Góc Trải Lòng Của Showmaker Trước Thềm LCK Mùa Hè 2022

Về đích ở vị trí thứ 3 LCK Mùa Xuân 2022 chắc chắn không thể khiến DWG KIA hài lòng, đặc biệt với Showmaker thì đây còn là thất bại nặng nề. Chính vì lẽ đó, tuyển thủ này đã liên tục nỗ lực tập luyện trong suốt thời gian qua. Mời các bạn cùng 789bet lắng nghe những chia sẻ của anh trước thềm LCK Mùa Hè 2022.

Showmaker lao vào tập luyện điên cuồng

LCK Mùa Hè 2022 đang sắp đến gần, đây là giải đấu LMHT rất quan trọng tại Hàn Quốc, bởi nó sẽ quyết định những đội tuyển được quyền tham dự CKTG. Do đó các tuyển thủ đều đang rất tích cực tập luyện để có được phong độ tốt nhất. Một trong những cái tên nổi bật chính là ShowMaker.

Chỉ cách đây ít lâu, cộng đồng đã phát hiện đường giữa của DK đang “điên cuồng” leo rank. Tuyển thủ này thậm chí có tới 2 tài khoản lọt top 10, trong đó acc chính dẫn đầu, còn tài khoản phụ thì xếp hạng 8. Nên biết rằng việc tryhard ở rank Hàn là không hề dễ dàng, bởi đây cũng là nơi tập trung nhiều cao thủ của rất nhiều quốc gia.

Có thể thấy mục tiêu của ShowMaker trong mùa giải mới đó là đi tìm lại vinh quang đã đánh mất của mình. Đặc biệt anh luôn có tinh thần sẵn sàng học hỏi những cách đánh độc đáo của các đối thủ. Cụ thể mid lane này chia sẻ: 

“Khi chúng em bị đánh bại tại CKTG 2019 trước G2, em đã học được rất nhiều từ sự tự tin của CaPs. Rồi đến lúc đối đầu với FunPlus Phoenix, em đã muốn học theo cách đánh của Doinb, tuy nhiên anh ấy “dị” quá nên em chỉ áp dụng được một vài mẹo”.

ShowMaker luôn rút ra được sai lầm của mình sau những thất bại, đồng thời tinh thần cầu tiến của tuyển thủ này là rất lớn. Tập thể DK cũng đã bổ sung nhiều nhân sự mới, nên chắc chắn mục tiêu tại LCK Mùa Hè 2022 của họ sẽ là chức vô địch.

ShowMaker tập luyện điên cuồng tại rank Hàn
ShowMaker tập luyện điên cuồng tại rank Hàn

Sự thay đổi của ShowMaker từ 2019 – 2022

Như chính anh chàng này đã từng thừa nhận, thời điểm năm 2019 khi chưa biết quá nhiều về LMHT, ShowMaker thường đưa ra những sự lựa chọn theo các tuyển thủ khác. Tuy nhiên, mọi thứ đã dẫn thay đổi, chúng ta có thể thấy 2020 anh chuyển qua chơi các vị tướng có khả năng giao tranh rất mạnh và có ảnh hưởng lớn tới kết quả. 

2021 lại là rất nhiều phong cách đa dạng, không cố định. Sang đến giải Mùa Xuân 2022, ShowMaker bắt đầu lựa chọn những vị tướng có thiên hướng hỗ trợ sang hai bên cánh. Tuy nhiên do không kiểm soát tốt nhịp độ mà tuyển thủ này thường để mất khá nhiều đợt lính, nhưng không đem lại lợi thế gì cho bản thân.

Đường giữa của DK cũng thẳng thắn nói rằng: Dù toàn đội có chút tiếc nuối vì những giải đấu không thành công, nhưng tất cả đều nhận ra khuyết điểm của mình. Thậm chí anh còn đã nhận định, thành công của mùa giải 2021 không phải do DK thi đấu tốt mà là do những đội khác thể hiện quá nghèo nàn.

ShowMaker đang ngày càng hoàn thiện bản thân 
ShowMaker đang ngày càng hoàn thiện bản thân

Những chia sẻ của ShowMaker trước thềm mùa giải mới

Trong một bài phỏng vấn mới đây mid lane của DK đã có những chia sẻ rất cụ thể về bản thân cũng như tình hình của đội tuyển ở thời điểm hiện tại. Sau đây là một vài câu hỏi của ngày hôm đó:

DK chỉ kết thúc giải Mùa Xuân 2022 ở vị trí thứ 3. Vậy các bạn đã có sự chuẩn bị như thế nào cho giải Mùa Hè? 

[sc name=”link1″][/sc]

Chúng tôi có 3 thành viên mới vậy nên việc cần làm nhất hiện tại là tăng tính gắn kết và phối hợp với nhau. Tôi sẽ trở thành trung tâm trong lối chơi của toàn đội, những tình huống call team sẽ được thực hiện nhiều và liên tục hơn. Chưa kể đến việc tôi muốn chủ động nên sẽ sử dụng những vị tướng mang tính cơ động cao.

Lý do nào khiến ShowMaker đưa ra quyết định như vậy?

Trước đây các bạn thấy tôi thường hay sử dụng Syndra đúng không, vị tướng này rất mạnh trong các cuộc đấu tay đôi. Tuy nhiên để làm được điều đó cần tập trung hoàn toàn vào kỹ năng định hướng, cũng như di chuyển, do đó không thể call team được.

Còn những quân bài như TF, Galio hay Ryze thì không cần tập trung như vậy, chúng ta có thể vừa thi đấu vừa quan sát bản đồ để di chuyển sang hỗ trợ các đường khác. Đó là lý do tôi thay đổi phong cách một chút.

Bạn đánh giá như thế nào về mùa giải sắp tới?

Thật sự thì ở thời điểm hiện tại, GEN cũng như T1 đang rất mạnh. Tôi biết rằng sẽ không hề dễ dàng cho bất kỳ đội tuyển nào, nhưng với những gì đã chuẩn bị toàn đội đang hướng tới chức vô địch ở LCK Mùa Hè 2022. Hi vọng rằng người hâm mộ sẽ luôn theo dõi và cổ cũ chúng tôi trong hành trình sắp tới.

Tập thể DK đều hướng tới chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022
Tập thể DK đều hướng tới chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022

Lời kết

Việc ShowMaker cũng như tập thể DK hăng say tập luyện để chuẩn bị cho LCK Mùa Hè 2022 cho thấy mục tiêu và tham vọng của họ là không hề nhỏ. Chắc chắn rằng chúng ta, những người hâm mộ của LMHT sẽ được chứng kiến một giải đấu với rất nhiều cuộc đối đầu kịch tính và hấp dẫn. 789bet sẽ luôn đồng hành cùng Esports và mang đến cho quý vị những thông tin nóng hổi nhất.