Việt Nam Chỉ Còn 1 Đại Diện Duy Nhất Tại VCT APAC Stage 2

Vòng Play-ins VCT đã khép lại với những thất bại đầy đáng tiếc của các đội tuyển đến từ Việt Nam

VCT APAC là giải đấu Valorant của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nơi góp mặt của các ngôi sao hàng đầu thế giới. Việt Nam có tới 3 đội tuyển tham gia ở giải, tuy nhiên sau 4 ngày thi đấu ở Play-ins, chúng ta chỉ còn 1 đại diện duy nhất góp mặt tại vòng bảng. Bản tin 789bet hôm nay sẽ điểm qua những diễn biến chính có trong các trận đấu vừa qua.

Thể thức thi đấu tại giải VCT APAC challengers 2022

VCT APAC Challengers Stage 2 được tổ chức thi đấu online, có 20 đội tuyển tham dự đến từ tất cả các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương. Với số lượng đông đảo như vậy, BTC đã quyết định chia thành nhiều vòng đấu khác nhau để dễ quản lý. 

Cụ thể, giải đấu sẽ có 3 giai đoạn chính là Play-ins, vòng bảng và cuối cùng là vòng loại trực tiếp. Hiện tại, VCT đang đi đến những ngày cuối cùng của vòng bảng. 2 cái tên xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ tiến vào vòng Knockout và Chung Kết. Đến với vòng loại trực tiếp các đội sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Chính vì vậy sức hút sẽ tăng lên vì các đội tuyển sẽ có đến 2 cơ hội để làm lại nếu thất bại.

VCT APAC stage 2 sẽ diễn ra trong tháng 6 với sự góp mặt của 20 đội tuyển đến từ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
VCT APAC stage 2 sẽ diễn ra trong tháng 6 với sự góp mặt của 20 đội tuyển đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Thất bại của 2 đội tuyển đến từ Việt Nam ở vòng Play-ins

Đến với vòng Play-ins Việt Nam có 2 đại diện tham gia là Cerberus Esports và Team Big BAAM, tuy nhiên cả hai đều phải rời khỏi giải đấu từ rất sớm. Đặc biệt, tất cả các trận đều là thất bại với tỷ số cách biệt và hầu như không có bất kỳ sự phản kháng nào đến từ những chàng trai của chúng ta.

Team Big BAAM vs BRG

Chỉ mới tham gia 3 mùa giải gần đây ở đấu trường khu vực, nhưng Team Big BAAM đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình. Một trong những nhân tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của đội là Mowff khi anh liên tục giành được MVP ở các trận đấu quan trọng.

Tuy nhiên, trước một đội tuyển có bề dày thành tích như là BRG các tuyển thủ của chúng ta đã không thể làm gì khác và đành nhận thất bại với tỷ số 0-2. 

Cerberus Esports vs ENGM

Từng là cựu vô địch của các giải đấu Valorant quốc nội, thế nên “Thần khuyển 3 đầu” được đánh giá khá cao ở vòng Play-ins VCT APAC. Tuy nhiên, việc quá phụ thuộc vào các map Accent và ICEBOX đã khiến cho đội tuyển của chúng ta không có được tâm lý thoải mái nhất. Kết quả chung cuộc Cerberus Esports phải rơi vào nhánh thua sau thất bại 1-2 trước ENGM ở lượt đầu. 

Chung kết nhánh thua Team Big BAAM vs GA

Với thể thức thi đấu nhánh thắng nhánh thua ở tất cả các vòng của VCT APAC các đội đều có 2 cơ hội để làm lại. Team Big BAAM sau trận thua đầy bạc nhược trước BRG đã tiến đến trận đấu quyết định ở nhánh thua với GA. 

Mặc dù vậy, họ vẫn không thể tạo ra quá nhiều sự bất ngờ với những cái tên còn khá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Với thành tích toàn thua Team Big BAAM là đội rời giải sớm nhất của giải đấu.

Chung kết nhánh thua Cerberus Esports vs BME

Sau thất bại của Team Big BAAM, Cerberus Esports là niềm hy vọng cuối cùng của tuyển Việt Nam tại vòng Play-ins VCT APAC stage 2. Tuy nhiên, với việc thi đấu trên map Split không quen thuộc các tuyển thủ của “Thần khuyển 3 đầu” đã nhanh chóng để thua trong cả 2 ván với BME. Đây cũng là đại diện thứ 2 của Việt Nam phải nói lời chia tay với giải đấu chỉ sau 2 vòng.

Vòng Play-ins VCT đã khép lại với những thất bại đầy đáng tiếc của các đội tuyển đến từ Việt Nam
Vòng Play-ins VCT đã khép lại với những thất bại đầy đáng tiếc của các đội tuyển đến từ Việt Nam

Kỳ vọng cuối cùng của Valorant Việt Nam tại vòng bảng VTC APAC stage 2

Khác với 2 đội tuyển Việt Nam trước đó ra sân tại vòng Play-ins, Fancy United Esports là đội trực tiếp đi thẳng vào vòng bảng của VTC APAC stage 2

Các tuyển thủ của FCY được coi là những người tài năng nhất Valorant Việt Nam hiện tại. Họ đến với giải đấu với niềm hi vọng rất lớn để giúp Valorant Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại vòng Master 2 toàn thế giới. 

Điều đó đã hoàn thành được 1/3 chặng đường khi Fancy United Esports vượt qua FW với tỷ số 2-1 trong vòng bảng VTC APAC được diễn ra vào ngày hôm qua. Dù liên tục có những pha xử lý thót tim 1 vs 1 với đối phương, nhưng kết quả cuối đội trưởng BMV cùng các đồng đội vẫn giành chiến thắng chung cuộc. 

Trong trận đấu tiếp theo Fancy United Esports sẽ đối đầu với Bleed Esports vào ngày 20/6 tại chung kết nhánh thắng của vòng bảng. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc thư hùng nảy lửa giữa hai đại diện mạnh nhất đến từ khu vực Ấn Độ và Việt Nam.

Fancy United Esports là đội tuyển cuối cùng của Việt Nam góp mặt tại VCT, đây cũng là niềm hy vọng lớn nhất của Valorant nước nhà
Fancy United Esports là đội tuyển cuối cùng của Việt Nam góp mặt tại VCT, đây cũng là niềm hy vọng lớn nhất của Valorant nước nhà

Lời kết

Trên đây là kết quả của các lượt trận VCT APAC stage 2. Việt Nam dù đã mất đi 2 đội tuyển ở vòng Play-ins. Tuy nhiên, với phong độ rất tốt của các thành viên Fancy United Esports chúng ta đang tràn trề cơ hội để bước vào vòng trong. Bản tin Esport 789bet xin khép lại tại đây cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi.