Những Điều Đặc Biệt Của ĐTCL Mùa 7 Mà Game Thủ Cần Biết

ĐTCL mùa 7 đã được rất nhiều người chơi trải nghiệm trên máy chủ PBE (thử nghiệm). Có không ít cơ chế sẽ được thay đổi, làm mới để các cờ thủ cảm thấy hấp dẫn hơn. Để có một hành trang vững vàng và không bị bỡ ngỡ khi bản chính thức cập bến, mời quý vị cùng với 789bet tìm hiểu về những điều đặc biệt của ĐTCL mùa mới.

ĐTCL mùa 7: Rồng ở khắp mọi nơi

ĐTCL mùa 7 với chủ đề chính là Vùng Đất Của Rồng. Vậy nên không ngạc nhiên khi tộc hệ và những điều đặc biệt nhất sẽ liên quan đến siêu thú này. 

Đại Long (Rồng thần)

Lần đầu tiên trong ĐTCL sẽ xuất hiện những vị tướng 8 – 10 vàng, đó chính là Đại Long. Có tổng cộng 7 Rồng thần, mỗi quân bài sẽ chiến 2 slot tương tự như hệ “Khổng lồ” của mùa 6.5, chúng sẽ sở hữu lượng chống chịu, máu và sát thương vượt trội hơn rất nhiều so với những vị tướng khác. Lưu ý, nên chỉ sử dụng một Đại Long trong đội hình để kích hoạt được hiệu ứng đặc biệt của chúng.

Đại Long (Rồng thần) có giá 8 - 10 vàng là khác biệt lớn nhất của ĐTCL mùa 7
Đại Long (Rồng thần) có giá 8 – 10 vàng là khác biệt lớn nhất của ĐTCL mùa 7

Điều Ước Rồng Thần

ĐTCL mùa 7 sẽ không còn vòng Chim Biến Dị nữa mà thay thế bởi Điều Ước Rồng Thần. Chúng ta sẽ không còn phải chiến đấu để giành được những trang bị ngẫu nhiên nữa, giờ đây mỗi người sẽ được nhận một loạt các vật phẩm khác nhau.

Điểm thú vị là nếu không hài lòng với những gì xuất hiện, người chơi có thể bỏ ra 1 vàng để đổi lại. Đây là cơ chế giúp cho chúng ta luôn lấy được đúng item cần thiết, sẽ không còn trường hợp đánh phép thuật, nhưng lại sở hữu toàn cung với kiếm.

Trứng rồng

Tương tự như những gì đang có ở mùa 6.5. Vào đầu ván đấu, mỗi người chơi sẽ nhận được 1 Trứng rồng, sau một thời gian không cố định, tất cả lobby sẽ nhận được phần thưởng có giá trị như nhau.

Cơ chế “Điện Thờ Rồng”

Điểm làm nên thành công nhất của mùa trước chính là “Lõi công nghệ”. Với lý do đó, Riot Games đã quyết định giữ lại cơ chế này, nhưng thay đổi tên thành “Điện Thờ Rồng”. Một số lựa chọn thú vị và mới mẻ của ĐTCK mùa 7 có thể kể ra như sau:

  • Think Fast: Từ lúc lựa chọn lõi này đến khi kết thúc vòng đấu người chơi sẽ được Roll miễn phí.
  • Bloodlust: Mỗi khi kết liễu kẻ địch, tướng của bạn sẽ được tăng vĩnh viễn 2 sát thương vật lý.
  • Tiamat: Kiếm khách gây ra 33% sát thương cho các đơn vị xung quanh mục tiêu của chúng. Nhận 1 Yone.
  • Eternal Protection: Khi tướng không phải hệ “Ngọc” sắp gục ngã, 1 tướng “Ngọc” gần nhất sẽ ra đi thay và chuyển 200% lượng máu của chúng sang cho tướng chính. Nhận 1 Ashe.
  • Sacrificial Pact: Mua kinh nghiệm sẽ tốn 3 máu thay vì vàng.
  • Revel Crest: Nhận về một Ấn Lễ Hội và một Jinx.
  • Eye of the Storm: Tướng ở giữa bàn cờ sẽ nhận thêm 2 mana và 20 sức mạnh phép thuật. Nếu được sét đánh trúng thì các chỉ số sẽ nhân 3. Nhận về một Lee Sin.

[sc name=”link1″][/sc]

”Lõi công nghệ” sẽ được đổi tên thành “Điện thờ rồng” với nhiều tính năng rất hấp dẫn
”Lõi công nghệ” sẽ được đổi tên thành “Điện thờ rồng” với nhiều tính năng rất hấp dẫn

Những vị tướng ảo diệu của ĐTCL mùa 7

Mỗi mùa ĐTCL đều có những vị tướng làm nên tên tuổi và sự đặc biệt của trò chơi. Sau đây là 3 cái tên chắc chắn sẽ tạo ra khác biệt của ĐTCL mùa 7:

Bard

Có thể khẳng định ngay rằng đây sẽ là vị tướng mang lại nhiều cảm xúc nhất trong ĐTCL mùa 7. Lý do bởi Bard sở hữu khả năng tác động lên tỷ lệ roll trong trò chơi. Cụ thể sau khi “Ông bụt vũ trụ” sử dụng kỹ năng hoặc kết thúc ván đấu với chiến thắng, chúng ta sẽ được tăng 1% tỷ lệ ra tướng 3, 4, 5 vàng. Con số này lấy trực tiếp từ các tướng 1 và 2 vàng.

Thậm chí khi tướng 1, 2 vàng có tỷ lệ xuất hiện bằng 0% thì Bard sẽ tiếp tục giảm của unit 3 vàng để cộng cho nhóm 4, 5. Vậy nên trên lý thuyết, nếu đứng đủ lâu trên bàn cờ, Bard sẽ giúp cho tỷ lệ tướng 5 vàng lên tới 100%. Do đó có thể chúng ta sẽ thường xuyên thấy được những siêu tướng 3 sao trong mùa này.

Bard sẽ là tướng tạo ra nhiều đột biến nhất của ĐTCL mùa 7
Bard sẽ là tướng tạo ra nhiều đột biến nhất của ĐTCL mùa 7

Zoe

Một trong những vị tướng mang lại đột biến lớn trong ĐTCL mùa 7 phải kể đến Zoe. Đây là quân bài không theo bất kỳ quy luật nào, bởi skill của cô nàng là ngẫu nhiên. Cụ thể tùy từng ván đấu mà “Bậc thầy biến ảo” sẽ trộm phép của Lux mùa 6, Ivern mùa 5 hay Janna mùa 3… để sử dụng.

Nên nhớ với hiệu ứng Pháp sư của ĐTCL mùa 7, Zoe sẽ tung chiêu hai lần. Do đó cô sẽ tạo ra rất nhiều đột biến với những kỹ năng rất đa dụng của mình.

Neeko

Như đã nói, đây là mùa giải mà sức mạnh của rồng lên ngôi. Nhưng vì rất nhiều lý do mà mỗi đội hình sẽ chỉ nên có sự xuất hiện của một long thần. Tuy nhiên, khi sử dụng Neeko, người chơi sẽ copy được toàn bộ chỉ số của rồng một cách dễ dàng.

Bởi hiệu ứng đặc biệt của “Hóa hình sư” là biến thành đồng minh ở gần nhất và copy tất cả chí số của nó. Hiểu đơn giản, khi chúng ta sử dụng một mình rồng thần làm tanker, thì giờ đây giàn chống chịu sẽ cứng cáp gấp đôi.

Lời kết

Chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi ĐTCL mùa 7 sẽ chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Với những kiến thức mà 789bet đã đem tới cho quý vị ở bài viết trên, chắc chắn chúng ta sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc làm chủ meta sắp tới. 

Thậm chí ngay lúc này đây các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm ngay ở máy chủ PBE. Chúc tất cả người chơi gặp nhiều may mắn trong quá trình leo rank.