Lịch Thi Đấu Bóng Đá Olympic: Việt Nam Và Cơ Hội Đến Với Paris Tráng Lệ

Lịch thi đấu bóng đá Olympic 2024 là thông tin được người hâm mộ bóng môn thể thao vua cả thế giới quan tâm. Gần đây Ủy ban Olympic quốc tế IOC đã công bố một tin vui cho các quốc gia châu Á và tăng cơ hội để bóng đá Việt Nam đến với Paris tráng lệ.

Lịch thi đấu bóng đá Olympic 2024: IOC đã phân bổ suất tham dự cho các châu lục

Olympic 2024 tổ chức từ ngày 19/07/2024 đến 04/08/2024 tại Paris, Pháp đang hứa hẹn sẽ là giải đấu thành công với rất nhiều điểm khác biệt. Paris – Thủ đô của Pháp đã giành quyền đăng cai Thế vận hội dù trước đó có đến 5 ứng cử viên tranh quyền. Theo đó, năm 2024 đúng 100 năm Pháp có thành phố đăng cai Thế vận hội mùa hè. Ngoài ra còn có rất nhiều sự thay đổi ở biểu tượng đại hội hay các môn thi đấu.

Thông tin về Thế vận hội được cập nhật thường xuyên và được nhiều người quan tâm. Lịch thi đấu bóng đá Olympic 2024 dù chưa được công bố chính thức thế nhưng suất tham dự của các châu lục đã được IOC chốt danh sách. Theo đó Liên đoán bóng đá châu Âu UEFA sẽ có nhiều quốc gia được tham dự giải đấu là 4 suất bao gồm cả Pháp.

Cùng có 3,5 suất là Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC và Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF). Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cùng với khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) sẽ có 2 suất. Còn lại thuộc về Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OFC).

Lịch thi đấu bóng đá Olympic - IOC đã công bố chính thức số suất tham dự
Lịch thi đấu bóng đá Olympic – IOC đã công bố chính thức số suất tham dự

Châu Á được tăng suất tham dự tại lịch thi đấu bóng đá Olympic 

[sc name=”link1″][/sc]

Chưa cần có lịch thi đấu bóng đá Olympic 2024, nhưng người yêu bóng đá châu Á trong đó có cổ động viên Việt Nam đã tỏ ra rất vui mừng. AFC được tăng thêm suất tham dự và bóng đá Việt Nam không phải là không có cơ hội

Các suất tham dự Olympic 2024 của AFC

Theo danh sách của IOC thì AFC sẽ có thêm cơ hội tham dự giải đấu này. Với 3,5 suất tham dự thì các đội bóng nam châu Á sẽ phải có mặt trong top 4 đội bóng có thứ hạng cao nhất ở giải U23 châu Á năm 2024. Theo đó 3 đội đứng đấu sẽ được tiến thẳng đến Paris tráng lệ và đội bóng thứ 4 sẽ tham dự vào trận đấu play – off với quốc gia ở Liên đoàn bóng đá châu Phi.

Theo thông tin này thì trong lịch thi đấu bóng đá Olympic 2024 chính thức sẽ có thể có tên của cao nhất là 4 đại diện Châu Á. Nếu so sánh với Olympic 2020 thì cao hơn đến 0.5 suất. Đây sẽ là cơ hội rất lớn để các đội bóng châu Á thể hiện mình trong sân đấu lớn trên thế giới.

Cơ hội để bóng đá Việt Nam đến với sân đấu lớn

Không chỉ có những quốc gia sở hữu nền bóng đá hàng đầu châu Á mới hy vọng tham gia vào giải đấu lớn trên thế giới mà người hâm mộ Việt Nam cũng đang mong chờ vào thế hệ trẻ sẽ làm nên kỳ tích. Điều này là hoàn toàn có thể khi trong vòng chung kết U23 châu Á 2022, những cầu thủ của U23 Việt Nam đã kết thúc giải đấu với vị trí thứ 7.

Vị trí này sẽ còn có cao hơn nữa trong giải đấu sẽ diễn ra vào 2 năm nữa vì đội tuyển U23 Việt Nam còn có rất nhiều cái tên triển vọng như Nguyễn Văn Trường, Hai Long, Thanh Bình. Nếu phát triển hơn nữa và đạt được thành tích như các đàn anh đi trước lập được ở vòng chung kết năm 2018 thì chắc chắn một tấm vé tham dự Olympic không phải là điều quá xa vời.

Bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn đến với Olympic 2024
Bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn đến với Olympic 2024

Tạm kết

Lịch thi đấu bóng đá Olympic 2024 được 789bet chia sẻ vẫn luôn là thông tin được người hâm mộ đón chờ. Tuy nhiên những thông tin vui cũng đã đến với những đội bóng châu Á và cả Việt Nam. Các đội bóng sẽ phải chuẩn bị tốt và tham gia thi đấu hết mình cho mục tiêu lớn này.