đàm phán với các cầu thủ. Nhất là khi Kessie đã không còn muốn gắn bó với Milan để đến với một đội bóng lớn hơn. CLB không còn lý do gì để giữ chân Kessie ở lại.

Trên đây là tin chuyển nhượng 4/3 của Thể thao 789bet: Tại sao AC Milan không giữ chân tiền vệ Franck Kessie.