TLong – Tuyển Thủ LMHT Việt Đầu Tiên Thi Đấu Tại Hàn Quốc

Hàn Quốc chắc chắn là nơi tất cả các tuyển thủ LMHT đều muốn đến thi đấu, tuy nhiên không phải ai cũng đủ trình độ để làm điều này. Người đầu tiên của Việt Nam đạt được ước mơ này là TLong. Mời các bạn cùng 789bet tìm hiểu về chàng trai trẻ tuổi này.

Fredit BRION ra mắt tuyển thủ người Việt – TLong

Cách đây không lâu, Fredit BRION đã tuyển chọn những tài năng trẻ trên khắp thế giới để đào tạo, nhằm mục đích thi đấu cho họ tại Hàn Quốc. Và TLong chính là thành quả của việc đó. Trên trang cá nhân của mình, chàng trai này viết:

“Chào mọi người, tôi là Đặng Thành Long. Năm 2021 tôi đã may mắn là một trong những người hoàn thành kỳ tuyển chọn và có cơ hội để được đến Hàn Quốc thi đấu. Xin được cảm ơn tất cả các người anh em đã dìu dắt để tôi phát triển bản thân. Cảm ơn những người đã giúp đỡ khi tôi mới sang Hàn Quốc. Tôi hứa sẽ cố gắng hết sức để tỏa sáng ở bộ môn LMHT này”.

Đầu tháng 1/2022 vừa qua, TLong gia nhập Fredit BRION để tập luyện và thích nghi với môi trường mới. Đến hôm nay, chàng trai của chúng ta đã chính thức trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại LCK Challengers Hàn Quốc.

Sau khi biết thông tin này, rất nhiều tuyển thủ cũng như người hâm mộ LMHT Việt Nam đã gửi những lời cổ vũ, động viên để chàng trai trẻ có thể thi đấu tốt nhất tại LCK CL Hàn Quốc. Thậm chí nếu thể hiện được bản thân, anh hoàn toàn có thể được cất nhắc lên đội một để đối đầu với những Faker hay Chovy…

Fredit BRION chính thức công bố TLong trở thành tuyển thủ của họ
Fredit BRION chính thức công bố TLong trở thành tuyển thủ của họ

Một vài thông tin về tuyển thủ của chúng ta

Cái tên TLong đang trở thành từ khóa cực hot được cộng đồng LMHT Việt Nam tìm kiếm. Bởi đây là tuyển thủ đầu tiên được thi đấu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Vậy anh là ai?

Tên thật của tuyển thủ này là Đặng Thành Long sinh năm 2003. Đây là người chơi đường giữa cực kỳ xuất sắc tại cuộc tuyển chọn tài năng trẻ của BRO tại Việt Nam vào năm 2021. Cố vấn Jackie Wind đã có những nhận xét về chàng trai này như sau:

“TLong là mid lane xuất sắc nhất ở vòng tuyển chọn của BRO. Cậu ấy sở hữu cho mình bể tướng rất rộng, di chuyển thông minh và chịu khó đảo đường. Thiên hướng đánh có vẻ giống với Kati”.

Không chỉ như vậy, Jackie Wind còn rất ngạc nhiên bởi TLong có sở thích khá dị đó là đem tướng đường trên xuống đường giữa để gây đột biến. Ví dụ điển hình là việc anh chàng này cầm Aatrox đi mid và có được thắng lợi tuyệt đối. Với tư duy vượt trội của mình, tin rằng trong tương lai tuyển thủ này sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa và gặt hái được nhiều thành công.

Được biết trước khi đến với Fredit BRION, TLong đã từng tham gia đội trẻ của SGB và chỉ còn cách vị trí của Froggy hiện tại một chút xíu. Tuy nhiên, cơ duyên đã đưa tài năng trẻ này đến với Hàn Quốc và hiện tại cho thấy đây là quyết định đúng đắn.

Aatrox đã từng được TLong mang ra mid thi đấu
Aatrox đã từng được TLong mang ra mid thi đấu.

[sc name=”link1″][/sc]

HLV Ren của SGB dành những lời có cánh cho TLong

Một trong những người chứng kiến sự phát triển của TLong từ những ngày đầu chàng trai này đến với đấu trường chuyên nghiệp chính là HLV Ren của SBG. Trong cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, anh đã dành những lời không thể tuyệt vời hơn cho tuyển thủ trẻ của chúng ta. Cụ thể như sau:

Ren đánh giá như thế nào về TLong trong quá trình cậu ấy “ăn tập” tại tuyển trẻ của SGB?

Đó là một cậu nhóc rất nhiệt huyết và có thừa đam mê. Tính cầu tiến là điều mà những bạn khác cần học hỏi. Em ấy luôn cố gắng luyện tập, không bao giờ ca thán về bất kỳ khó khăn nào, kể cả trong thời gian mới sang Hàn Quốc.

Về kỹ năng người chơi, Ren nghĩ sao về tuyển thủ này?

Nếu ở trong một điều kiện khách quan, không bị tác động của những yếu tố bên ngoài thì xét trên thang điểm 10, TLong đạt khoảng 7.5. Tuy nhiên, nếu được thi đấu thường xuyên, tin rằng mức điểm này sẽ tăng đáng kể, bởi em ấy là người có tố chất nên sẽ tiến bộ rất nhanh.

Ren nhận định trong tương lai TLong sẽ trở thành Mid lane như thế nào?

Với tư duy tốt cộng với bể tướng rất phong phú, cùng phong cách đánh đa dạng, nhiều khả năng em ấy sẽ là một mid lane rất hiện đại. Nếu xét ở Việt Nam, cậu nhóc này hoàn toàn có thể lọt top 4 người chơi đường giữa xuất sắc nhất.

Ren có muốn nhắn nhủ gì đến lứa tuyển thủ trẻ không?

Mình chỉ muốn nói rằng tuổi trẻ không bao giờ có hai lần. Nếu đã quyết tâm lựa chọn đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp thì hãy cố gắng hết sức. Đừng ngại khó, ngại khổ, hãy theo đuổi đam mê đến cùng như cách mà TLong đã làm. Có như vậy thì thành quả mới đến với các bạn.

HLV Ren đánh giá TLong sẽ nằm trong top 4 đường giữa Việt Nam
HLV Ren đánh giá TLong sẽ nằm trong top 4 đường giữa Việt Nam

Lời kết

Có thể thấy việc tuyển thủ trẻ TLong được tham gia giải chuyên nghiệp tại Hàn Quốc là một bước tiến lớn của LMHT Việt Nam. Nó đánh dấu cho việc bộ môn này đang phát triển rất đúng hướng. Hy vọng trong tương lai sẽ còn có nhiều người chơi khác có thể “xuất ngoại” và gặt hái nhiều thành công. 789bet sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình Esports đến quý vị.