Điểm Nhấn SEA Games 31: Công Tác Tổ Chức Esports

SEA Games 31 đã chính thức khép lại với sự thành công rực rỡ của đoàn Việt Nam. Đây là lúc tất cả cùng nhau nhìn lại những điều ấn tượng tại kỳ đại hội đã qua. 789bet sẽ gửi tới quý vị độc giả một trong những niềm tự hào của chúng ta, đó là công tác tổ chức Esports đầy chuyên nghiệp khiến cho tất cả các nước bạn đều phải khâm phục.

Công tác tổ chức Esports tại SEA Games 31 có sự góp sức rất lớn của Garena

Một trong những điểm nhấn SEA Games 31 mà không thể không nhắc tới chính là công tác tổ chức Esports. Garena cùng với những đơn vị khác đã đưa thể thao điện tử trở thành một trong những bộ môn chuyên nghiệp nhất tại kỳ đại hội này.

LMHT, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4, Free Fire là bốn nội dung thi đấu của Garena. Tất cả đều được khán giả trong nước và bạn bè quốc tế đánh giá rất cao ở khâu tổ chức. Đại diện cho Garena, ông Lê Minh Trí – Giám đốc Tiếp thị và Thể thao điện tử chia sẻ:

“Theo từng cấp độ thi đấu như Thành phố, Quốc gia, hay Quốc tế mà Garena sẽ hướng tới xây dựng hệ thống thi đấu khác nhau. Các VĐV Esports được đại diện cho Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 chính là thành quả cho một quá trình phát triển rất dài của chúng tôi”.

Ngoài ra khi được hỏi về công tác tổ chức Esports tại một địa điểm lớn như Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam. Ông Lê Minh Trí đã trả lời:

“Trong hơn 10 năm trở lại đây Garena đã từng đứng ra làm rất nhiều những giải đấu lớn ở cấp độ quốc tế. Vậy nên, trong 4 nội dung thi đấu thuộc Esports tại SEA Games 31, chúng tôi đá áp dụng những tiêu chuẩn cao nhất trong khâu tổ chức để thực hiện. Từ âm thanh, ánh sáng, thiết kế sân khấu cho đến những thể thức thi đấu… tất cả đều được chiếu theo chuẩn quốc tế”.

“670 người là số lượng nhân sự mà Garena đã huy động cho công tác tổ chức Esports tại SEA Games 31. Chúng tôi phải đảm bảo chắc chắn tất cả những điều tốt nhất sẽ được gửi đến khán giả và VĐV”.

Ông Lê Minh Trí chia sẻ về công tác tổ chức Esports của Garena tại SEA Games 31
Ông Lê Minh Trí chia sẻ về công tác tổ chức Esports của Garena tại SEA Games 31

Đánh giá của cộng đồng người hâm mộ Esports Việt Nam và Quốc tế

Vô số những lời khen ngợi dành cho công tác tổ chức Esports của SEA Games 31. Hãy cùng nhau điểm qua những bình luận nổi bật trên các diễn đàn:

  • Nhìn sân khấu mà xem, quá hiện đại và hoành tráng như ở quốc tế vậy.
  • Khán giả thật cuồng nhiệt. Họ không những cổ vũ cho đội nhà mà còn hô rất to cho nước bạn.
  • Không có bất kỳ sự cố dù là nhỏ nhất xảy ra. Đội ngũ của Garena đã làm quá tốt công việc của mình.
  • Những BLV, MC hẳn đã được chọn lọc kỹ càng. Họ thật đẹp về cả hình ảnh và chuyên môn.
  • Một VĐV chia sẻ: “Chúng tôi được bố trí nghỉ ngơi cực kỳ thoải mái. Đồ ăn cũng cực kỳ đa dạng với buffet rất hợp khẩu vị”.

[sc name=”link1″][/sc]

Đội tuyển Malaysia khi được hỏi về vấn đề khu vực thi đấu bộ môn LMHT đã không giấu nổi sự ngưỡng mộ: “Chúng tôi thật sự rất ngạc nhiên bởi công tác tổ chức Esports tại SEA Games lần này. Trang thiết bị hoàn hảo, mọi người rất tốt bụng và thân thiện. Việt Nam thật tuyệt vời”.

Đội tuyển Philippines thậm chí còn thể hiện sự tôn trọng rất lớn khi cúi đầu cảm ơn sau câu hỏi về những trải nghiệm khi tham gia thi đấu Esports. Đại diện của họ chia sẻ: “Cảm ơn đội ngũ tổ chức, đặc biệt là những con người ở sau sân khấu. Cảm ơn tất cả vì đã hỗ trợ chúng tôi, mọi thứ đều quá đỗi đặc biệt”.

Sân khấu vô cùng hoành tráng mang đẳng cấp quốc tế của Esports tại SEA Games 31
Sân khấu vô cùng hoành tráng mang đẳng cấp quốc tế của Esports tại SEA Games 31

Việt Nam cam kết hỗ trợ toàn diện Campuchia về công tác tổ chức Esports tại SEA Games 32

Tiếp nối thành công của Esports tại SEA Games 31, mới đây thôi, trước sự chứng kiến của CAMSGOC – Ban Tổ chức SEA Games 32 và Ủy ban Olympic Việt Nam. VIRESA – Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam và EFC – Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia đã ký kết một hiệp ước về hợp tác toàn diện.

Qua đó, VIRESA sẽ cam kết hỗ trợ cũng như truyền lại toàn bộ kinh nghiệm về công tác tổ chức Esports để EFC có thể chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32. Chủ tịch VIRESA – ông Nguyễn Xuân Cường phát biểu:

“Với tất cả những kinh nghiệm của mình và các đối tác đã cùng đồng hành tại SEA Games 31 chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ EFC ở tất cả các khâu trong công tác tổ chức Esports như: Chọn nội dung, tuyển chọn, đào tạo tuyển thủ, trọng tài, giới thiệu tài trợ…”.

Đáp lại thiện tình này, ông Vath Camroeun – Tổng thư ký CAMSGOC nói: “Đây là lần đầu tiên Campuchia trở thành nước chủ nhà SEA Games, vậy nên việc được VIRESA hỗ trợ là một vinh dự rất lớn đối với chúng tôi. Chắc chắn CAMSGOC sẽ cố gắng hết sức mình để đem tới những điều hoàn hảo nhất”.

Việt Nam cam kết hỗ trợ Campuchia tối đa về công tác tổ chức Esports tại SEA Games 32
Việt Nam cam kết hỗ trợ Campuchia tối đa về công tác tổ chức Esports tại SEA Games 32

Lời kết

Có thể khẳng định công tác tổ chức Esports tại SEA Games 31 đã để lại ấn tượng cực kỳ mạnh trong lòng tất cả khán giả trong nước, cũng như các đoàn thể thao nước bạn. Từ đó nói lên rằng thể thao điện tử Việt Nam đang phát triển rất đúng hướng. Tin rằng trong tương lai chúng ta sẽ sánh ngang với các cường quốc về Esports trên thế giới. Bản tin của 789bet xin được khép lại tại đây, cảm ơn quý vị độc giả đã quan tâm theo dõi.