VCS Mùa Xuân khép lại: GAM Esports trở thành nhà vua với thành tích toàn thắng

GAM vs SGB sẽ đối đầu với nhau trong trận chung kết VCS Mùa Xuân 2022

Ngày hôm qua 24/04 giải đấu lớn đầu tiên trong năm 2022 của bộ môn LMHT – VCS Mùa Xuân đã chính thức khép lại. Kết quả không nằm ngoài dự đoán khi GAM Esports đánh bại Saigon Buffalo để lên ngôi vô địch, 789bet sẽ gửi tới quý vị và các bạn điểm nhấn của trận chung kết này trong bản tin dưới đây.

Đánh giá hai đội tuyển lọt vào chung kết VCS Mùa Xuân 2022

Đây là mùa giải thứ hai trong lịch sử mà GAM Esports tiến vào chung kết với thành tích bất bại. Tuy nhiên lần này do có nhiều đội tuyển tham gia thi đấu hơn nên chuỗi trận của họ tăng lên con số 14, đây cũng là kỷ lục của VCS Mùa Xuân nói riêng và toàn bộ các giải đấu LMHT Việt Nam nói chung.

Trước đó GAM cũng chính là đội tuyển giành được quyền đi thi đấu tại SEA Games 31. Với phong độ cực kỳ ổn định họ chính là ứng cử viên số một cho chức vô địch.

GAM vs SGB sẽ đối đầu với nhau trong trận chung kết VCS Mùa Xuân 2022
GAM vs SGB sẽ đối đầu với nhau trong trận chung kết VCS Mùa Xuân 2022

Phía đối diện, Saigon Buffalo bước vào chung kết sau khi đánh bại Team Secret ở loạt BO5 đầy căng thẳng. Ở trận đấu đó SGB đã cho thấy mình bản lĩnh và lì lợm đến đâu, dù bị xếp “chiếu dưới” nhưng họ vẫn sẽ thi đấu hết mình để có thể làm nên kỳ tích.

Chung kết VCS Mùa Xuân 2022: Game 1

GAM bước vào ván 1 với sự lựa chọn Zeri cho Style, điều này đã tạo nên sự khác biệt lớn khi xạ thủ của họ sớm có được lợi thế và tạo ra “quả cầu tuyết” trên khắp bản đồ. Levi cùng các đồng đội cho thấy mình đã nghiên cứu rất rõ lối chơi của SGB khi bắt bài mọi bước di chuyển của đối thủ.

Dẫu vậy, không phải ngẫu nhiên mà “Bầy Trâu” vào được chung kết, khả năng giao tranh tổng của họ là rất tốt. Trong bối cảnh GAM có cả bùa lợi Baron và Linh Hồn Rồng Nước, nhưng SGB vẫn chiến thắng ở 2 pha giao tranh.

Tuy nhiên, điều đó cũng chỉ làm chậm lại chiến thắng của GAM trong ván thi đấu này mà thôi. Đội tuyển áo vàng – đen thể hiện kinh nghiệm và bản lĩnh tuyệt vời của mình khi bắt lẻ được người đi rừng bên phía SGB, qua đó ăn được con Baron thứ 2. Lúc này không gì có thể cản GAM và họ kết thúc ván 1 với chiến thắng.

Chung kết VCS Mùa Xuân 2022: Game 2

Vẫn như thường lệ GAM là đội có được lợi thế sớm với những pha xử lý tốt ở nửa dưới bản đồ. Tuy nhiên, ở ván đấu này đường trên của họ là Kiaya đã bị đối thủ solo kill và khai thác liên tục.

Với sự lựa chọn Kennen ở vị trí đường trên trong tay Hasmed, SGB liên tiếp có được những lợi thế trong giao tranh. Nắm được thế chủ động, “Bầy Trâu” khởi động Baron ở phút 29.

Dù cho Levi bên phía GAM có cố gắng tranh cướp bùa lợi này, nhưng không thành công. Qua đó SGB tràn lên và dứt điểm ván đấu thứ hai. Tỷ số trận chung kết VCS Mùa Xuân 2022 đã được quân bình 1-1.

Chung kết VCS Mùa Xuân 2022: Game 3

Điểm nhấn đầu tiền của ván đấu thứ ba chính là sự lựa chọn Yuumi của hỗ trợ Bie bên phía GAM Esports. Nhờ có sự khó chịu của “Mèo con” Yuumi mà họ có được 2 điểm hạ gục đầu tiên, cùng với đó là lợi thế rất lớn ở đường dưới.

Xạ thủ Style ván này tiếp tục được lựa chọn Zeri và anh không làm cho các đồng đội thất vọng với những pha xử lý vô cùng mãn nhãn. “Quả cầu tuyết” lại tiếp tục được GAM hình thành.

[sc name=”link1″][/sc]

Phía đối diện, SGB không thể đi đường thắng so với đối thủ của mình nên họ chỉ còn biết trông chờ vào những tình huống đột biến trong giao tranh tổng mà thôi. Tuy nhiên, một vài tình huống nhỏ lẻ không thể giúp “Bầy Trâu” lật ngược thế trận.

Phút 30, trong một pha giao tranh tại hang Baron, toàn bộ đội hình của SGB bị hạ gục. GAM dễ dàng tiến vào phá đi nhà chính của đối thủ, họ chỉ còn cách chức vô địch VCS Mùa Xuân 2022 đúng một ván thắng mà thôi.

Chung kết VCS Mùa Xuân 2022: Game 4

Đây là một ván đấu khá đơn giản với GAM, họ dễ dàng đè bẹp SGB ở hai cánh. Những tình huống solo kill của người đi đường giữa “Bầy Trâu” không thể nào đủ để cứu vãn tình hình.

Bước vào giao tranh tổng, GAM cũng làm tốt hơn với những pha phối hợp quá hoàn hảo. Họ đánh bại SGB rất thuyết phục ở ván đấu này để lên ngôi tại VCS Mùa Xuân 2022.

GAM Esports lên ngôi vô địch VCS Mùa Xuân 2022 với thành tích bất bại
GAM Esports lên ngôi vô địch VCS Mùa Xuân 2022 với thành tích bất bại

Giải thưởng của VCS Mùa Xuân 2022

Lên ngôi vô địch GAM Esports sẽ nhận được 400.000.000 VNĐ tiền thưởng và một giải thưởng trị giá 120.000.000 VNĐ bao gồm: 50.000.000 VNĐ, 01 set Full Gaming Gear LOL Limited Edition, 01 cup MVP và 01 set sản phẩm Castrol POWER1.

Với Saigon Buffalo, họ nhận được giải thưởng 200.000.000 VNĐ cho vị trí Á Quân VCS Mùa Xuân 2022. Đồng thời có được tấm vé tham dự MSI được tổ chức tại Hàn Quốc.

GAM Esports đã chính thức đòi lại vị thế số 1 của LMHT Việt Nam. Họ cũng lập nên kỷ lục mới với thành tích 15 trận bất bại liên tiếp.

Một lần nữa xin chúc mừng GAM với chức vô địch không thể thuyết phục hơn của họ. Chúc cho đoàn quân áo vàng – đen sẽ thi đấu vững vàng và có được chiến thắng ở SEA Games 31 sắp tới.

Trên đây là bài viết được chia sẻ từ chuyên mục Esports 789bet: VCS Mùa Xuân khép lại: GAM Esports trở thành nhà vua với thành tích toàn thắng