‘Cục nợ’ Dembele yêu sách, BLĐ Barca và Xavi bất lực

Thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa khiến tương lai của tiền đạo Dembele lại nóng trở lại. Thế nhưng thay vì diễn biến quyết liệt trên bàn đàm phán thì tương lai của cầu thủ này đang biến thành một câu chuyện đầy drama. NHM và BLĐ đội bóng đang tỏ ra rất tức giận.

Phóng viên Florian Plettengberg của tờ Sky Sports mới đây đã đưa ra một tiết lộ gây sốc. Theo đó, tiền đạo Ousmane Dembele cùng người đại diện của mình đã đưa yêu cầu gia hạn hợp đồng cuối cùng cho Barcelona. Anh muốn nhận mức lương lên đến 43 triệu Euro trước thuế (30 triệu Euro sau thuê) cùng 7 triệu Euro phụ phí theo hợp đồng. Không chỉ thế, người đại diện của cầu thủ người Pháp cũng đòi mức lót tay lên tới 15 triệu Euro mới chịu gia hạn hợp đồng.

‘Cục nợ’ Dembele yêu sách, BLĐ Barca và Xavi bất lực
‘Cục nợ’ Dembele yêu sách, BLĐ Barca và Xavi bất lực

BLĐ Barca và HLV Xavi đã ‘cạn lời’ trước yêu cầu này và chưa đưa ra phản hồi. Thế nhưng chúng ta có thể chắc chắn 100% rằng đội bóng xứ Catalan 100% không đồng ý yêu cầu trên. Bởi lẽ chẳng lại trở mức đãi ngộ như trên cho một cầu thủ chẳng có đóng góp gì nhiều cho đội bóng.

4 năm thi đấu tại đây, Dembele chi có được 19 bàn thắng cùng 13 đường kiến tạo. NHM đội bóng đang tức giận và gọi anh là cực nợ, đồ mặt dày hay kể tráo trở.

[sc name=”link1″]

Âm mưu của Dembele và người đại diện

Dù đang là bệnh binh và không có phong độ tốt, nhưng cựu tiền đạo Dortmund vẫn là cầu thủ tài năng. Nhất là khi anh mới chỉ 24 tuổi. Do đó, không ít các đội bóng mời chào cầu thủ này về với họ. Việc đòi hỏi mức đãi ngộ không tưởng trên là cách gây áp lực lên BLĐ Barca.

Mục đích của họ có thể không phải con số trên nhưng cũng không được thấp hơn quá nhiều. Thuận mua vừa bán, cầu nhiều thì tiền đạo người Pháp có quyền đòi hỏi nhiều hơn khi anh là bên cung. 

Âm mưu của Dembele và người đại diện
Âm mưu của Dembele và người đại diện

Không loại trừ khả năng Dembele ép BLĐ Barca bán anh với giá rẻ qua các đội bóng khác hoặc ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do ở mùa tới để nhận đãi ngộ như mong muốn. Thế nhưng nó lại đang gây ra các hiệu ứng tiêu cực với chính anh. Bayern Munich và trước đó là Newcastle đều chào thua và từ bỏ việc chuyển nhượng cầu thủ này.

Bên cạnh rủi ro chuyên môn, tài chính lớn thì họ cũng không thích thái độ, cách làm việc của anh và người đại diện.

[sc name=”link2″]

Dembele đã báo hại Barca như thế nào?

Cầu thủ người Pháp chuyển đến đây vào mùa hè năm 2017. Mục đích ban đầu của Barca đó là mua anh về để thay thế Neymar. Do đó, họ không tiếc tiền chi đến 135 triệu Euro để thuyết phục Dortmund nhả người. Thời điểm đó, Barca đang theo chính sách phát triển vay nóng – đầu tư mạnh của chủ tịch Josep Bartomeu. Thế nhưng đại dịch ập đến khiến kinh tế Barcelona thiệt hại nặng nề. Khoản phí chuyển nhượng kia chuyển thành gánh nặng cho đội bóng này.

Các khoản lãi chồng lãi khiến Barca tan nát về tài chính và dẫn đến hiện trạng hiện nay của họ. Không chỉ thế, phong độ thi đấu của cầu thủ này còn cực kì tệ. Anh liên tục vướng vào các vụ lùm xùm như bỏ tập, chơi điện tử thâu đêm trước trận đấu… Tại Euro 2020, anh này còn vướng vào drama phân biệt chủng tộc với người châu Á. Hệ quả là Barca bị mất bản hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 25 triệu Euro với Rakuten.

Dù thi đấu tệ nhưng anh vẫn hưởng lương lên đến 350k bảng 1 tuần. Đây cũng là lý do gián tiếp khiến Lionel Messi rời đội bóng.

Trên đây là câu chuyện về ‘Cục nợ’ Dembele yêu sách, BLĐ Barca và Xavi bất lực. Hãy luôn theo dõi Thể thao 789BET để cập nhật các thông tin thể thao, bóng đá nhanh và chính xác.