Vương Giả Vinh Diệu – Bản “Cấp Cao” Của Liên Quân Mobile

Vương Giả Vinh Diệu (VGVD) có thể được coi là “người anh cả” của Tencent, xếp phía sau chính là “cậu em” Arena of Valor (Liên Quân Mobile). Mới đây bộ phận phát hành game toàn cầu Level Infinity đã thông báo sẽ phát hành VGVD trên toàn cầu. 789bet chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những điểm nhấn chính của tựa game đình đám này.

Đồ họa của Vương Giả Vinh Diệu

Trong hình trình phát triển 6 năm của mình tại thị trường nội địa Trung Quốc, Vương Giả Vinh Diệu đã đem về doanh thu lên tới hơn 14 tỷ USD. So với phiên bản quốc tế của mình (Liên Quân Mobile) thì “người anh” này nổi bật hơn rất nhiều.

Nếu nói về các tựa game trên Mobile thì VGVD làm quá tốt về mặt đồ họa. Từ những chi tiết nhỏ nhất như bụi cỏ, gợn sóng trên sông, nhà chính, trụ, rồng hay quái rừng…Đều được thiết kế rất chi tiết, tỉ mỉ. Dù cho ở các dòng máy thấp chỉ cài đặt được cấu hình ở mức trung bình, chúng ta cũng đều cảm thấy rất khác biệt.

Ngoài ra, bản đồ của VGVD cũng được đội ngũ kỹ thuật làm rất bài bản. Nếu để ý sẽ thấy rằng mỗi hoa văn trên các bức tường đều để lột tả những cốt truyện của trò chơi này.

Đồ họa của Vương Giả Vinh Diệu được làm rất chi tiết
Đồ họa của Vương Giả Vinh Diệu được làm rất chi tiết

Giao diện nổi bật, bắt mắt

Nếu so với Liên Quân Mobile thì “người anh” Vương Giả Vinh Diệu có giao diện tươi sáng hơn rất nhiều khi sử dụng tông màu vàng pha lẫn xanh dương. Khi mới bước vào trò chơi, các bạn sẽ được thấy sự xuất hiện của những vị tướng mới ở màn hình chờ. Đây là điều mà rất ít tựa game dòng MOBA có thể làm được.

Cách bố trí các nút nhấn cũng rất hợp lý. Những chế độ luôn được để cạnh nhau giúp cho người chơi không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ xem hôm nay sẽ tham gia trải nghiệm hình thức nào. 

Đặc biệt nhất là giao diện tại chế độ xếp hạng được đội ngũ sản xuất VGVD hết sức chú trọng. Qua mỗi mùa sẽ là một câu chuyện riêng về một vị tướng, bằng cách chơi ở chế độ này sẽ giúp các bạn khai mở những tập tiếp theo, qua đó dần dần tìm hiểu được toàn bộ về thế giới Vương Giả Vinh Diệu.

Ngoài ra trải nghiệm ở chế độ Thượng Đỉnh cũng rất được ưa chuộng. Cảm giác giống như chúng ta đang chinh phục một dãy núi rất cao và khi lên tới đỉnh chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

Giao diện chế độ xếp hạng của Vương Giả Vinh Diệu
Giao diện chế độ xếp hạng của Vương Giả Vinh Diệu

Trang cá nhân đầy đủ thông tin

Đây là một trong những sự khác biệt lớn nhất của Vương Giả Vinh Diệu so với Liên Quân Mobile. Ngay khi mới mở trang cá nhân ra, các bạn sẽ thấy ngay được sự hiện diện của số trận đấu, tướng hay trang phục đang sở hữu. Thậm chí các huy hiệu, cấp độ, vị trí thường sử dụng trong game cũng được hiển trị tại đây.

[sc name=”link1″][/sc]

Ngoài ra, một điểm rất thú vị đó là chúng ta có thể khoe những trang phục mà mình đang có với những người chơi khác. Thử tưởng tượng nếu sở hữu một “bộ cánh” rất hiếm chắc chắn tất cả sẽ phải trầm trồ thán phục chúng ta.

Hệ thống ghép, xếp trận đấu và xử lý hack 

Một trong những vấn nạn rất đau đầu của các dòng game MOBA nói chung và MOBA Mobile nói riêng là việc người chơi sử dụng hack tràn lan và không thể kiểm soát. Tuy nhiên với Vương Giả Vinh Diệu lại là câu chuyện khác hoàn toàn.

Không bao giờ có chuyện 10 tài khoản ở gần nhau có thể bắt cặp được đầy đủ trong một trận đấu. Thậm chí tựa game này có chia nhỏ ra rất nhiều server, vậy nên gần như không tồn tại hiện tượng “buff bẩn” (ngoại trừ cách tham gia liên sever với nhau).

Với những tài khoản gian lận, dù chỉ một lần bị phát hiện có các hành vi như hack map hoặc sử dụng một phần mềm thứ 3 nào đó, bên quản trị game sẽ ngay lập tức thẳng tay khóa tài khoản vĩnh viễn. Khi đó nếu muốn tham gia chơi lại, chúng ta sẽ chỉ còn khách tạo một account mới, mà việc này sẽ cần có Wechat hoặc QQ. Nên biết rằng muốn tạo 2 tài khoản này tại Trung Quốc sẽ cần cả CMT.

Chế độ VIP trong Vương Giả Vinh Diệu

Nếu như ở Liên Quân Mobile, hệ thống VIP sẽ đi kèm với sổ sứ mệnh giúp chúng ta có một “pro file” rất đẹp hoặc nổi bật lên hẳn tại màn hình chờ. Tuy nhiên với Vương Giả Vinh Diệu, VIP sẽ rất khác biệt.

Các bạn sẽ phải nạp tiền để đổi ra Cash (tiền tệ trong game), VIP sẽ tăng theo lượng Cash mà chúng ta tiêu thụ. Để bật đến VIP 10 số tiền bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 80 triệu VNĐ, tuy nhiên những đặc quyền cũng rất lớn.

Ví dụ như chia sẻ trang phục cho bạn bè cùng chơi, khung VIP đẳng cấp, chữ vàng, trang phục đặc biệt… Nói chung tiêu càng nhiều thì VIP càng cao và càng được nhiều quyền lợi.

VIP trong VGVD sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền
VIP trong VGVD sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền

Lời kết

Qua bài viết trên của 789bet, chắc chắn các bạn đã thấy những đặc điểm vô cùng nổi bật của Vương Giả Vinh Diệu. Trong bối cảnh Esports đang ngày càng phát triển như hiện tại, đây hứa hẹn sẽ là một là tựa game rất thịnh hành khi đưa ra toàn thế giới. Liên Quân Mobile sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều nếu không muốn bị tụt lại so với “người anh” của mình.