Cristiano Ronaldo đứng trước nguy cơ đón kỷ lục buồn

Nhắc đến Cristiano Ronaldo là chúng ta phải nhắc đến những màn trình diễn hoàn hảo với các các kỷ lục vô tiền khoáng hậu của anh. Thế nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha đang đứng trước nguy cơ đón nhận một điều buồn đáng quên lần thứ hai trong sự nghiệp của mình.

Trong trận đấu với Middlesbrough tại FA Cup mới đây, Ronaldo đã khiến tất cả người hâm mộ phải thất vọng về mình. Không những không ghi được bàn thắng. CR7 còn đá hỏng quả phạt đền ở những phút đầu tiên của trận đấu này. Tình huống đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của trận đấu. Nó khiến quỷ đỏ thua bẽ bàng và bị loại sớm khỏi đấu trường này. Đây cũng là trận đấu thứ 4 liên tiếp mà Cristiano Ronaldo không thể ghi bàn tính trên mọi đấu trường.

Cristiano Ronaldo đứng trước nguy cơ đón kỷ lục buồn
Cristiano Ronaldo đứng trước nguy cơ đón kỷ lục buồn

Nếu không thể ghi bàn trong trận đấu kết tiếp, cầu thủ người Bồ Đào Nha phải đối diện với việc có kỷ lục 5 trận liên tiếp không ghi bàn thần thứ trong sự nghiệp (tính riêng từ năm 2010 đến nay). Đây là cột mốc khá đáng buồn và nó có thể đánh dấu cho sự đi xuống của một huyền thoại như Ronaldo. Thế nhưng bất cứ khi nào khó khăn nhất, CR7 luôn biết cách đứng dậy. Đây cũng có thể là động lực to lớn giúp cầu thủ người Bồ Đào Nha ghi bàn ở trận đấu tới đây.

[sc name=”link1″]

Lý do khiến Cristiano Ronaldo liên tục ‘tịt ngòi’ 

Để nói về lý do khiến Ronaldo không thể ghi bàn trong khoảng thời gian gần đây. Có khá nhiều nguyên nhân từ chủ quan cho đến khách quan. Chúng ta hãy cùng điểm lý do dưới đây:

Phong độ không tốt

Không thể nói là Ronaldo không có cơ hội để ghi bàn. Nhất là khi nhìn cách anh đá hỏng quả penalty gần đây (điều rất hiếm khi xảy ra). Thống kê 4 trận đấu không ghi bàn gần đây, Cristiano Ronaldo  tung ra tổng cộng 18 cú sút và không có bất cứ lần nào anh làm rung mành lưới đối thủ. Có thể thấy, khả năng tận dụng cơ hội của Ronaldo đang gặp vấn đề. Tâm lý và phong độ không tốt ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ chuyển hóa các bàn thắng của cầu thủ này.

Phong độ làm bàn của cầu thủ người Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian gần đây rất tệ
Phong độ làm bàn của cầu thủ người Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian gần đây rất tệ
[sc name=”link2″]

Bất ổn của đội bóng

Cũng phải nói thêm là MU đang trong giai đoạn bất ổn. Họ chưa hoàn toàn thích nghi với hệ thống và triết lý bóng đá của HLV Ralf Rangnick. Lối đá quỷ đỏ vẫn chưa tìm được sự thống nhất trong việc bố trí nhân sự cũng như vận hành. Thêm vào đó, những vụ lùm xùm như vụ Greenwood hành hung bạn gái mới đây đã khiến nội bộ đội bóng rối tung lên. Làm sao một cầu thủ như Ronaldo có thể thi đấu ổn định và ghi bàn trong một tập thể bất ổn như vậy chứ.

Nội bộ bất ổn của MU cũng ảnh hưởng không nhỏ đến Ronaldo
Nội bộ bất ổn của MU cũng ảnh hưởng không nhỏ đến Ronaldo

Vận đen đeo bám

Dù không ghi bàn nhưng những gì Cristiano Ronaldo đóng góp vào lối chơi MU vẫn rất đáng kể. Cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn di chuyển rất nhiều và đóng vai trò hút người rất tốt. Ronaldo vẫn có cơ hội và bỏ lỡ khá nhiều. Những vẫn có vài khoảnh khắc mà anh đã làm rất tốt. Đáng tiếc là vận đen đã khiến anh không thể thi bàn. Hiện tại, chỉ cần 1 bàn thắng thôi, Ronaldo chắc chắn lấy lại được cảm giác và trở lại vô cùng mạnh mẽ.

Trên đây là bài viết Cristiano Ronaldo đứng trước nguy cơ đón kỷ lục buồn của thể thao 789bet. Hãy luôn đón đọc các bài viết thể thao, bóng đá mới nhất của 789bet được chúng tôi cập nhật liên tục hàng ngày.