Toàn Cảnh Pha Xử Lý Đi Vào Lòng Đất Của Riot Game Khi Buộc RNG Phải Đánh Lại 3 Trận Tại MSI 2022

Riot Game buộc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022, đây là vấn đề gây bức xúc nhất tại giải đấu LMHT cấp độ thế giới này. Toàn cảnh của sự việc trên ra sao? Xin mời quý vị và các bạn cùng với 789bet đi tìm hiểu.

Riot hủy bỏ kết quả và buộc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022

Một trong những vấn đề đang gây ra rất nhiều phẫn nộ trong cộng đồng LMHT thế giới đó là cách Riot xử lý trong vụ việc liên quan đến đội tuyển Royal Never Give Up (RNG). Cụ thể, khu vực LPL vốn đã định bỏ giải vì Trung Quốc đang bị dịch Covid-19 hoành hành nên không thể đến Hàn Quốc thi đấu MSI 2022. Tuy nhiên, Riot lại quyết định cho phép RNG đánh online và các đội khác phải chịu mức Ping (độ trễ trong game) ngang với khu vực này.

Riot buộc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022
Riot buộc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022

Vậy mà mới đây, cũng do phàn nàn của các đội tuyển khác vì chính vấn đề Ping 35 nên Riot đã quyết định sẽ hủy bỏ toàn bộ kết quả và buộc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022. Đây thực sự là nước đi quá khó hiểu từ phía BTC LMHT, bởi chính họ đã sắp xếp cho khu vực LPL thi đấu như vậy.

[sc name=”link1″][/sc]

Kết quả của việc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022

Với quyết định có phần “đi vào lòng đất” của Riot Game, RNG sẽ phải bắt đầu lại với hiệu số 0-0 dù trước đó đang là 3-0. Nhiều người hâm mộ rất lo lắng bởi điều này có thể sẽ ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của đại diện LPL khiến họ thi đấu không tốt. Tuy nhiên, phản ứng của những tuyển thủ RNG cho thấy họ vẫn đang giữ được khí thế của mình.

Cụ thể sau khi thi đấu loạt trận lượt về, xạ thủ Gala đã nói rằng: “Dù cho RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022 hay là bao nhiêu trận đi nữa, thì kết quả vẫn vậy mà thôi. Bởi chúng tôi đang ở trình độ và đẳng cấp khác biệt”.

Gala nói đúng về việc có đánh lại bao nhiêu lần thì họ vẫn dễ thắng các đối thủ cùng bảng
Gala nói đúng về việc có đánh lại bao nhiêu lần thì họ vẫn dễ thắng các đối thủ cùng bảng

Và quả thật, những gì mà “xạ thủ hạng xoàng” này phát biểu là hoàn toàn chính xác. Kết quả khi thi đấu lại của RNG hoàn toàn không có sự thay đổi, thậm chí có những trận họ còn áp đảo đối phương nhiều hơn. Vậy là RNG đã kết thúc giai đoạn vòng bảng với thành tích toàn thắng 6-0 và chứng minh mình vẫn là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

HLV của KenZhu viết tâm thư về việc Riot bắt buộc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022

KenZhu – HLV trưởng của đại diện LPL – Royal Never Give Up đã ngay lập tức viết một tâm thư khá dài nói về sự vất vả của đội tuyển. Đồng thời không quên nhắc về quyết định buộc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022 đã ảnh hưởng đến toàn đội ra sao.

Cụ thể KenZhu nói rằng: “Toàn bộ thành viên của RNG đã liên tục phải test Covid-19 vào ngay buổi sáng, mặc cho đó là ban huấn luyện hay những người phải thức đến 3 4h sáng để tập luyện như các tuyển thủ. Ngoài ra, phòng máy thi đấu là nơi mà chúng tôi không được phép ra vào nên không thể setup các buổi tập luyện chung”.

“Và trên hết vụ việc Riot hủy bỏ kết quả và buộc RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022 chỉ được thông báo cho chúng tôi cách khoảng 2 tiếng trước loạt trận lượt về. Thử hỏi điều này sẽ ảnh hưởng tâm lý ra sao đến những tuyển thủ chuẩn bị thi đấu”.

RNG đăng đàn cà khịa Riot
RNG đăng đàn cà khịa Riot

Không chỉ HLV mà cả những thành viên khác của RNG cũng rất bất bình vì quyết định này. Dù đã giành được chiến thắng trong những trận đấu lại, nhưng quản lý và các tuyển thủ của đại diện LPL cũng đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội để “cà khịa” Riot.

Phản ứng của cộng đồng fan LMHT thế giới

Hiện tại cộng đồng người hâm mộ LMHT đang nổ ra hai luồng ý kiến, một bên đứng về phía LPL. Phía còn lại thì có quan điểm rằng, phát ngôn của RNG là “vừa ăn cướp vừa la làng”, bởi thậm chí họ chính là những người được hưởng nhiều ưu ái nhất khi vừa không phải sang Hàn Quốc thi đấu, vừa khiến cho các đội khác phải chơi ở mức Ping 35 giống mình.

Ngoài ra cũng có rất nhiều người đã lục lại việc khu vực VCS của chúng ta không thể tham gia các giải đấu quốc tế trong suốt những năm dịch bệnh để so sánh. Bỗng dưng RNG, từ đội không muốn tham gia MSI 2022 lại bị cuốn vào vòng quay của drama.

Xét cho cùng, đối tượng phải chịu trách nhiệm chính cho vấn đề RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022 chính là Riot Games. Họ không muốn mất doanh thu nên vẫn để cho LPL tham dự giải lần này, cũng không kiểm soát được chất lượng Ping khiến cho các tuyển thủ phàn nàn, từ đó mới dẫn đến drama lần này.

Lời kết

Dù có phản ứng ra sao thì vấn đề RNG phải đánh lại 3 trận tại MSI 2022 đã có kết quả, nó cũng không có gì thay đổi so với ban đầu. Vậy nên chúng ta, những người hâm mộ LMHT hãy bỏ qua vấn đề này và tập trung thưởng thức những màn trình diễn đỉnh cao của các tuyển thủ. Đặc biệt đại diện của khu vực VCS chúng ta đang thể hiện rất xuất sắc tại giải này.

Trên đây là tin tức Esports mới nhất từ 789bet về Toàn Cảnh Pha Xử Lý Đi Vào Lòng Đất Của Riot Game Khi Buộc RNG Phải Đánh Lại 3 Trận Tại MSI 2022.