Tại sao Declan Rice lại là hàng hot trên TTCN? Bến đỗ tương lai của cầu thủ này?

(Tin chuyển nhượng – Thể thao 789bet) Declan Rice đang là cầu thủ được săn đón bậc nhất trên TTCN thời điểm hiện tại. Tại sao cầu thủ người Anh lại có sức hút lớn đến vậy? Đâu sẽ là bến đỗ phù hợp cho cầu thủ người Anh trong tương lai?

Tại sao Declan Rice lại là món hàng hot trên TTCN?

Rice đang được rất nhiều đội bóng lớn tại Anh quan tâm và hỏi mua như Man United, Man City và cả Chelsea. Đội bóng chủ quản West Ham còn hét giá cầu thủ của mình lên tới 100 triệu bảng. Trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, MU từng gửi lời đề nghị 80 triệu bảng đến cho ‘búa tạ’ nhưng đã bị đội bóng thành London từ chối thẳng thừng. Không phải dễ để một cầu thủ 23 tuổi lại có mức định giá cao và được nhiều đội bóng lớn theo đuổi đến như vậy.

[sc name=”link1″]
Tại sao Declan Rice lại là hàng hot trên TTCN Bến đỗ tương lai của cầu thủ này
Tại sao Declan Rice lại là hàng hot trên TTCN Bến đỗ tương lai của cầu thủ này

Declan Rice là tiền vệ xuất sắc và toàn diện

Dù mới chỉ 23 tuổi nhưng Rice đã có kinh nghiệm chinh chiến ở NHA rất lâu và có thể xem là một trong những tiền vệ hay nhất giải đấu ở thời điểm hiện tại. Từ khi là một cầu thủ trẻ ở học viên của Chelsea, Rice đã gây ấn tượng mạnh bởi tài năng của mình.

Sau khi chuyển đến West Ham, anh có cơ hội thi đấu và có những bước tiến vượt trội. Không chỉ giỏi trong khâu hỗ trợ phòng ngự, thu hồi bóng mà Rice còn đang tự nâng cấp bản thân và trở thành một tiền vệ trung tâm toàn diện bậc nhất. Rice học được rất nhiều từ đàn anh Soucek về khả năng chuyền và kéo bóng.

Thống kê 40 trận đấu ở mùa giải năm nay, Declan Rice có 1 tình huống tranh chấp tay đôi chiến thắng, 2.3 lần tắc bóng, 1.6 lần đánh chặn, 1.1 lần giải vây thành công trung bình mỗi trận. Anh cũng thực hiện tới 56.4 đường chuyền (2.6 đường chuyền dài) đạt tỷ lệ chính xác tới 91.2% và tạo ra 0.6 key pass mỗi trận. Những màn trình diễn của tiền vệ người Anh trong mùa giải này còn ấn tượng và thuyết phục hơn những con số thống kê kể trên rất rất nhiều.

Declan Rice là tiền vệ xuất sắc và toàn diện
Declan Rice là tiền vệ xuất sắc và toàn diện
[sc name=”link2″]

Rice có quốc tịch Anh và là Homegrown

Tài năng là chưa đủ để một tiền vệ 23 tuổi có mức định giá cao đến như vậy. Dành cho những bạn chưa biết thì tại Anh, các đội bóng phải tuân thủ một điều luật có tên hà Homegrown của FA. Hiểu nôm na là một đội bóng chỉ được phép có tối đa 25 cầu thủ trên 21 tuổi và không giới hạn cầu thủ dưới 21 tuổi. 25 cầu thủ trên 21 tuổi phải có ít nhất 8 cầu thủ là Homegrown (cầu thủ có ít nhất 3 năm thi đấu cho 1 đội bóng ở Anh trước ngày sinh nhật 21 tuổi). 

Do đó, những cầu thủ Homegrown như Declan Rice rất được các đội bóng của Anh săn đón dẫn đến việc định giá của anh bị đẩy lên rất cao.

Rice có quốc tịch Anh và là Homegrown
Rice có quốc tịch Anh và là Homegrown

Đâu là bến đỗ phù hợp dành cho Declan Rice?

Nếu chỉ xét đến 3 đội bóng đang muốn có Rice thì Chelsea đang là bến đỗ thích hợp nhất cho Rice. Đội bóng này vẫn đang thiếu đi một tiền vệ trung tâm toàn năng khi mà những Kovacic, Kante hay Jorginho đều có những yếu điểm nhất định. Bản thân Rice từng là học viên của lò đạo trẻ Chelsea và anh rất yêu thích câu lạc bộ này. Dù cả ba đội bóng đều có tiềm lực tài chính mạnh nhưng khả năng Man City hay MU chi ra đến 100 triệu bảng cho Rice là không cao. Bởi ngoài tiền vệ họ còn rất nhiều vị trí khác cần bổ sung nhân sự.

Trên đây là bài viết tin tức chuyển nhượng bóng đá tại sao Declan Rice lại là hàng hót trên TTCN? Bến đỗ tương lai của cầu thủ này của  Thể thao 789bet.