Dư Âm Của Màn Đối Đầu Đỉnh Cao Giữa RNG Vs T1

Như tất cả đã biết chung kết MSI 2022 là một cuộc đối đầu đỉnh cao giữa RNG vs T1, với thắng lợi giành cho đại diện đến từ LPL. Trận đấu này đã ghi dấu một cột mốc mới của nền LMHT. Dưới góc nhìn của những người trong cuộc, các tuyển thủ nói gì về kết quả này? Mời quý vị độc giả tìm hiểu cùng 789bet.

Trận đấu giữa RNG vs T1 đạt kỷ lục về số lượng người theo dõi

Theo thống kê từ Eschar, trận chung kết MSI 2022 giữa RNG vs T1 đã có tổng cộng 2.194.000 lượt theo dõi trực tiếp. Đây chính là con số lớn nhất kể từ khi giải đấu được lập ra vào năm 2015. Càng đặc biệt hơn khi số liệu thống kê này đã bỏ qua những nền tảng phát sóng tại Trung Quốc, nếu không lượt view có lẽ sẽ còn gấp nhiều lần.

Ngoài ra nếu tính trong suốt lịch sử LMHT thì màn đối đầu của RNG vs T1 mới đây xếp thứ 4 về số lượng người xem trực tiếp. Dẫn đầu là trận chung kết của CKTG 2021 với 4.018.728 lượt view.

Có thể nói, dù bị chỉ trích rất nhiều vì các lý do “ngoài chuyên môn” nhưng nếu RNG không thể tham gia MSI 2022 chắc chắn đây sẽ là giải đấu không thành công. Bởi khi đó sẽ không có đội tuyển nào có thể trở đối đầu lại với T1.

Trong năm sẽ còn một giải đấu nữa là CKTG – 2022. Với sự thành công của MSI tất cả cộng đồng LMHT đang rất mong chờ màn tái đấu giữa RNG vs T1.

RNG vs T1 lập kỷ lục về lượng người xem tại MSI
RNG vs T1 lập kỷ lục về lượng người xem tại MSI

“Người trong cuộc” nói gì về kết quả của chung kết MSI 2022

Với một trận đấu căng thẳng và kịch tính như vừa rồi, thành bại đôi khi đến từ những điều nhỏ nhất. Mọi chuyện đã xảy ra, tuy nhiên có người vui vẻ đón nhận kết quả, kẻ lại không đành lòng. Cùng nhau nhìn xem các tuyển thủ và HLV nói gì về kết quả màn đối đầu đỉnh cao giữa RNG vs T1.

Faker giữ thái độ lạc quan

“Tôi tin mình là tuyển thủ có màn thể hiện tốt nhất ở trận này. Tuy nhiên kết quả lại khiến tất cả thất vọng. Về phương diện nào đó, thất bại hôm nay sẽ là bài học rất tốt để toàn đội nhận ra khuyết điểm của mình”. 

“MSI 2022 rõ ràng là giải đấu lớn, nhưng đó cũng chỉ là một phần của hành trình của năm nay. Chắc chắn T1 sẽ còn hoàn thiện hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi sẽ trở lại thật mạnh mẽ ở LCK Mùa Hè và CKTG”.

Faker luôn lạc quan trong mọi trường hợp
Faker luôn lạc quan trong mọi trường hợp.

HLV Polt của T1 không muốn thừa nhận thất bại

“Đội xanh đang có lợi thế rất lớn. Mặc cho chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi ở bên đội đỏ, nhưng kết quả vẫn như vậy. Tôi có thể khẳng định trình độ các tuyển thủ không hề thua kém. Kết quả giữa RNG vs T1 ngày hôm nay chỉ là do việc lựa chọn đội xanh – đỏ mà thôi”.

Oner dành lời khen cho đối thủ

“Wei là một người chơi rất xuất sắc. Lee Sin của cậu ấy thật ảo diệu. Ngoài việc chúng tôi chưa có được phong độ tốt nhất, có lẽ đối thủ cũng đã chuẩn bị nhiều phương án khắc chế cặp đôi Ngộ Không – Ahri. Đó chính là nguyên nhân khiến T1 thua trận”.

[sc name=”link1″][/sc]

Xiaohu phản bác HLV Polt và Faker

“Chắc chắn việc lựa chọn đội xanh hay đỏ không tác động nhiều đến như vậy vào kết quả. Dù phía nào chúng ta cũng có những cơ hội để lựa chọn những vị tướng mạnh mà thôi. Trong ván đấu mà chúng tôi thua, lý do bởi bể tướng không đủ chứ không phải vì đội đỏ”.

“Tuyển thủ có sự thể hiện tuyệt vời nhất là tôi chứ không phải anh ấy (Faker). Vì ngoại trừ ván hai với Lissandra thì anh ấy đâu thể hiện được gì”.

Xiaohu phản bác lại quan điểm của HLV và đội trưởng bên phía T1
Xiaohu phản bác lại quan điểm của HLV và đội trưởng bên phía T1

Đường dưới của RNG rất khiêm tốn

Gala: “Thật sự hiện tại không có nhiều chênh lệch giữa kỹ năng của các tuyển thủ. Mỗi người sẽ tỏa sáng vào từng lúc khác nhau. Vẫn còn nhiều thứ mà tôi sẽ cần cải thiện trong tương lai”.

Ming: “Chúng tôi chưa phải hoàn hảo nhất. Ví dụ như ở MSI vừa qua, mỗi tuyển thủ để có lối chơi riêng biệt và rất khó chịu. Tuy nhiên, nhờ vậy mà chúng tôi có thể học hỏi và hoàn thiện hơn bản thân”.

MVP của trận đấu RNG vs T1 – Wei cảm ơn đồng đội

“Không có gì bàn cãi về chiến thắng của chúng tôi cả vì nó hoàn toàn chính xác. Việc đạt được danh hiệu MVP của tôi có đóng góp rất lớn từ các đồng đội, không có họ tôi sẽ không có được thành công này. Cảm ơn tất cả mọi người”.

Bin hi vọng sẽ tiếp tục được đối đầu với Zeus

“Nếu có cơ hội tôi muốn tiếp tục đối đầu với Zeus, cậu ấy là người chơi xuất sắc, tuy nhiên hôm nay chúng tôi đã may mắn hơn. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn Flandre vì đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tập luyện”.

Lời kết 

Có thể khẳng định trận đấu giữa RNG vs T1 tại chung kết MSI 2022 là một màn thư hùng đỉnh cao của LMHT thế giới. Dù có chấp nhận hay không thì kết quả cũng không thể thay đổi. Tuy nhiên, tin rằng trong tương lai sẽ còn không ít những cuộc đối đầu hấp dẫn như thế này nữa. 

Bản tin của 789bet xin được khép lại tại đây, cảm ơn quý vị độc giả đã quan tâm theo dõi.