NÓNG: Super League trở lại, khẳng định vị thế lớn hơn cả cúp C1

(Tin bóng đá 4/3 – Thể thao 789bet) Những tưởng Super League đã chìm vào quên lãng thì mới đây, dự án này đang manh nha trở lại. Thậm chí lần trở lại này, SP còn lớn mạnh và tiềm năng hơn cả lúc nó mới xuất hiện.

Theo tờ Theo Four Four Two đưa tin, dự án Super League đã tái khởi động trở lại bởi 3 thành viên còn lại từ lần thanh trừng trước của UEFA là: Real Madrid, Juventus và Barcelona. Dự kiến sẽ có thêm 7 thành viên nữa tham gia vào dự án này bao gồm: Atletico Madrid, Chelsea, Inter Milan, Man United, Liverpool, AC Milan và Man City. Ban lãnh đạo của các thành viên đã có cuộc họp mặt với nhau và cho ra bản dự thảo về kế hoạch phát triển của giải đấu. Dự thảo sẽ được trình lên UEFA để xem xét thông qua trong thời gian tới.

Theo tờ Gazzetta dello Sport, lần trở lại này, Super League đã có những thay đổi rất lớn. Thay vì 12 đội bóng lớn thi đấu theo kiểu vòng tròn cố định, không có lên xuống hạng. SP lần này sẽ có ít nhất 40 đội bóng tham dự chia thành 2 hạng mục thi đấu (tương tự như C1 và C2). CP sẽ được tổ chức song song với cúp C1, C2 và cạnh tranh trực tiếp với các giải đấu này.

[sc name=”link1″]
Việc Super League quay trở lại sẽ khiến làng bóng đá thế giới nóng hơn bao giờ hết
Việc Super League quay trở lại sẽ khiến làng bóng đá thế giới nóng hơn bao giờ hết

Phản ứng các bên về Super League

Khi thông tin trên vừa được leak ra ngoài, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã lập tức lên tiếng. Ông chỉ trích gay gắt những người cầm đầu việc tái khởi động SP bao gồm các vị chủ tịch Florentino Perez (Real Madrid), Andrea Agnelli (Juventus) và Joan Laporta (Barca).

“Lần trước, bọn họ muốn tổ chức Super League vào lúc đại dịch Covid bùng phát. Lần này họ lại tái khởi động nó vào lúc Nga và Ukraine căng thẳng. Đó phải chăng là những kẻ lập dị và đến từ thế giới khác. Còn với Andrea Agnelli (chủ tịch của câu lạc bộ Juventus), ông ta đòi lập ra SP dù vừa khen ngợi cúp C1 1 tuần trước. Trước đó, có một người đã gọi và xin lỗi chúng tôi những giờ lại tiếp tục phạm vào lỗi lầm đó.” – Ceferin nói với truyền thông.

Chủ tịch của UEFA vẫn tiếp tục chủ trích dự án này rất căng thẳng như lần trước
Chủ tịch của UEFA vẫn tiếp tục chủ trích dự án này rất căng thẳng như lần trước
[sc name=”link2″]

Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus cũng đã lên tiếng đáp trả: “Bóng đá châu Âu lúc này thật tệ hại và nó cần phải được cải cách triệt để. Năm ngoái, có đến 12 câu lạc bộ lớn đã ngồi lại và đưa ra dự án đó một cách nghiêm túc. Chúng tôi muốn xây dựng một nền công nghiệp bóng đá đá lâu dài và bền vững. Đại diện các đội bóng đã ký vào một hợp đồng dài 150 trang và nó vẫn còn nguyên giá trị. Dự án không thất bại nhất là khi Tòa án công lý châu Âu đã lên tiếng.”

Liệu Super League có thể tổ chức không?

Liệu Super League có thể tổ chức không
Liệu Super League có thể tổ chức không

Thực tế thì SP chưa bao giờ thất bại bởi dự án đã được Tòa án công lý châu Âu xử thắng kiện vào tháng 8 năm ngoái. Việc dự án bị đóng băng do ảnh hưởng đại dịch, kinh tế cũng như các thành viên chủ chốt muốn có thêm thời gian để điều chỉnh các vấn đề mà dự án đang gặp phải. Nên nhớ người đứng đầu dự án là chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid – một bố già đích thực của bóng đá thế giới. Việc UEFA liên tục làm các ‘trò hề’ như vụ Nga – Ukraine mới đây sẽ tiếp tục khiến cho cơ hội SP được tổ chức cao hơn nữa.

Trên đây là tin bóng đá 4/3 của Thể thao 789: Super League trở lại, khẳng định vị thế lớn hơn của cúp C1. Hãy đón đọc Thể thao 789bet để không bỏ lỡ bất cứ tin tức bóng đá trong nước và quốc tế nào.