SBTC Esports Chia Tay 3 Tuyển Thủ Trước Thềm Mùa Giải Mới

SBTC Esports là một trong những đội tuyển nhận được nhiều sự quan tâm nhất của cộng đồng LMHT Việt Nam. Tuy nhiên, thành tích của “Gà hồng” hiện vẫn chưa đạt được những gì mà người hâm mộ kỳ vọng. Với nỗ lực làm mới đội hình trước thềm VCS Mùa Hè 2022, mới đây thôi SE đã chính thức chia tay 3 tuyển thủ của mùa giải trước. Đó là những cái tên nào? Mời quý vị cùng với 789bet đi tìm hiểu.

“AD quốc tế” Celebrity chính thức không còn là người của SBTC Esports

Trong khi tất cả cộng đồng LMHT đang hướng mắt về MSI 2022 thì các đội tuyển tại VCS đã bắt đầu quá trình xây dựng, củng cố lại đội hình của mình. Bởi giải đấu Mùa Hè đã sắp đến, với việc chúng ta có tới 2 suất đi CKTG nên công tác chuẩn bị nhân sự sẽ càng được chú ý hơn.

Cái tên đầu tiên gây chú ý trên thị trường chuyển nhượng không đâu xa lạ, đó chính là SBTC Esports. Mới đây, sau nhiều lần “rào trước đón sau” xạ thủ của họ Celebrity đã chính thức nói lời tạm biệt với “rạp xiếc của VCS”.

Dù cho đã chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng rất nhiều người hâm mộ vẫn tỏ ra tiếc nuối trước quyết định này của “AD quốc tế”. Lý do là bởi trong rất nhiều giải đấu vừa qua, Celeb luôn là tuyển thủ thi đấu ổn định nhất bên phía “Gà hồng”. Nếu không có anh chắc chắn SE sẽ còn phải nhận những kết quả tệ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khách quan thì quyết định này của tập thể SBTC Esports lại là rất hợp lý. Bởi dù sao nếu nhìn vào tuổi nghề của một tuyển thủ LMHT thì Celebrity đã ở hàng lão làng, hơn nữa chính SE cũng đang cần những làn gió tươi mới để đem lại tính đột biến hơn. Vậy nên nhiều khả năng sắp tới đội tuyển này sẽ trình làng những cái tên rất trẻ.

Celebrity chính thức không còn là người của SBTC Esports
Celebrity chính thức không còn là người của SBTC Esports

Sau Celebrity, SBTC Esports tiếp tục loại bỏ 2T và Simon

Dù là hai tuyển thủ khá trẻ, nhưng việc 2T và Simon rời khỏi SBTC Esports là điều không quá bất ngờ với giới chuyên môn LMHT. Bởi đây đều là hai người chơi không nằm trong kế hoạch phát triển của SE.

Đối với Top land – Simon, anh gần như chỉ ngồi dự bị trong suốt thời gian qua và không thể hiện được bất kỳ điều gì. Ngược lại 2T dù thường xuyên được thi đấu, thậm chí anh còn được mệnh danh là “chúa tể Tiktok” khi có nhiều tình huống highlight độc đáo. Nhưng đường giữa của SBTC Esports vốn thuộc về Dia1 (người bị cấm thi đấu 1 năm và mới trở lại hôm 17/05 vừa qua), vậy nên thực tế thì 2T chỉ là phương án lấp chỗ trống mà thôi.

Nhưng khác với việc chia tay Celebrity, quyết định loại bỏ 2T chưa chắc đã là hợp lý. Bởi Dia1 đã nghỉ thi đấu quá lâu và ngay lập tức đặt niềm tin vào anh là điều quá mạo hiểm. Nhất là khi 2T lại đang rất tiềm năng và có những màn thể hiện tương đối tốt trong mùa giải qua. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng cũng đã được đưa ra và 2 tuyển thủ trên sẽ phải nhanh chóng tìm cho mình bến đỗ mới để kịp thời chuẩn bị cho VCS Mùa Hè sắp tới.

Với việc SBTC Esports liên tục nói lời chia tay tới các tuyển thủ, rất nhiều người đã nghĩ về một cuộc “thay máu” cực mạnh của họ trước thềm mùa giải mới. Dù sao thì với sức hút rất lớn của mình, SE cũng đang rất cần chứng tỏ sức mạnh và tham vọng chứ không phải chỉ “Tấu hài” mãi.

[sc name=”link1″][/sc]

T2 và Simon là hai cái tên tiếp theo nói lời chia tay với SBTC Esports
T2 và Simon là hai cái tên tiếp theo nói lời chia tay với SBTC Esports

Phản ứng của cộng đồng LMHT Việt Nam trước những thay đổi của SBTC Esports

Dù cho những sự thay đổi của “Gà hồng” đã được dự đoán trước, nhưng với mỗi trường hợp, người hâm mộ lại đều có những phản ứng khác nhau. Cụ thể trước thông báo chia tay Celebrity, đại đa số đều để lại những bình luận với không khí rất thoải mái:

  • Ngày này cuối cùng cũng tới, đã đến lúc cần thay thế vị trí của Celeb.
  • Aba chơi chán rồi bỏ đúng không. Về stream cho anh em donate nào hahaaaa.
  • Chúc mừng “AD quốc tế” đã giành được cúp trong lòng người hâm mộ… à mà thôi đi.
  • Về chuẩn bị thay bỉm, pha sữa cho con thôi Hiệp ơi. Lưng còng quá rồi.

Trong khi đó với sự ra đi của hai thành viên còn lại, cộng đồng đã nổ ra rất nhiều tranh cãi. Nhất là với trường hợp của đường giữa 2T. Cụ thể như sau:

  • Bất công với 2T ghê gớm, cố gắng tập luyện, thi đấu cống hiến để rồi khi Dia1 mới trở lại, đã lập tức bị kích khỏi team.
  • Liệu sự comeback của “người cũ” có tốt hơn so với hiện tại? Rồi giờ đây ai làm trùm tiktok cho SE?
  • 2T không out thì ở lại để dự bị cho Địa à? Mong giải mùa hè khi đối đầu, đường giữa của “Gà hồng” sẽ bị solo kill bởi chính 2T.
  • Hình như Simon còn chưa được đánh trận nào đã phải ra đi. Trước khi đến với Aba thì hắn thi đấu cũng đâu tệ lắm nhỉ?
  • Kiểu này chắc chắn là thay máu toàn bộ rồi. Để xem “Rạp xiếc” của chúng ta sẽ còn làm những gì nữa.
Việc dọn đường cho Dia1 trở lại đang gây ra nhiều tranh cãi
Việc dọn đường cho Dia1 trở lại đang gây ra nhiều tranh cãi

Lời kết

Việc chia tay với nhiều tuyển thủ của SBTC Esports cho thấy họ sẽ có một cuộc cách mạng về đội hình trước thềm VCS Mùa Hè 2022 khởi tranh. Trong đó gần như chắc chắn Dia1 sẽ trở lại đường giữa, và một gương mặt xạ thủ mới sẽ cập bến “Gà hồng”. Những người hâm mộ của SE nói riêng và cộng đồng LMHT nói chung hãy cùng với 789bet chờ đợi xem đội tuyển này sẽ làm được những gì ở giải đấu sắp tới.