Cùng tìm hiểu về chung kết thế giới ĐTCL, giải đấu có tổng giải thưởng lên tới gần 300.000 USD

CKTG ĐTCL 2022 sắp khởi tranh

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) hay còn gọi là Cờ Liên Minh. Đây là một chế độ chơi cực kỳ hấp dẫn của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Sau nhiều ngày hé lộ thì vòng chung kết thế giới của giải đấu này đã được Riot Games chính thức công bố. 789bet xin gửi tới quý vị và các bạn thông tin của giải đấu rất được thu hút này trong bản tin dưới đây.

Thông tin về giải chung kết thế giới ĐTCL

ĐTCL cùng với 5 vs 5 Summoner’s Rift chính là hai chế độ chơi được nhiều game thủ ưa chuộng nhất của bộ môn LMHT. Khác với kiểu chơi truyền thống, tại Đấu Trường Chân Lý người chơi sẽ mua những vị tướng bằng số vàng mình có, sau đó sắp xếp lên bàn cờ và để chúng tự động chiến đấu với đối thủ.

CKTG ĐTCL 2022 sắp khởi tranh
CKTG ĐTCL 2022 sắp khởi tranh

Chung kết ĐTCL 2022 sẽ có tên TFT Gizmos & Gadgets Championship. Đây là giải đấu thường niên do Riot Games tổ chức. Mùa năm nay sẽ có mặt của 32 tuyển thủ đến từ 10 khu vực trên toàn thế giới gồm: Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc, Brazil, Hàn Quốc, Mỹ Latinh, Châu Đại Dương, Nhật Bản, cúp Châu Á và vòng loại Châu Âu (LCQ). Đáng tiếc Việt Nam và Đông Nam Á chưa được tham gia thể loại này.

Lịch thi đấu và thể thức của chung kết thế giới ĐTCL 2022

Chung kết thế giới ĐTCL 2022 sẽ diễn ra từ ngày 29/04 đến hết 01/05. Hiện tại vẫn chưa có thông báo cụ thể về phiên bản sẽ được sử dụng tại giải đấu này.

Số điểm sẽ được tính dựa trên xếp hạng của tuyển thủ ở mỗi ván. Cụ thể hạng 1 sẽ mang về 8 điểm, vị trí thứ 2 có được 7 điểm, 3 giành 6 điểm…Cứ như vậy top 7, 8 sẽ chỉ có được lần lượt 2 và 1 điểm. Cách thức thi đấu như sau:

 • Ngày thi đấu thứ nhất:
  • 32 tuyển thủ sẽ được bốc thăm chia thành 4 Lobby A – B – C – D. Tất cả các Lobby sẽ thi đấu 3 trận để tính điểm.
  • Sau đó các tuyển thủ sẽ được BTC chia lại Lobby dựa trên xếp hạng hạt giống của từng khu vực. Tất cả lại sẽ thi đấu đồng thời thêm 3 trận khác nữa.
  • 16 tuyển thủ có tổng điểm cao nhất sau 6 trận sẽ bước tiếp vào vòng trong.
 • Ngày thi đấu thứ hai:
  • Điểm của ngày đầu tiên sẽ bị xóa, chỉ duy nhất tuyển thủ hạng 1 được có điểm thưởng tiềm năng.
  • 16 game thủ còn lại sẽ được chia làm 2 Lobby A – B để thi đấu 3 trận.
  • Sau đó tất cả sẽ tiến hành xáo trộn Lobby một cách ngẫu nhiên và rồi đấu thêm 3 trận khác.
  • 8 tuyển thủ có tổng điểm cao nhất sẽ bước vào tranh tài.
 • Ngày thi đấu thứ ba:

Những người còn lại sẽ thi đấu với nhau cho đến khi tìm ra tuyển thủ chiến thắng. Điều kiện là đạt 18 điểm và có ít nhất một trận Top 1. Những vị trí còn lại sẽ dựa trên tổng điểm tích lũy.

Danh sách các tuyển thủ tham dự giải CKTG ĐTCL 2022

Khác với mọi năm, CKTG ĐTCL 2022 sẽ mở rộng quy mô khi số lượng tuyển thủ từ 20 lên 32 người. Các khu vực đã tham gia ở mùa giải trước đều được tăng suất thi đấu như: Châu Đại Dương và Nhật Bản tăng lên 2, Mỹ Latinh và Brazil là 3, Bắc Mỹ và Hàn Quốc có 4, Châu Âu và Trung Quốc là 5 tuyển thủ.

Ngoài ra sẽ còn có thêm 2 đại diện đến từ Asian Cup (2 người thắng ở giải phụ giữa Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản). Và 2 tuyển thủ vượt qua vòng loại của Châu Âu, Mỹ Latinh, Brazil và Bắc Mỹ. Rất tiếc Việt Nam không có đại diện nào tham gia giải đấu này.

[sc name=”link1″][/sc]

Giải thưởng của CKTG ĐTCL 2022

Với việc mở rộng quy mô, giải thưởng của CKTG ĐTCL năm nay cũng được tăng lên so với mùa trước, cụ thể từ 250.000 lên tới gần 300.000 USD. Tuyển thủ lên ngôi vô địch sẽ nhận được 48.000 USD (gần 1.1 tỷ VNĐ) thay vì 44.500 như năm trước. Cờ thủ xếp hạng 31-32 có phần thưởng 2.500 USD.

Cúp hình xẻng vàng của CKTG ĐTCL 2022
Cúp hình xẻng vàng của CKTG ĐTCL 2022

Ngoài ra rất đặc biệt khi người chiến thắng sẽ nhận được một chiếc cúp hình xẻng vàng (đây là một item cực kỳ giá trị trong trò chơi). Vì ĐTCL là một hình thức thi đấu có cả yếu tố may mắn nên chắc chắn kết quả sẽ có rất nhiều bất ngờ.

Theo dõi CKTG ĐTCL 2022 tại đâu?

Dù đây là giải đấu khá lớn, nhưng Việt Nam lại không có được bản quyền phát sóng nên khi chúng ta xem tại kênh Twitch chính thức của giải sẽ không có bình luận tiếng Việt. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn các kênh livestream của những streamer để theo dõi.

Lời kết

ĐTCL là một bộ môn đòi hỏi cả kỹ năng quan sát, phân tích chiến thuật lẫn yếu tố may mắn. Do đó những giải đấu về thể loại này luôn có rất nhiều bất ngờ. CKTG 2022 sắp tới chắc chắn cũng sẽ như vậy.

Mặc dù đáng tiếc khi Việt Nam không có đại diện tham gia giải đấu này, nhưng nếu yêu thích bộ môn Cờ Liên Minh chắc chắn chúng ta không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi để xem những người chơi đẳng cấp thế giới sẽ đem đến những bộ cờ nào độc đáo và thú vị nhé.

Trên đây là tin tức Esports được 789bet cập nhật mới nhất về Chung kết thế giới ĐTCL, giải đấu có tổng giải thưởng lên tới gần 300.000 USD.