Mason Greenwood đối mặt với những án phạt nào khi hành hung bạn gái

Vụ việc Mason Greenwood hành hung bạn gái đang khiến làng bóng đá thế giới sục sôi trong những ngày gần đây. Rất nhiều án phạt nặng được các bên liên quan đưa ra cho cầu thủ này.

Tại Anh, hành hung phụ nữ là tội lỗi rất nặng, bên cạnh hành vi liên quan đến tấn công tình dục. Thậm chí theo đoạn ghi âm được bạn gái Mason Greenwood đăng tải. Cầu thủ này còn đe dọa và ép cô quan hệ tình dục khi cô không muốn. ‘Ngồi lên bàn và bỏ cái chân khốn kiếp của cô xuống’. Đó là nguyên văn câu nói mà cầu thủ 20 tuổi đã dành cho bạn gái mình và nó là bằng chứng cáo buộc anh trước tòa. Các án phạt tính đến hiện tại dành cho Greenwood bao gồm: 

Hình ảnh Mason Greenwood cùng cô bạn gái xinh đẹp, nóng bỏng của mình
Hình ảnh Mason Greenwood cùng cô bạn gái xinh đẹp, nóng bỏng của mình
[sc name=”link1″]

Cấm thi đấu vô thời hạn

Đội bóng chủ quản của Mason Greenwood là Man United đã công khai không ủng hộ cầu thủ của mình. Họ đã cấm thi đấu và luyện tập anh vô thời hạn đến khi vụ việc được giải quyết êm đẹp. Cũng dễ hiểu thôi khi mà làn sóng chỉ trích của người hâm mộ đang lên cao thì đây là bước đi hợp lý để xoa dịu dư luận. Bên cạnh việc cấm thi đấu thì MU cũng phủ nhận việc trả lời truyền thông về cầu thủ của mình. Tên của Greenwood đã bị xóa khỏi trang chủ của MU.

Tạm ngưng hoạt động thương mại với MU

Áo đấu của Mason Greenwood đã bị ngưng bán ra trên mọi nền tảng thương mại. Người hâm mộ không thể tìm thấy bất cứ hình ảnh nào liên quan đến mẫu áo đấu MU có in tên Greenwood tại các cửa hàng trực tuyến trên toàn cầu. Tại các cửa hàng, mẫu áo đấu của cầu thủ này đã bị thu hồi toàn bộ. Nếu người hâm mộ có áo đấu của Mason, họ có thể đem đến và đổi một chiếc áo đấu mới không tên hoặc có tên của bất cứ cầu thủ Man United nào khác miễn phí.

MU và các thương hiệu liên quan đến Mason Greenwood đều có án phạt nặng cho cầu thủ này
MU và các thương hiệu liên quan đến Mason Greenwood đều có án phạt nặng cho cầu thủ này

Hủy bỏ mọi hợp đồng thương mại

Không chỉ có MU dứt tình đoạn nghĩa. Các thương hiệu hợp tác với MU cũng như Mason cũng bày tỏ thái độ cương quyết trong vụ việc này. Đầu tiên là trường hợp của Teamviewer, nhà tài trợ in tên áo đấu của MU. Họ lên tiếng chỉ trích Greenwood và yêu cầu MU có các biện pháp thích đáng. 

[sc name=”link2″]

Ngoài ra, Cadbury cũng thông báo,  Mason Greenwood không còn là đại diện cho hãng. Trên trang chủ của mình, Nike thông báo đình chỉ việc tài trợ dành cho cầu thủ người Anh cho đến khi mọi việc sáng tỏ. Tựa game FIFA cũng xóa tất cả dữ liệu về Greenwood trong các tựa game của hãng. Có thể nói, MU bây giờ giống như một thứ mà mọi bên liên quan đến anh đều muốn tránh xa để lé khỏi làn sóng chỉ trích dữ dội của dư luận. 

Án phạt hình sự cho Mason Greenwood

Án phạt hình sự cho Mason Greenwood
Án phạt hình sự cho Mason Greenwood

Không chỉ là kỷ luật hay thương mại, một án tù rất nặng đang treo lơ lửng trên đầu Greenwood. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ và tạm giam cầu thủ này để phục vụ công tác điều tra. Cầu thủ người Anh có ít nhất 2 tội danh rất nặng là tấn công tình dục và hành hung người khác. Có thể nói sự nghiệp của Mason đã chính thức khép lại dù cho anh có bị kết án tù hay không. Chỉ có một phép màu mới có thể cứu vãn cầu thủ lắm tài nhưng cũng nhiều tật này.

Trên đây là bài viết về Mason Greenwood đối mặt với những án phạt nào khi hành hung bạn gái. Hãy theo dõi Thể thao 789bet để đón đọc những bài viết cập nhật về vụ việc này của Greenwood.