Huyền thoại Gary Neville vạch mặt kẻ làm loạn nội bộ MU

Huyền thoại Gary Neville của MU hiện đang là bình luận viên và khách mời thường xuyên của các chương trình bóng đá. Ông thường xuyên có tiết lộ phát biểu thẳng thắn về đội bóng cũ.

Trong bài phỏng vấn mới đây với Sky Sports, huyền thoại Neville đã có những tiết lộ về MU khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Khi phỏng vấn hỏi Neville rằng đâu là lý do khiến nội bộ phòng thay đồ MU rối như canh hẹ và không tìm ra hướng giải quyết. Gary Neville nói: 

“Tôi biết ai là kẻ đang làm phản và khiến tình hình MU rối loạn như hiện tại. Dĩ nhiên là tôi không thể nêu đích danh những kẻ đó ngay lúc này. Tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng những người đại diện và đội ngũ hậu cần của họ đang làm những điều ghê tởm. Họ bán tin tức nội bộ cho cánh nhà báo vừa để trực lợi và bảo vệ quyền lợi thân chủ của mình một cách ích kỷ”.

Gary Neville có những phát biểu khiến người hâm mộ lo lắng cực sốc
Gary Neville có những phát biểu khiến người hâm mộ lo lắng cực sốc

Phóng viên cũng đề cập đến vấn đề HLV Ralf Rangnick không được cầu thủ MU tôn trọng. Trợ lý đắc lực Chris Armas của vị chiến lược gia người Đức còn bị những cầu thủ này gọi với cái tên “Ted Lasso” (một nhân vật trong phim hoạt hình với hàm ý ám chỉ Chris Armas là một tên bất tài, vô dụng. Gary Neville cho biết ông không ủng hộ chuyện đó và ông ủng hộ những gì HLV Ralf Rangnick cùng các cộng sự của mình đông làm cho câu lạc bộ thành Manchester.

[sc name=”link1″]

Về vấn đề tân huấn luyện viên của quỷ đỏ ở mùa giải tới, Neville cho rằng có rất nhiều cái tên phù hợp với quỷ đỏ ở thời điểm hiện tại. Huyền thoại này đánh giá cao 3 cái tên bao gồm Ten Hag (HLV đương nhiệm của Ajax, Rogers (HLV đương nhiệm của Leicester) và Pochettino (HLV đương nhiệm của PSG. Riêng về phần Pochettino Gary Neville nói:

Huyền thoại Gary Neville vạch mặt kẻ làm loạn nội bộ MU
Huyền thoại Gary Neville vạch mặt kẻ làm loạn nội bộ MU

Với những phát biểu của Neville, chắc chắc áp lực dành cho tân huấn luyện viên MU là rất lớn

“Tôi không phàn nàn gì về việc Ban lãnh đạo MU bổ nhiệm Pochettino. Thế nhưng tôi không thích việc đội bóng đưa về một huấn luyện mới chỉ vì ông ta được lòng các cầu thủ. Nếu MU bổ nhiệm Pochettino, đó phải là ý kiến của ban lãnh đạo đội bóng chứ không phải là vì cầu thủ”.

[sc name=”link2]

Gary Neville đang ám chỉ điều gì?

MU luôn là con mồi béo bở của truyền thông nước Anh. Không chỉ bởi họ là đội bóng giàu truyền thống nhất mà còn vì lượng người hâm mộ khổng lồ và giá trị thương mại cực cao của đội bóng nay. Do đó, áp lực dành cho cầu thủ, huấn luyện viên hay bất cứ cá nhân nào thuộc đội bóng này cũng rất lớn. Việc các người đại diện của cầu thủ bán thông tin nội bộ đội bóng không phải điều hiếm. Thế nhưng MU đang để điều này diễn ra một cách mất kiểm soát.

Nó tạo thành một vòng luẩn quẩn khi mà : Vấn đề rắc rối nội bộ -> Truyền thông làm quá lên -> vấn đề rắc rối nội bộ tiếp diễn… Nếu không có một cú hích đủ mạnh, vòng luẩn quẩn này cứ thế tiếp diễn và MU cứ mãi chìm trong đống bùn lầy đó. Gary Neville đang muốn nhắc nhở một vài cá nhân cầu thủ ý thức hơn về việc họ và người đại diện đang làm. Huyền thoại này cũng có ý cho tân huấn luyện viên mới của quỷ đỏ nắm rõ vấn đề đội bóng để tiến hành cải tổ.

Trên đây là những phân tích về các phát biểu của huyền thoại Gary Neville với tờ Sky Sports của Thể thao 789bet. Diễn biến của câu chuyện này sẽ được Thể thao 789bet cập nhật và gửi đến các bạn trong những bài viết tiếp theo.