KkOma từ chức HLV trưởng đội tuyển LMHT Hàn Quốc, bật khóc trên livestream vì bất lực

KkOma luôn làm những gì tốt nhất cho các học trò của mình

Nói về những thành công của LMHT Hàn Quốc chắc chắn không thể không nhắc đến HLV kkOma. Không có gì bất ngờ khi ông được chọn làm người dẫn dắt của đội tuyển tham dự ASIAD 2022 sắp tới. Tuy nhiên, mới đây thôi kkOma cho biết đang bất đồng với KeSPA và đã đơn phương từ chức HLV trưởng của mình. 789bet sẽ gửi đến cho quý vị và các bạn toàn bộ thông tin của sự việc này.

HLV kkOma mâu thuẫn với KeSPA trong việc tổ chức vòng tuyển chọn

Mới đây thôi, hiệp hội Esports Hàn Quốc (KeSPA) đã tổ chức riêng một buổi họp báo cho HLV trưởng của đội tuyển LMHT – kkOma. Tại đây, cựu HLV của T1 đã giải đáp tất cả những vấn đề mà anh và KeSPA gặp phải.

Điều đầu tiên mà kkOma nói đó là anh không đồng ý với việc tổ chức vòng tuyển chọn vì điều này quá vất vả đối với các tuyển thủ. Bởi sau khi LCK Mùa Xuân kết thúc, họ còn phải thực hiện nốt những dự án và hợp đồng đã ký với nhà tài trợ. Tuy nhiên, KeSPA bỏ ngoài tai điều này.

HLV kkOma mâu thuẫn với KeSPA về việc tổ chức vòng tuyển chọn tuyển thủ LMHT tham gia ASIAD 2022
HLV kkOma mâu thuẫn với KeSPA về việc tổ chức vòng tuyển chọn tuyển thủ LMHT tham gia ASIAD 2022

Chỉ đến khi Faker (tuyển thủ có tiếng nói nhất tại LCK) lên tiếng phàn nàn về lịch làm việc của bản thân, cùng với đó là Riot Games cũng vào cuộc và bắt buộc KeSPA phải hủy vòng tuyển chọn thì việc này mới dừng lại. Vậy nên 10 tuyển thủ đã di chuyển đến Gwangju nhưng không tập luyện mà chỉ chơi ARAM với nhau.

Về những tiêu chí để lựa chọn những tuyển thủ cho ĐTQG, HLV kkOma cho biết: “Tôi ưu tiên những số liệu của giải mùa xuân. Bởi ở đó có nhiều trận đấu, nhiều đội tuyển để cạnh tranh hơn”.

Ngay sau buổi họp báo, kkOma đã ngay lập tức lên sóng livestream trả lời một vài câu hỏi của người hâm mộ. HLV này khẳng định không hề thiên vị bất kỳ tuyển thủ nào và sẵn sàng từ chức nếu bị nghi ngờ.

Không chỉ vậy, giữa buổi livestream không khó để nhận ra kkOma đã rưng rưng nước mắt. Có thể thấy ông đã chịu quá nhiều áp lực trong suốt thời gian qua.

Chỉ một ngày sau đó, ông đã đơn phương từ chức HLV trưởng đội tuyển LMHT Hàn Quốc. Tuy vậy, phía KeSPA cho biết sẽ làm mọi cách để thuyết phục kkOma thay đổi quyết định này.

Chi tiết màn phỏng vấn HLV kkOma

Như đã biết kkOma và KeSPA đã bất đồng rất nhiều trong cách làm việc. Cụ thể HLV này cho biết anh không có bất kỳ quyền hạn nào trong việc quyết định đội hình LMHT Hàn Quốc dự ASIAD 2022. Sau đây là chi tiết buổi phỏng vấn:

Các tuyển thủ đang gặp rất nhiều khó khăn với lịch trình làm việc của mình, anh và KeSPA đã thảo luận về việc này?

Tôi không đồng ý với việc tổ chức vòng tuyển chọn ngay từ khi ý tưởng này được đưa ra. Đến giờ tôi vẫn phản đối điều đó. Các tuyển thủ đã và đang trải qua một lịch trình quá dày đặc rồi.

Rất nhiều người hâm mộ nói rằng anh nên nói với KeSPA sớm hơn, anh nghĩ sao về điều này?

Thực tế thì tôi đã thuyết phục họ từ rất lâu rằng lịch thi đấu của các tuyển thủ là rất khó khăn. Nhưng tôi có thể làm được gì hơn ngoài điều đó? Công khai hết lên mạng xã hội hay nói trên livestream của mình? 

KkOma luôn làm những gì tốt nhất cho các học trò của mình
KkOma luôn làm những gì tốt nhất cho các học trò của mình

Bản thân tôi gặp rất nhiều khó khăn vì đây là lần đầu đảm nhiệm vai trò này (HLV đội tuyển quốc gia). Kể cả khi tôi đã từng dẫn dắt đội hình 10 người, nhưng vẫn cần có thời gian để tìm ra ai là xuất sắc nhất.

Tôi tin rằng các chỉ số ở LCK Mùa Xuân 2022 quan trọng hơn so với các buổi tập huấn. LMHT là bộ môn phối hợp đồng đội, tôi vẫn đang cố gắng nói với KeSPA như vậy.

Các tuyển thủ có 3 ngày để tập huấn, kkOma có thể chia sẻ về không khí toàn đội lúc này không?

[sc name=”link1″][/sc]

Dù mệt mỏi nhưng tất cả mọi người đều đang thể hiện quyết tâm cao. Tôi cố gắng bỏ qua những trận đấu không cần thiết và sắp xếp lịch trình nhẹ nhất có thể. Tôi tin rằng mình đã làm tất cả vì lợi ích của các tuyển thủ.

KkOma luôn làm những gì tốt nhất cho các học trò của mình
KkOma luôn làm những gì tốt nhất cho các học trò của mình

Quyền hạn của HLV kkOma trong việc tuyển chọn tuyển thủ đến đâu?

Ban đầu, tôi nghĩ rằng mình sẽ có tất cả quyền hạn. Tuy nhiên, vào thời điểm này vấn đề lựa chọn tuyển thủ vẫn đang chưa đi đến hồi kết. Thậm chí việc đội tuyển có 6 hay 10 người cũng chưa được công bố.

Thật ra việc lựa chọn cho ĐTQG là rất nặng nề với riêng cá nhân tôi. Vì thế tôi cần những người hỗ trợ mình để đưa ra quyết định chính xác.

Anh có điều gì muốn chia sẻ với báo giới hay không?

Tôi chỉ muốn nói rằng, các tuyển thủ đã luôn luôn nỗ lực, tôi hi vọng tất cả sẽ ủng hộ cho họ. Tôi không có yêu cầu gì với báo giới cả, mỗi người đều đang làm công việc của mình.

Mục đích cuối cùng của tôi vẫn sẽ là bảo vệ lợi ích cho các tuyển thủ. Tôi có thể chia sẻ bất kỳ điều gì, miễn là đảm bảo quyền lợi cho họ.

Xin cảm ơn HLV kkOma về màn phỏng vấn vừa rồi.

Lời kết

Có thể thấy kkOma không chỉ là một HLV tài giỏi về mặt chuyên môn mà còn là người hết lòng vì các học trò của mình. Trong bối cảnh ASIAD 2022 sắp đến, hi vọng KeSPA sớm đưa ra những quyết định đúng đắn, qua đó nhanh chóng ổn định bộ khung tham dự bộ môn LMHT của họ.

Trên đây là tin tức Esports mới nhất được 789bet chia sẻ về KkOma từ chức HLV trưởng đội tuyển LMHT Hàn Quốc, bật khóc trên livestream vì bất lực.