Tin CN 9/2: Erling Haaland đòi lương khủng, MU chào thua

(Tin chuyển nhượng 9/2 – Erling Haaland) Haaland đang là cái tên cực hot trên thị trường thị trường chuyển nhượng hiện tại. Cầu thủ người Na Uy được rất nhiều đội bóng lớn quan tâm nhưng anh vẫn chưa để lộ mong muốn của mình là đội bóng nào.

Theo tờ ESPN đưa tin, người đại diện của Erling Haaland, siêu cò Mino Raiola đã yêu cầu mức lương lên tới 500 nghìn bảng một tuần cho thân chủ nào. Đây là mức lương cực khủng, tương đương với những gì mà huyền thoại Cristiano Ronaldo đang hưởng tại Manchester United. Thông tin này khiến MU chào thua và gần như từ bỏ thương vụ trên. Bản thân quỷ đỏ cũng biết họ cũng không có nhiều cơ hội để giành giật Haaland với những đối thủ cạnh tranh khác.

MU không có nhiều hy vọng trong việc tranh giành Erling Haaland với các đội bóng khác
MU không có nhiều hy vọng trong việc tranh giành Erling Haaland với các đội bóng khác

Bên cạnh mức lương khủng, Haaland cũng yêu cầu khoản lót tay cực lớn dành cho người đại diện Mino Raiola và gia đình mình. Tổng tiền hoa hồng có thể đạt mức 60 triệu Euro. Đây là những yêu sách không dễ đáp ứng nhưng với một cầu thủ xuất sắc như Haaland, nó hoàn toàn xứng đáng. Giám đốc thể thao của Dortmund, ông Michael Zorc phát biểu trên Sky Sports:

[sc name=”link1″]

Trong hoàn cảnh hiện tại, tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng Erling Haaland có thể rời đội bóng vào hè tới. Quyết định nằm hoàn toàn ở cậu ấy cũng như người đại diện Mino Raiola của mình”.

Phát biểu này của Michael Zorc càng khẳng định chắc chắn luận điểm, Haaland sẽ rời Dortmund vào cuối mùa và anh cũng đang có đàm phán với các đội bóng khác. Dortmund cũng thừa hiểu điều đó và họ cũng chẳng mặn mà trong việc giữ chân cầu thủ người Na Uy. Nhiệm vụ của đội bóng vừa Ruhr là tìm người thay thế cũng như tối ưu khoản thu từ việc bán Haaland.

Tại sao Erling Haaland đòi lương và hoa hồng cao?

Lúc chuyển đến Dortmund từ RB Salzburg với giá chỉ 25 triệu Euro. Haaland và người đại diện Mino Raiola đã đòi Dortmund trả cho họ tới 20 triệu Euro tiền hoa hồng. Không chỉ thế, trong điều khoản hợp đồng của hai bên còn có điều khoản cho phép Haaland rời đội bóng vào hè 2022 với giá chỉ 75 triệu Euro (tương đương 68 triệu bảng). Kỳ chuyển nhượng hè 2021, Haaland và Raiola đã nhất quyết không chịu rời Dortmund và chờ đợi đến hè năm nay.

Yêu sách của Haaland và người đại diện đều có cơ sở
Yêu sách của Haaland và người đại diện đều có cơ sở

Họ biết rằng giá trị của Haaland lớn hơn con số 75 triệu Euro kia rất nhiều và họ có thể ra yêu sách với các đội bóng muốn có Haaland. Việc Erling Haaland đồng ý ở lại Dortmund vừa giúp cầu thủ này có thêm thời gian trau dồi chuyên môn, lựa chọn bến đỗ mới hợp lý hơn, lại vừa mang đến cho anh khoản tiền hoa hồng và lương cực hấp dẫn.

[sc name=”link2″]

Bến đỗ tiềm năng của Haaland

Trong các đội bóng theo đuổi Erling Haaland hiện tại, PSG, Barcelona và Manchester City là những cái tên sáng giá nhất. Điểm đến tùy thuộc vào mong muốn có cầu thủ này. Barcelona có thể thua thiệt với hai đối thủ kia về mặt tài chính. Nhưng họ đang có những chính sách phát triển vô cùng đáng chờ đợi. Đến với Barcelona, cơ hội giành quả bóng vàng cho Haaland cũng cao hơn. Còn với MC hay PSG, nhiệm vụ của họ là thuyết phục Haaland tin vào chính sách của mình bởi tiền chưa bao giờ là vấn đề với hai đội bóng nhà giàu này.

Trên đây là tin tức chuyển nhượng ngày 9/2, Erling Haaland đòi lương khủng, MU chào thua. Diễn biến tiếp theo của thương vụ này sẽ được Thể thao 789bet cập nhật nhanh và chính xác nhất đến cho các bạn.