Lý do khiến Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng đội tuyển VN

Thông tin Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng đội tuyển Việt Nam khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà vô cùng bàng hoàng. Bởi ai cũng biết cầu thủ người Nghệ An đã làm tốt công việc của mình như thế nào. Đâu là lý do khiến Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng đội tuyển VN.

Thông điệp cải tổ đội hình

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn. Chúng ta liên tiếp thất bại và chưa có được bất cứ điểm số nào tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Trở lại với đấu trường ít cạnh tranh hơn là AFF Cup, kết quả cũng chẳng khá hơn là bao. Thất bại muối mặt 0-2 trước Thái Lan đánh dấu một nốt buồn trong hành trình dẫn dắt tuyển Việt Nam của thầy Park. Do đó, việc cải tổ đội hình là cần thiết và Quế Ngọc Hải là vị trí đầu tiên cần thay đổi.

Đội tuyển Việt Nam cần có những thay đổi mạnh mẽ và triệt để
Đội tuyển Việt Nam cần có những thay đổi mạnh mẽ và triệt để

Theo thầy Park, điều này giúp thay đổi bầu không trong phòng thay đồ đội tuyển Việt Nam và giúp tạo ra các hiệu ứng mới tích hơn cho các cầu thủ. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định, ông sẽ gọi triệu tập rất nhiều những cái tên mới. Đội tuyển sẽ tổ chức cuộc bình bầu đội tuyển trong lần tập trung tới.

[sc name=”link1″]

Tăng tính cạnh tranh, bình đẳng

Trong 3 năm làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Không chỉ về chuyên môn, Hải Quế còn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho các đàn em của mình. Thế nhưng không phải chỉ có một mình Quế Ngọc Hải có khả năng lãnh đạo trong đội hình đội tuyển của chúng ta. Việc tước băng đội trưởng của Hải Quế là hoàn toàn bình thường. Nó giống như một người lãnh đạo đã xong nhiệm kỳ của mình và lùi về.

Lý do khiến Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng đội tuyển VN
Lý do khiến Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng đội tuyển VN

Hành động này của thầy Park coi như tạo cạnh tranh và bình đẳng cho các cầu thủ hiện tại và người mới. Nó giúp họ có thêm động lực, tinh thần chiến đấu để chiếm được niềm tin của đồng đội. Cơ hội được chia đều cho tất cả và các cầu thủ phải biết tự tay nắm lấy nó.

Giúp Quế Ngọc Hải tập trung vào chơi bóng

Nguyên văn phát biểu của HLV Park khi được hỏi về vấn đề này ông đã nói: ‘Tôi muốn Quế Ngọc Hải’ tập trung hơn vào việc chơi bóng. Dụng ý thầy Park ở đây đó là, Quế Ngọc Hải nên tập trung hơn vào chuyên môn chơi bóng thay vì cách chuyện khác trên sân. Chúng ta đã quá quen với việc Hải Quế bảo vệ đàn em bằng cách tranh với trọng tài, cầu thủ, ban huấn luyện đối phương. Thậm chí, anh còn có những hành chơi xấu không đáng đó.

Pha bóng không đẹp của Quế Ngọc Hải với cầu thủ Thái Lan
Pha bóng không đẹp của Quế Ngọc Hải với cầu thủ Thái Lan
[sc name=”link2″]

Tiêu biêu là pha sút bóng thẳng vào mặt cầu thủ Thái Lan ở trận bán kết lượt đi AFF cup mới đây. Những tình huống đó để lại hành động không đẹp trong mắt NHM trong và người nước. Nó còn khiến Quế Ngọc Hải dễ dính thẻ vàng, thẻ đỏ và thậm chí là để gương xấu cho đàn em. Việc tước băng đội trưởng nếu nhìn theo hướng tích cực có thể là cách giảm áp lực cho Quế Ngọc hải. Giúp anh tập trung hơn vào chuyên môn chơi bóng thay vì các vấn đề khác.

Tuyển Việt Nam cần thay đổi, đó là điều chắc chắn. HLV Park đã chọn cách thay đổi từ người thủ lĩnh của đội tuyển và chúng ta nên tôn trọng quyết định đó. Hãy luôn dõi theo đội tuyển Việt Nam cùng Thể theo 789BET, cổ vũ và sát cánh cùng những chiến binh rồng vàng trong quãng đường tới đây.