Hướng Dẫn Làm Chủ Bel’Veth – Nữ Chúa Hư Không

Bel’Veth là vị tướng mới ra mắt cách đây ít ngày tại máy chủ LMHT Việt Nam. Và đặc sản của chúng ta là thử nghiệm ngay ở trong…rank. Do đó để hạn chế việc các bạn trở thành những “quả tạ vàng”, 789bet sẽ ngay lập tức phổ cập những kiến thức cơ bản nhất về “Nữ chúa hư không” này.

Bảng Ngọc Bel’Veth

Bel’Veth thuộc bộ Hư Không cùng với các vị tướng như Kai’Sa, Cho’Gath hay Kha’Zix… Và như các bạn đã biết, điểm chung của tộc này là khả năng tiến hóa rất mạnh mẽ theo thời gian của ván đấu. Đặc biệt, “Nữ chúa hư không” sẽ là vị tướng đầu tiên trong LMHT có tốc độ đánh vô hạn.

Vậy nên bảng ngọc tốt nhất với Bel’Veth sẽ là “Nhịp độ chết người”. Bởi điều này sẽ giúp cô nàng tăng tốc và cả tấm đánh, nhờ đó sát thương gây ra sẽ được tối đa hóa.

Tiếp theo, như thường lệ sẽ là Đắc Thắng để hồi lại máu sau khi kết liễu tướng địch. Sau đó là Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh và cuối cùng là Chốt Chặn Cuối Cùng để tương tác tốt hơn với chiêu E.

Tại phần Nhánh Phụ sẽ là Bước Chân Nhiệm Màu cùng với Thấu Thị Vũ Trụ là lựa chọn hoàn hảo. Bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm được 300 vàng và giảm thời gian hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ của Bel’Veth
Bảng ngọc bổ trợ của Bel’Veth

Bộ Kỹ Năng

Luôn bắt đầu trận đấu với chiêu Q – Cú Lướt Hư Không để tăng khả năng dọn dẹp quái rừng. Cách dùng giống như khi các bạn chơi Riven, nghĩa là Q – đánh thường – Q… Đây cũng là kỹ năng cần lên max đầu tiên.

Tiếp theo đó là W – Khe Nứt Dị Giới, nó có tác dụng hất tung, đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của Q. Và cũng như bao kỹ năng khống chế khác, chỉ cần 1 điểm để kích hoạt là đủ.

E – Uy Quyền Nữ Chúa sẽ giúp cô nàng trở nên cứng cáp, đồng thời kết liễu quái nhanh hơn. Đây là chiêu thức cần nâng cấp ngay sau khi đã max Q. 

Còn lại chiêu cuối R – Chân Diện Hư Vô với tác dụng khi Bel’Veth tiêu diệt quái khủng hoặc tướng. Cụ thể khi cô nàng hạ gục một trong hai mục tiêu trên, sẽ có “Vết Tích Hư Không” rơi ra, nhặt chúng để thay đổi hình dạng, tăng thêm tầm đánh, tốc đánh và cả tốc độ di chuyển.

Bộ kỹ năng của Bel’Veth khá phong phú và “lả lướt”
Bộ kỹ năng của Bel’Veth khá phong phú và “lả lướt”

Cách chơi Bel’Veth

Bel’Veth hiện tại được sử dụng rất nhiều ở vị trí đi rừng, bởi đa số các chiêu thức của cô đều tương tác rất ổn lên quái vật ở khu vực này, đồng thời giúp cho nội tại được tích dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nên nhớ đây là vị tướng late game, nên thời điểm đầu hãy tập trung nhiều vào việc kiểm soát bản đồ.

Với khả năng dọn rừng khá tốt, các người chơi mức độ khá trở lên có thể khởi đầu với một vòng full 6 bãi. Ở một vài trường hợp có thể gank sớm với hất tung từ chiêu W. Tuy nhiên, do không sở hữu kỹ năng vượt địa hình nên sẽ khá khó khăn để di chuyển tránh tầm nhìn của đối thủ.

Khi đến giai đoạn giữa và cuối trận, Bel’Veth có thể mở đầu bằng combo đơn giản Q – W. Tuy nhiên, khuyên các bạn nên sử dụng cô nàng này theo cách của Master Yi, đó là lao vào sau để dọn dẹp tàn cuộc, đồng thời lợi dụng được lượng sát thương diện rộng mà chiêu cuối mang lại.

Ngoài ra nếu tự tin vào kỹ năng của bản thân, các bạn hoàn toàn có thể đánh theo kiểu của Yasuo hay Riven. Tức là lướt đến bằng Q, sau đó đánh thường rồi lại lả lướt.

Trang bị

Cách lên đồ cho vị tướng này sẽ xoay quanh nội tại vô hạn Tốc Độ Đánh. Vậy nên Móc Diệt Thủy Quay hay Nỏ Tử Thủ sẽ là một trong hai trang bị thần thoại. 

Tiếp theo sẽ là Đao Tím, Gươm Suy Vong, Cuồng Đao… Vũ Điệu Tử Thần hoặc Giáp Hồi Sinh sẽ là những lựa chọn sau cùng. 

Bộ trang bị thiên về tốc đánh của Bel’Veth
Bộ trang bị thiên về tốc đánh của Bel’Veth

Đánh giá tổng quan

Tất nhiên, bất kỳ vị tướng nào trong LMHT cũng sẽ có những điểm mạnh – yếu khác nhau. Biết được điều này sẽ giúp chúng ta vận thành một cách trơn tru, hiệu quả hơn rất nhiều.

Ưu điểm

Là một tướng đi rừng mới mẻ, “Nữ chúa hư không” có những điểm mạnh như sau:

  • Khá cơ động với kỹ năng Q.
  • Dọn rừng nhanh với bộ chiêu thức khá dễ sử dụng.
  • Càng về cuối trận càng mạnh và có khả năng gánh team cao.

Nhược điểm

Đây sẽ là phần mà các bạn cần lưu ý nhất. Bởi đó sẽ là lợi thế mỗi khi chúng ta phải đối đầu với vị tướng này.

  • Gặp các tướng có kỹ năng khống chế cứng sẽ không thể phát huy hết sức mạnh.
  • Một khi đã “thọt” sẽ khó lòng bắt kịp đối thủ.
  • Khá yếu trong những tình huống tay đôi 1vs1 bởi không có chiêu cuối.

Các Combo chiêu thức cơ bản trong Bel’Veth

Với những người mới tiếp cận Bel’Veth chỉ cần nhớ hai bộ combo cơ bản sau là có thể đem vào rank thể hiện. Cụ thể:

  • Q-W-Q-E: Dùng Q để tiếp cận mục tiêu, sau đó hất tung với W, Q lần hai để né chiêu của đối thủ sau đó E để giảm sát thương nhận vào.
  • Q-W-E-Q: Với combo này lượng sát thương tạo ra sẽ ít hơn, nhưng bù lại độ an toàn lại khá cao. Chỉ cần lưu ý đó là Q lần 2 sẽ nhằm mục đích rút lui.

Lời kết

Thường thì với tựa game LMHT mỗi khi ra mắt một vị tướng thì thời gian đầu sát thương của chúng rất đáng sợ. Do đó các bạn hãy tranh thủ vào rank và lựa chọn ngay Bel’Veth để đem về những chiến thắng đi nào. Với những gì 789bet đã cung cấp, tin rằng chúng ta sẽ đều có được thành quả.