Mách Bạn Cách Lưu Hình Ảnh Trong Photoshop Online Đơn Giản Nhất

Phần mềm Photoshop Online ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi đây là một công cụ miễn phí đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu chỉnh sửa ảnh từ cơ bản cho tới mức độ nâng cao hơn. Chắc hẳn có nhiều người vẫn đang thắc mắc về cách lưu hình ảnh trong Photoshop trực tuyến là như thế nào. Bài viết dưới đây 789bet sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất.

Giới thiệu sơ bộ về Photoshop Online

Trước khi tìm hiểu về cách lưu hình ảnh trong Photoshop Online bạn cần phải nắm được nội dung của phần mềm này. Đây chính là một ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí. Chỉ cần sử dụng máy tính kết nối mạng internet và truy cập vào đường link https://photoshoponlinemienphi.com/ là bạn sẽ thực hiện được những chỉnh sửa tương tự như việc sử dụng Photoshop thông thường. Công cụ này tích hợp gần như đầy đủ các tính năng của Photoshop. Chắc chắn khi sử dụng ứng dụng bạn sẽ có được những bức hình ảnh tính nghệ thuật và chuyên nghiệp nhất.

Giao diện chính của ứng dụng này gồm có 5 phần chính. Để có thể thực hiện được các tính năng chỉnh sửa ảnh tại đây bạn cần phải nắm rõ về các phần này:

  • Phần 1: Là phần thanh menu chính của ứng dụng.
  • Phần 2: Đây là thanh tuỳ chọn. Tại vị trí này sẽ giúp người dung đưa ra các lựa chọn về công cụ của phần mềm.
  • Phần 3: Thanh công cụ chính. Nơi chứa những tính năng giúp người dùng thực hiện các công việc chỉnh sửa ảnh.
  • Phần 4: Nơi đây hiển thị hình ảnh photoshop Online mà người dùng cần chỉnh sửa.
  • Phần 5: Đây là phần quản lý những Layer của bức hình mà người dùng đang chỉnh sửa.
Giao diện của Photoshop trực tuyến gồm 5 phần cơ bản
Giao diện của Photoshop trực tuyến gồm 5 phần cơ bản

Các cách lưu hình ảnh trong Photoshop Online

Sau khi chỉnh sửa hình ảnh xong bạn cần phải lưu lại. Vậy làm thế nào để có thể lưu được hình bằng ứng dụng Photoshop trực tuyến. Dưới đây là một số cách mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. 

Lưu ảnh ra các định dạng phổ biến

Photoshop trực tuyến hỗ trợ người dùng xuất ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau, trong đó định dạng phổ biến nhất là JPG và PNG. Chắc hẳn có nhiều người nghĩ nếu muốn lưu ảnh trên ứng dụng này chỉ cần chọn File rồi nhấn Save là xong. Tuy nhiên với ứng dụng Photoshop Online bạn không thể bấm nút Save được bởi nó đã bị vô hiệu hoá.

Để có thể lưu hình về máy tính cá nhân của mình bạn cần nhấn chọn File => Chọn Export As=> Chọn định dạng mà bạn muốn lưu về, phổ biến là đuôi JPG và PNG.

Cách lưu ảnh dưới định dạng đuôi JPG và PNG
Cách lưu ảnh dưới định dạng đuôi JPG và PNG

Lưu ý

  • Với những ai lưu ảnh với định dạng JPG thì dung lượng ảnh sẽ nhẹ, nhưng chất lượng hình cũng có phần giảm bớt đi. Bởi nó được lưu trữ với thuật toán nén Lossy. Định dạng này được khuyên nên dùng để lưu các bức ảnh đen trắng, bức ảnh đời thường hay có màu sắc phức tạp.
  • Trong đó, nếu lưu định dạng PNG sẽ được nén theo tiêu chuẩn Lossless. Chính vì vậy sẽ giúp cho chất lượng của ảnh tốt hơn, tuy nhiên dung lượng lại lớn hơn. Nó phù hợp với những bức ảnh mang tính chất đơn giản như kiểu văn bản, logo hay các bức hình có nền trong suốt.
  • Ngoài ra, Photoshop Online còn hỗ trợ người dùng lưu ảnh với nhiều định dạng khác như PDF, SVG, GIF… Khi đó bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn kiểu định dạng ảnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.
[sc name=”link1″][/sc]

Cách lưu ảnh với định dạng PSD

Với những ai có kinh nghiệm trong việc sử dụng Photoshop trực tuyến chắc hẳn sẽ biết tới định dạng PSD. Đây là một kiểu định dạng ảnh gồm có các layer. Sau khi người dùng lưu vẫn có thể mở lên và thực hiện các chỉnh sửa khác vì nó vẫn còn giữ những Layer và thao tác. Để thực hiện lưu ảnh với định dạng PSD bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: Lựa chọn File tại thanh menu.
  • Bước 2: Chọn Save as PSD.

Cách lưu ảnh trên Imgur

Imgur là một trang web cho phép người dùng có thể đăng, tải ảnh, chỉnh sửa hay chia sẻ các bức hình của mình tới bạn bè và người thân qua internet. Với những ai muốn chia sẻ các bức hình của mình cho một ai đó trên các trang mạng xã hội như: Facebook, zalo, blog, diễn đàn… Nhưng không muốn ai nhìn thấy thì có thể lựa chọn theo cách này.

Khi đó bạn chỉ cần vào File tại thanh menu => Chọn Publish Online => Chọn PNG Imgur.com. Khi đã tải ảnh lên xong bạn sẽ có được link ảnh. Giờ đây bạn có thể chia sẻ bức hình đó cho bất kỳ ai trên internet cũng được. Đặc biệt đây là một dịch vụ miễn phí, bạn có thể up bao nhiêu ảnh lên cũng được. Sau khi đã up hình thành công, nếu muốn sao chép địa chỉ ảnh bạn cần nhấn chọn Copy image address.

Lưu ảnh trên Imgur hoàn toàn miễn phí
Lưu ảnh trên Imgur hoàn toàn miễn phí

Lời kết

Bài viết trên đây 789bet đã chia sẻ tới các bạn những cách lưu ảnh trên Photoshop Online thông dụng nhất. Hy vọng với 3 cách lưu ảnh này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và chọn được cho mình cách phù hợp nhất. Có thể thấy chỉ với vài thao tác cơ bản là bức hình của bạn sẽ được lưu về máy nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện luôn thành công.