3 Điểm Yếu Của Weibo Gaming Bộc Lộ Trong Trận Đấu VS EDG

Tâm lý thi đấu vẫn là điểm yếu cố hữu của Sofm và các đồng đội

Một trong những đội tuyển LPL được cộng đồng LMHT Việt Nam quan tâm nhất trong vài năm vừa qua đó là Weibo Gaming. Lý do đến từ cái tên người Việt Sofm đang thi đấu tại đây. 

Dù đã có nhiều năm thi đấu tại nền LMHT số 1 thế giới, tuy nhiên chàng trai của chúng ta vẫn chưa có bất kỳ danh hiệu nào. Mới đây người hâm mộ lại thêm phần sầu muộn, vì trận thua trước EDG đã bộc lộ quá nhiều điểm yếu của WBG. Bản tin 789bet sẽ mang đến quý độc giả những khủng hoảng mà đội tuyển của Sofm đang gặp phải.

Khả năng giao tiếp giữa các tuyển thủ Weibo Gaming là trở ngại lớn nhất

Việc mất đi thành viên call team chính SwordArt vào mùa hè năm 2018, đã để lại tổn thất rất lớn cho Weibo Gaming. Bằng chứng là trong các đoạn mic check của Sofm và đồng đội luôn thiếu nhất quán trong cách di chuyển. Đặc biệt là các pha giao tranh hang rồng trong trận đấu với EDG. 

Xạ thủ Huanfeng liên tục yêu cầu cover, tuy nhiên cả supports On và Sofm đều lao lên trước để mở giao tranh. Điều đó khiến cho AD của Weibo Gaming không dám xả sát thương và dẫn đến thất bại. 

Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp của The Shy vẫn đang là vấn đề lớn khi anh vẫn chưa thể kết nối tốt nhất với đồng đội. Mặc dù, tuyển thủ người Hàn đã đến Trung Quốc nhiều năm, nhưng tiếng Trung của anh vẫn khá hạn chế. Trong các tình huống cần cung cấp thông tin The Shy không thể nói rõ và rành mạch. 

Ngoài ra, Sofm với tư cách là người call team chính của Weibo, nhưng vẫn chưa thể gánh vác trách nhiệm đó. Tuyển thủ người Việt được biết là một người đi rừng tài năng và có tư duy tốt, nhưng việc đặt nặng trọng trách call team cho “Duy béo” không phải là một sự lựa chọn thông minh. 

Sofm gặp vấn đề trong những tình huống nhận biết nhịp độ trận đấu, khi team địch đẩy nhanh tiến độ Snowball, anh tỏ ra khá bị động và không đưa ra được quyết định nào chính xác. 

Khả năng giao tiếp của Weibo Gaming đang rất hạn chế
Khả năng giao tiếp của Weibo Gaming đang rất hạn chế

Trạng thái tâm lý của các tuyển thủ Weibo Gaming vẫn chưa ổn định

Weibo Gaming không phải là một đội tuyển yếu ở LPL, họ có nguồn lực tài chính khổng lồ và một dàn tuyển thủ tài năng. Tuy nhiên, tâm lý kém của các thành viên đang là vấn đề lớn. 

Các tuyển thủ như Angel, Huanfeng, The Shy đều tỏ ra sợ sệt khi đối đầu với các đội tuyển lớn, dù trình độ và đẳng cấp của họ không hề thua kém. Đặc biệt, xạ thủ Huanfeng đang là mối lo của Weibo Gaming khi anh đã để quá nhiều chuyện đời tư ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. 

Tâm lý thi đấu vẫn là điểm yếu cố hữu của Sofm và các đồng đội
Tâm lý thi đấu vẫn là điểm yếu cố hữu của Sofm và các đồng đội

Chiến thuật chưa đúng của Weibo Gaming

Khi nhắc đến những cái tên như: Sofm, The Shy, Huanfeng chúng ta luôn nhớ đến những tình huống hổ báo, xử lý kỹ năng ở mức đỉnh cao trong rank. Tuy nhiên, khi thi đấu trong màu áo của Weibo Gaming họ phải chơi chậm và thường xuyên hướng tới lối đánh kéo về late. 

[sc name=”link1″][/sc]

Điều đó dường như là lý do chính khiến các tuyển thủ không phát huy được hết khả năng của mình. Trong trận đấu với EDG vừa qua không phải Sofm và các đồng đội không có cơ hội để tấn công, tuy nhiên bằng lối chơi củ chắc quá mức họ đã để đối phương làm chủ thế trận và dẫn đến các tình huống giao tranh bất lợi.

Phong độ trồi sụt của các tuyển thủ

Phong độ cũng là điểm yếu cố hữu của đội tuyển Weibo Gaming, họ từng có một giải đấu LPL mùa xuân 2022 cực kỳ thăng hoa với chuỗi thắng 12 liên tiếp. Tuy nhiên, phong độ đi xuống khó hiểu của các tuyển thủ ở vòng Playoff khiến Sofm và các đồng đội tụt mất cơ hội dự MSI. 

Đặc biệt, phải kể đến cái tên support On, anh chàng trẻ tuổi từng được hy vọng sẽ là người thay thế cho đội trưởng SwordArt. Thế nhưng, trong những mùa giải vừa qua chúng ta vẫn chưa thấy được sự ổn định về phong độ của chàng tuyển thủ người Trung. 

Cụ thể, trong trận đấu mở màn LPL mùa hè 2022 với IG, On đã xuất sắc mở ra các tình huống giao tranh cực đẹp và đạt MVP, nhưng chỉ trong vòng 3 ngày sau On lại có những pha di chuyển hớ hênh để bị bắt lẻ và đẩy Weibo Gaming vào thế giao tranh thiếu người.

Thiếu vắng đi người đội trưởng SwordArt khiến cho WBG không có người thủ lĩnh đích thực để vực dậy tinh thần của các đồng đội
Thiếu vắng đi người đội trưởng SwordArt khiến cho WBG không có người thủ lĩnh đích thực để vực dậy tinh thần của các đồng đội

Những thử nghiệm thất bại

Với meta hiện tại các tuyển thủ đường trên thường sử dụng các chất tướng độc lập tác chiến không cần gank quá nhiều đến từ rừng. Đây cũng là lý do chính để Weibo Gaming đưa ra các thử nghiệm như Vayne, Anivia, Kayle cho The Shy ở top lane. 

Thế nhưng, điều đó hoàn toàn thất bại trước EDG. Các con bài được chọn tỏ ra khá bị động trong các tình huống đánh giao tranh nhỏ lẻ từ sớm. Chúng phụ thuộc quá nhiều vào khoảng thời gian farm ban đầu. 

Bên cạnh đó, The Shy đang tỏ ra không phù hợp với các chất tướng nhẫn nhịn farm hoà ở thời gian ban đầu.

Lời kết

Trên đây là những điểm yếu cố hữu của Weibo Gaming được bộc lộ trong trận đấu vs EDG vừa qua. Dù Sofm và các đồng đội đã có rất nhiều thời gian thi đấu cùng nhau trong những mùa giải vừa qua, tuy nhiên họ vẫn chưa phải là một khối thống nhất hoàn hảo nhất. Bản tin 789bet xin khép lại tại đây, cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi.