NÓNG: Barcelona được cứu lần 2, La Liga đặt hạn mức tổng lương mới

Hạn mức tổng lương là thứ đã lấy đi của Barcelona rất nhiều thứ trong năm vừa qua. Thế nhưng điều luật mới của La Liga có thể cứu đội bóng này khỏi tình cảnh trên.

Đài phát thanh công cộng Catalunya (CCMA) mới đây đã cho biết. Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas đã xem xét và quyết định đặt cách cho Barcelona một hạn mức tổng lương mới vào mùa giải tới. Theo đó, hạn mức tổng lương của đội bóng xứ Catalan được nâng lên từ 400 triệu Euro từ 217 triệu Euro trước đó. Đây là thông tin không thể vui hơn với người hâm mộ cũng như ban lãnh đạo đội bóng. Nó có thể là bước ngoặt lớn giúp họ có thể vực lại đội bóng từ đống đổ nát.

Chủ tịch Laporta cùng cộng sự đã rất nỗ lực để giúp đội bóng có hạn mức tổng lương mới
Chủ tịch Laporta cùng cộng sự đã rất nỗ lực để giúp đội bóng có hạn mức tổng lương mới

Hạn mức tổng lương La Liga là gì?

Dành cho bạn nào chưa biết thì hạn mức tổng lương La Liga là tổng quỹ lương tối đa một đội bóng có thể có. Nếu không đạt được điều luật này, các cầu thủ của đội bóng đó bị cấm đăng ký thi đấu hoặc bị loại khỏi giải đấu ngay lập tức. Hạn mức tổng lương dành cho các đội bóng La Liga là khác nhau, dựa trên báo cáo tài chính cũng như nguồn lực của đội bóng đó. Điều luật này ra đời nhằm đảm bảo các đội bóng không tiêu tiền mất kiểm soát dẫn đến phá sản.

[sc name=”link1″]

Trước đó, Barca là đội bóng có hạn mức tổng lương cao nhất giải đấu với 417 triệu Euro. Theo cách tính vào chỉ số tài chính dự báo lúc đó, Barca chưa vi phạm điều luật. Thế nhưng Covid ập đến khiến Barcelona thiệt hại nặng nề về kinh tế. Không bị báo cáo tài chính xấu đí, các chỉ số dự báo của họ cũng chẳng mấy khả quan. BTC La Liga đã siết chặt “luật” nhận mức lương trần La Liga của Barcelona xuống chỉ còn 217 triệu Euro như hiện tại. 

Hạn mức tổng lương (giới hạn lương) khiến Barcelona gặp rất nhiều khó khăn trong năm qua
Hạn mức tổng lương (giới hạn lương) khiến Barcelona gặp rất nhiều khó khăn trong năm qua

Hệ lụy nó đem lại vô cùng lớn bởi Barca không thể bình ổn lại quỹ lương trong thời gian ngắn như vậy. Những người thừa như Coutinho, Umtiti… có mức lương quá cao và chả mấy đội bóng muốn có họ. Hậu quả là Barca đã để mất đi Lionel Messi theo dạng chuyển nhượng tự do và suýt không thể đăng ký các cầu thủ tân binh như Sergio Aguero hay Luuk de Jong.

[sc name=”link2″]

Barcelona được hưởng lợi gì từ hạn mức mới?

Đội bóng xứ Catalan chắc chắn được hưởng rất nhiều lợi ích lớn từ hạn mức tổng lương mới này. Đầu tiên, nó chứng tỏ rằng tình hình tài chính đã tốt hơn. Trước đó, chủ tịch Joan Laporta lẫn giám đốc thể thao Mateu Alemany đã rất nỗ lực cải thiện tài chính của đội cũng như tác động đến Ban tổ chức La Liga. Tiếp đó, họ có thể thoải mái hơn trong việc chiêu mộ các tân binh. Những cầu thủ Barcelona đang nhắm đến đều có mức lương yêu cầu vô cùng cao.

Barcelona được hưởng lợi gì từ hạn mức mới
Barcelona được hưởng lợi gì từ hạn mức mới

Ta có thể kể đến những cái tên như Erling Haaland hay Franck Kessie. Đặc biệt, đội bóng này còn có thể nghĩ đến viễn cảnh chiêu mộ trở lại huyền thoại của đội bóng Lionel Messi. Dù biết chuyện này rất khó nhưng các Cules có quyền hy vọng. Nhất là khi mới đây, ‘El Pulga’ đã đến dự sinh nhật của HLV Xavi và hai người đã đi ăn tối cùng nhau tại một nhà hàng ở Barca.

Trên đây là bài viết về tin tức La Liga đặt hạn mức tổng lương mới, Barcelona được cứu lần 2. Đây rõ ràng là tin vui cho NHM, BLĐ Barca và là cơ sở để họ mơ về việc phục hưng đội bóng này. Các bạn hãy luôn chú ý theo dõi Thể Thao 789BET để cập nhật những tin tức mới nhất về câu chuyện này của Barca.