Thắng Thuyết Phục Trong Ngày Đầu Ra Quân Tại MSI, RNG Vẫn Phải Nhận Vô Vàn Gạch Đá

Ngày hôm qua 11/05 giải đấu LMHT – MSI 2022 đã bắt đầu khởi tranh. Ngoài PSG Talon bất ngờ nhận thất bại thì những đội tuyển mạnh khác đều dễ dàng có được chiến thắng. Một trong những đội có màn thể hiện thuyết phục nhất là RNG, tuy nhiên dù vậy họ lại phải nhận về rất nhiều lời chỉ trách. Nguyên nhân do đâu? Mời quý vị cùng với 789bet đi tìm hiểu.

RNG được ưu ái tham dự MSI 2022

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc đang bùng phát trở lại, đất nước này đã đóng cửa mọi hoạt động đi lại với bên ngoài. Vì vậy mà đội tuyển RNG đã không thể trực tiếp sang Hàn Quốc tham dự MSI 2022. Đáng lẽ ra họ nên bị loại, giống như cách mà Riot làm với những đội tuyển của Việt Nam.

Nhưng không, RNG vẫn được đặc cách bảo vệ chức vô địch của mình thông qua hình thức thi đấu trực tuyến. Thậm chí những đội tuyển khác sẽ phải chơi với mức PING 35 để “công bằng” với đại diện của LPL. Điều này khiến cho rất nhiều người tỏ ra bất bình. Vậy vì đâu mà đội tuyển này lại được ưu ái như vậy?

Những lý do để khu vực LPL được tham dự MSI 2022

Hiện tại, có lẽ không phải LCK mà chính LPL mới là khu vực có tầm ảnh hưởng bậc nhất của nền LMHT. Gần đây nhất, vào năm ngoái 2021, những đại diện của Trung Quốc vô địch cả hai giải đấu cấp độ cao nhất thế giới của trò chơi này. Càng đặc biệt hơn khi trong trận chung kết họ đánh bại DWG KIA (đội tuyển đến từ Hàn Quốc).

Một lý do cực kỳ quan trọng nữa, Tencent (công ty mẹ của Riot) chính là tập đoàn của Trung Quốc. Vậy nên “trên bảo dưới tất nhiên phải nghe”. Hơn nữa một lượng lớn doanh thu của Riot cũng đang đến từ LPL.

Kết quả của việc ưu ái cho RNG

Mặc dù ngay từ đầu, Doinb (một tuyển thủ có tiếng) đã phát biểu rằng, các đội tại LPL đang cân nhắc việc không tham dự MSI 2022. Lý do anh đưa ra là do lịch thi đấu quá dày đặc, cộng với quy định phòng dịch tại Trung Quốc đang rất nghiêm ngặt. Nhưng cuối cùng LPL vẫn quyết định góp mặt.

RNG tham dự MSI theo hình thức thi đấu trực tuyến
RNG tham dự MSI theo hình thức thi đấu trực tuyến

Để rồi giờ đây đại diện của họ là RNG đang trở thành tâm điểm cho dư luận công kích. Đội tuyển này bị tố là nhận được quá nhiều ưu ái từ Riot. Thậm chí không ít fan hâm mộ đã dùng những lời lẽ cực kỳ nặng nề để nhắm vào đại diện này.

Nếu làm theo phương án ban đầu là bỏ giải MSI, có lẽ giờ đây RNG nói riêng và LPL nói chung đã vừa giữ được danh tiếng, vừa tuân thủ được quy định phòng dịch. Các tuyển thủ vì thế cũng được nghỉ ngơi nhiều hơn trước khi bước vào mùa giải mới.

RNG liệu có đáng phải đứng mũi chịu sào cho mọi lời chỉ trích?

Với Riot và các fan hâm mộ LMHT Trung Quốc, chắc chắn họ rất hưởng ứng việc LPL cử đại diện tham dự, bởi từ chuyên môn đến doanh thu kinh tế khu vực này đều đóng góp rất nhiều. Vậy nên có thể nói LPL bắt buộc phải thi đấu tại MSI 2022.

Đáng ra Riot mới là đối tượng đầu tiên bị chỉ trích

Việc Riot quyết định đặc cách cho RNG thi đấu online và buộc các đội khác phải sử dụng mức “PING 35” là có phần hơi thái quá. Do đó từ tuyển thủ đến người hâm mộ bất bình là điều dễ hiểu.

Vậy nên, đáng lẽ ra đối tượng đầu tiên bị chỉ trích phải là Riot. Bởi thực tế, nếu như tổ chức này loại bỏ LPL và chịu mất khoản lợi nhuận từ khu vực này thì mọi chuyện đã được ổn thỏa. Ví dụ như những đội tuyển của Việt Nam khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đều đã không được (hoặc không thể) tham dự những giải đấu thế giới.

[sc name=”link1″][/sc]

Nhưng những tuyển thủ của RNG không đáng bị nhận những chỉ trích
Nhưng những tuyển thủ của RNG không đáng bị nhận những chỉ trích

Ngoài ra, Riot cũng sẽ phải giải quyết ổn thỏa những chỉ trích mà cộng đồng nhắm vào các tuyển thủ của RNG, bởi họ cũng chỉ làm theo những gì được sắp xếp chứ không hề chủ động trong chuyện này. Còn nếu được chọn, chắc chắn đội tuyển này sẽ đến Busan để dự MSI, nhưng tất nhiên quy định của tổ chức vẫn là lớn nhất.

RNG có thi đấu gian lận?

Ngay sau ngày thi đấu đầu tiên của MSI 2022 diễn ra. Sự bức xúc trong cộng đồng fan LMHT lại một lần nữa nổ ra. Lần này là do những hình ảnh đội tuyển RNG thi đấu tại gaming house xuất hiện.

Tất cả đều dễ dàng nhận ra đại diện của LPL thi đấu mà không hề có camera trực tiếp cho tuyển thủ. Họ cũng chỉ sử dụng tai nghe thông thường mà không phải loại cách âm như những gì BTC đề ra. Quan trọng nhất đó là không có bất kỳ trọng tài nào giám sát việc thi đấu.

Hình ảnh từ gaming house của RNG khi thi đấu trận đầu tiên tại MSI 2022
Hình ảnh từ gaming house của RNG khi thi đấu trận đầu tiên tại MSI 2022

Trên tất cả các trang mạng xã hội của rất nhiều quốc gia trên thế giới đều đã xuất hiện những bình luận cực kỳ gay gắt. Có thể trích dẫn một số như sau:

  • “Không có trọng tài thì thôi chơi làm gì, trao cúp luôn cho LPL đi.”
  • “Khai thật đi, Tencent bơm bao nhiêu tiền để LPL vô địch”.
  • “Nhìn giống như thuê một phòng net và chơi cùng bạn bè vậy. Nếu tiêu chuẩn của giải đấu quốc tế mà còn như vậy thì nên loại LOL ra khỏi ASEAN Games đi là vừa”.
  • “Đây là LOL Esports ý hả? Đổi tên thành CN Esports đi”.
  • “Chơi game công bằng? Hóa ra không camera, không trọng tài, không tai nghe cách âm… là công bằng của MSI 2022”.

Lời kết

Chưa rõ rằng RNG có thực hiện những hành vi gian lận khi thi đấu hay không. Nhưng việc họ được Riot Game quá ưu ái trong kỳ MSI 2022 này là hoàn toàn chính xác. Những tuyển thủ hay người hâm mộ ngoài khu vực này đòi hỏi công bằng hơn là điều hoàn toàn hợp lý. Hi vọng rằng, các bên sẽ sớm đưa ra những lời giải thích thỏa đáng để mọi chuyện trở nên êm đẹp hơn.

Trên đây là tin tức Esports mới nhất từ 789bet về Thắng Thuyết Phục Trong Ngày Đầu Ra Quân Tại MSI, RNG Vẫn Phải Nhận Vô Vàn Gạch Đá.