Công Cụ Serpchecker Là Gì và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Trong môi trường kỹ thuật số ngày nay, các công ty kinh doanh phải có các trang web để hoạt động ở mức độ tốt hơn. Để những website này hoạt động tốt hơn, nhu cầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là rất cần thiết. Bạn không chỉ theo dõi và ghi lại tất cả dữ liệu của mình, mà thông qua SEO, web của bạn có thể được hiển thị nhiều hơn. Đây là nơi phần mềm Serpchecker có thể giúp bạn kiểm tra hiệu suất của chúng. Hàng ngày, bạn có thể theo dõi hiệu suất SEO của mình và biết thêm thông tin về các từ khóa xếp hạng hàng đầu.

Serpchecker là gì?

Khi nói đến Serpchecker, điều này thường liên quan đến thứ hạng xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm và không được gắn nhãn là “Quảng cáo”. Các chuyên gia SEO sử dụng báo cáo này để phân tích thứ hạng cho một tìm kiếm trên Google.

Serpchecker là gì?
Serpchecker là gì?

Serpchecker cải thiện SEO và xếp hạng trang web

Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết công cụ Serpchecker làm việc như thế nào. 

Phân tích từ khoá

Serpchecker có công dụng phân tích từ khóa, quản lý miền hoặc CTR, cung cấp tỷ lệ người nhấp vào liên kết. Tính năng chính là phân tích cạnh tranh và lượng tìm kiếm. Nhập một từ khóa cụ thể và sau đó sử dụng Serpchecker, sẽ cung cấp thông tin về xếp hạng của trang web cùng với các số liệu thống kê bổ sung. Tại đây, bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu và liên kết với một số hạn chế nhất định để duy trì bảo mật.

Phân tích đối thủ cạnh tranh  

Với Serpchecker, bạn có thể phát triển nhiều trang web với các nội dung và miền khác nhau mà không bị mất bất kỳ bản ghi dữ liệu nào. Bằng cách nhấn vào tên miền cụ thể, một biểu đồ sẽ bật lên. Trang này cung cấp tất cả các báo cáo của tuần trước hoặc nhiều hơn, do đó mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về toàn bộ những từ khóa đã được tìm kiếm.

Thông qua Serpchecker, bạn cũng có thể nhận được thông tin về keyword cạnh tranh. Một từ khóa sẽ đứng đầu bảng xếp hạng, nhưng điều quan trọng ở đây là các key đó đang xếp trên nhau ở những vị trí thấp hơn. 

Phản hồi về sự cạnh tranh trên trang web cho phép bạn tìm cách để cải thiện hiệu suất của mình thông qua lựa chọn từ khóa tốt hơn. Serpchecker cũng sẽ gửi cho người dùng một thông báo để họ luôn cập nhật tất cả những thay đổi cần thiết. Và cho dù nỗ lực tạo nội dung lẫn tiếp thị của bạn có tập trung vào dữ liệu tìm kiếm hay mạng xã hội hay không, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn luôn để mắt đến các đối thủ cạnh tranh của mình.

Hỗ trợ phân tích đối thủ cạnh tranh
Hỗ trợ phân tích đối thủ cạnh tranh

Tối ưu hóa nội dung

Không thể bao gồm tất cả các phương pháp SEO tốt nhất cho nội dung ngay từ đầu. Nhưng khi trang web phát triển và có nhiều hoạt động hơn, những mục tiêu của công cụ tìm kiếm cũng nên thích ứng và thay đổi cho phù hợp. Một hoạt động quan trọng để đảm bảo tăng trưởng là chính là backlink, cho phép các website khác liên kết lại nội dung. Điều quan trọng là đảm bảo rằng việc xây dựng liên kết diễn ra tự nhiên nhất có thể. Với Serpchecker, những công cụ phân tích liên kết có nhiều tùy chọn chia sẻ trực tiếp và tạo liên kết duy nhất.

Cập nhật và thay đổi thuật toán

Mặc dù các thuật toán của Google đưa ra nhiều thông báo thường xuyên về bất kỳ bản cập nhật nào, những chức năng hoạt động bên trong của nó vẫn là một bí ẩn. Ngày nay, gần 40% các nhà tiếp thị thấy rằng việc đạt được thành công trong SEO là một thách thức vì thuật toán Google luôn thay đổi. Giả sử bạn có thể theo kịp các thuật toán này và các bản cập nhật của Google. Trong trường hợp đó, bạn có thể khám phá những con đường và cơ hội mới. 

Điều này sẽ giúp khám phá các ý tưởng và thay đổi phù hợp đối với nội dung để mang lại kết quả tìm kiếm tốt hơn. Biết được vị trí của một trong những thứ hạng sẽ cho phép người dùng sử dụng công cụ để cải thiện. Serpchecker không chỉ cung cấp các báo cáo xếp hạng mà còn mang đến một bảng xếp hạng lịch sử của họ. Việc hiển thị thời gian thực về biến động xếp hạng trên biểu đồ giúp người theo dõi hiệu suất trang web theo dõi đối thủ cạnh tranh.

Phân tích liên tục về tình trạng của website

Như đã nói ở trên, sau khi kiểm tra thứ hạng từ khóa của trang web, bạn cần đánh giá tình trạng tổng thể của trang web trước khi cố gắng tối ưu hóa. Bạn có thể thấy lưu lượng truy cập của người dùng giảm đột ngột. Điều này có thể gây ngạc nhiên cho bạn, bởi vì trong suốt những năm qua, đây đều có những biến động nhỏ. Bạn có thể nghi ngờ liệu Google có phạt web của mình bằng cách khử chỉ mục hoặc cấm nó hay không.

Phân tích liên tục về tình trạng của website
Phân tích liên tục về tình trạng của website

Kết luận 

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn khái niệm về Serpchecker cũng như biết được quy trình hoạt động của công cụ này như thế nào. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên từ 789bet sẽ thật sự có ích đối với bạn và giúp bạn lựa chọn được cho mình một phần mềm hỗ trợ tốt trong việc tối ưu web.